Toggle navigation
สำนักงานข้อมูลสมุนไพร
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
บริการของเรา
ฐานข้อมูล
ฐานข้อมูล PHARM
ฐานข้อมูลอันตรกิริยาระหว่างสมุนไพรกับยาแผนปัจจุบัน
ฐานข้อมูลสมุนไพรสาธารณสุขมูลฐาน
ฐานข้อมูลสรรพคุณที่อนุญาตให้ขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณ
ฐานข้อมูลพืชสมุนไพรที่มีการใช้ในผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเอดส์
ฐานข้อมูลความปลอดภัยของสมุนไพรที่มีการขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณ
พืชพิษ
รายงานการเกิดพิษในคน
ฐานข้อมูลสมุนไพรเพื่อการใช้ประโยชน์ทางเครื่องสำอางฯ
ถาม-ตอบ
จุลสาร
ดาวน์โหลด
เอกสารประกอบการประชุม
เอกสารอ้างอิงจุลสารข้อมูลฯ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
หน้าหลัก
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
หน้า
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
351
.
ผลของกระเจี๊ยบแดงและขิงต่อฤทธิ์ลดความดันโลหิตและเภสัชจลนศาสตร์ของยา losartan ในหนูที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดความดันโลหิตสูง
13/10/20
352
.
ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของเจลสารสกัดมะขามป้อม
09/10/20
353
.
การสกัดด้วยการใช้สนามไฟฟ้าแบบพัลส์ต่อฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและเอนไซม์ไฮยารูโรนิเดสของใบหม่อน
06/10/20
354
.
การศึกษาทางคลินิกผลของกากองุ่นและทับทิมต่อเมแทบอลิซึมของกลูโคสและภาวะเครียดออกซิเดชันในผู้ใหญ่ที่มีภาวะอ้วนผิดปกติ
02/10/20
355
.
การศึกษาทางคลินิกผลของการรับประทานอัลมอนต์กับการสร้างน้ำมันบริเวณผิวหนังและริ้วรอยบนใบหน้า
29/09/20
356
.
ฤทธิ์ปกป้องเบต้าเซลล์ในตับอ่อนของใบหม่อน
27/09/20
357
.
ฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสของพืชสกุลหม่อน
25/09/20
358
.
การศึกษาทางคลินิกผลในการลดระดับน้ำตาลในเลือดและผลต่อตัวชี้วัดการอักเสบของสารแอนโทไซยานินจากมันม่วง
23/09/20
359
.
การศึกษาทางคลินิกผลของแบล็คเคอร์แรนต์ต่อสภาวะอารมณ์และคลื่นสมอง
21/09/20
360
.
การศึกษาทางคลินิกผลของโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดใบฝรั่งต่อการยับยั้งน้ำมันจากต่อมไขมัน
19/09/20
361
.
ฤทธิ์ป้องกันการอักเสบของตับและภาวะดื้ออินซูลินของเคพกูสเบอร์รีในกล้ามเนื้อลายของหนูเม้าส์ที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดภาวะอ้วน
17/09/20
362
.
ยาสีฟันผสมสารสกัดโรสแมรีต่อสุขภาพช่องปาก
15/09/20
363
.
ฤทธิ์ลดอาการเมาค้างของสารสกัดจากส่วนใบของลูกใต้ใบ
13/09/20
364
.
ผลของสารสกัดเมล็ดเสาวรสที่อุดมด้วยสารไพซีแทนนอล (piceatannol) ต่อสุขภาพผิว
11/09/20
365
.
ฤทธิ์ปกป้องตับจากหัวบัวหิมะ
09/09/20
366
.
ผลของกระเจี๊ยบแดงต่อความดันโลหิต การทำงานของหลอดเลือด ระดับไขมัน ภาวะดื้อต่ออินซูลิน และการอักเสบในผู้ที่มีความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ (cardiovascular disease)
07/09/20
367
.
ฤทธิ์ยับยั้งการดื้อยาต้านมะเร็งของสาร β-sitosterol จากพืช
05/09/20
368
.
ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองของสารสำคัญจากใบหม่อน
03/09/20
369
.
ผลของหัวบัวหิมะต่อลำไส้ใหญ่
01/09/20
370
.
ฤทธิ์ต้านการอักเสบของมะขาม
30/08/20
371
.
ผลของการรับประทานเนื้อผลมะขามต่อน้ำหนักตัวและปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด
28/08/20
372
.
ผลของการดื่มน้ำเสาวรสต่อระบบประสาทอัตโนมัติของหัวใจและหลอดเลือดและระดับน้ำตาลในเลือด
26/08/20
373
.
การใช้ผงมะนาวเป็นอาหารเสริมเพื่อบรรเทาอาการของโรคนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ
24/08/20
374
.
ฤทธิ์บรรเทาอาการเหนื่อยล้าของสารแอนโธไซยานินจากเปลือกเสาวรส
22/08/20
375
.
ผลของการใช้น้ำยาบ้วนปากสารสกัดลูกยอต่ออาการเหงือกอักเสบ
20/08/20
376
.
ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของใบมะตูม
18/08/20
377
.
สารสกัดน้ำจากเมล็ดมะละกอก่อให้เกิดความเป็นพิษต่ออสุจิ
16/08/20
378
.
สารสกัดจากใบมะตูมช่วยปกป้องสมองและฟื้นฟูความจำ
14/08/20
379
.
ความเป็นพิษและฤทธิ์คุมกำเนิดเพศชายของรากมะละกอ
12/08/20
380
.
สารสกัดจากใบมะละกอบรรเทาภาวะเกล็ดเลือดต่ำในผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก
10/08/20
381
.
ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดจากเมล็ดและเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าว
08/08/20
382
.
ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารสกัดน้ำมันไพลที่เตรียมโดยการทอดในน้ำมันมะพร้าว
06/08/20
383
.
ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารสกัดจากเนื้อและเยื่อหุ้มเมล็ดของผลฟักข้าว
04/08/20
384
.
ฤทธิ์ต้านการแพ้ของสารสกัดมะรุม
02/08/20
385
.
ผลของขิงและยา metoclopramide ในการป้องกันอาการคลื่นไส้ อาเจียนระหว่างและหลังการผ่าตัดคลอด
31/07/20
386
.
ผลของขิงต่อระดับน้ำตาลในเลือดของหญิงที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์
29/07/20
387
.
ฤทธิ์ปกป้องตับของสาร non-phenolic diarylheptanoid จากว่านชักมดลูก
27/07/20
388
.
ฤทธิ์ต้านการอักเสบในระบบประสาทและลำไส้ใหญ่ของสารไลโคพีน
25/07/20
389
.
ฤทธิ์ปกป้องสมองของสารสำคัญจากใบหม่อน
23/07/20
390
.
สารสกัดดอกคาโมมายล์ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระอันเนื่องมาจากการติดเชื้อพยาธิในลำไส้
21/07/20
391
.
ฤทธิ์ปกป้องสมองและต้านการอักเสบของสารสำคัญจากบลูเบอร์รี่
19/07/20
392
.
ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของสารแอนโทไซยานินจากมันม่วง
17/07/20
393
.
ฤทธิ์ต้านภาวะตับอักเสบจากแอลกอฮอล์ของสารสกัดจากรำข้าว
15/07/20
394
.
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของสาร flavonoids จากเปลือกหอมหัวใหญ่
13/07/20
395
.
ฤทธิ์ป้องกันแผลในกระเพาะอาหารของเมล็ดอะโวคาโด
11/07/20
396
.
ฤทธิ์ต้านอาการอ่อนล้าของโสมเกาหลีในผู้ป่วยอาการอ่อนล้าเรื้อรัง
09/07/20
397
.
ฤทธิ์ต้านความอ้วนของสารสกัดจากดอกทองกวาว
07/07/20
398
.
ผลของสารสกัดเมล็ดกาแฟดิบต่อระดับฮอร์โมน adiponectin และดัชนีไขมันในผู้ป่วยไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์
05/07/20
399
.
สารเคอร์คูมินและวิตามินอีช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในผู้หญิงวัยหลังหมดประจำเดือน
03/07/20
400
.
ผลของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นต่อระดับน้ำตาลและไขมันของสัตว์ทดลองปกติและสัตว์ทดลองที่เป็นเบาหวาน
01/07/20
หน้า
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39