ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  

651. ฤทธิ์สมานแผลของน้ำมะพร้าวอ่อน  08/12/15
652. ฤทธิ์ปกป้องสมองของกรดคลอโรจีนิกจากเมล็ดกาแฟ  08/12/15
653. ฤทธิ์ป้องกันตับเสียหายจากแอลกอฮอล์ของสารซาโปนิน (saponin) จากโสมจีน  01/12/15
654. ผลของการรับประทานน้ำมันมะกอก บริสุทธิ์พิเศษ (extra virgin olive oil) และน้ำมันปลาต่อระดับไขมันในเลือดผู้ป่วย metabolic syndrome  01/12/15
655. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัด charantin จากผลมะระขี้นก  24/11/15
656. ฤทธิ์ต้านภาวะโรคไตที่เกิดจากเบาหวานของสาร thymoquinone จากเมล็ดเทียนดำ  24/11/15
657. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของใบกระเจี๊ยบแดง  16/11/15
658. ฤทธิ์ลดไขมันของเมล็ดเทียนดำในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  16/11/15
659. ฤทธิ์ของน้ำมันเมล็ดเทียนดำต่ออาการผิดปกติของโพรงจมูกในผู้สูงอายุ  11/11/15
660. อันตรกิริยาระหว่างชาเขียว (Green Tea) กับยารักษาภาวะความดันโลหิตสูง Nadolol  11/11/15
661. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษแบบเฉียบพลันของสาร theanine จากชาเขียว  03/11/15
662. ฤทธิ์ต้านอักเสบ บรรเทาปวด และลดไข้ของหญ้าปักกิ่ง  03/11/15
663. ฤทธิ์บรรเทาอาการข้ออักเสบรูมาตอยด์ของเป่ยเช่า  27/10/15
664. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ Cytochrome P450 ชนิด CYP3A4 และ CYP1A2 ของมะตูม  27/10/15
665. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการก่อกลายพันธุ์และต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดกิ่งมะขามป้อม  19/10/15
666. ฤทธิ์ต้านเชื้อ Ichthyophthirius multifiliis ในปลาของสารฟลาโวนอยด์จากหม่อน  19/10/15
667. ผลการลดไขมัน LDL ของเทียนเกล็ดหอยในเด็กและวัยรุ่น  13/10/15
668. แตงโมช่วยลดการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ  13/10/15
669. สีผสมอาหารธรรมชาติจากดอกคำฝอย  06/10/15
670. ผลของกระท่อมต่อตัวรับ Pregnane X  06/10/15
671. ฤทธิ์ยับยั้งการย่อยแป้งของสารสกัดชาเขียว  29/09/15
672. ฤทธิ์ป้องกันและรักษาแผลในกระเพาะอาหารของขึ้นฉ่าย  29/09/15
673. ฤทธิ์ต้านอักเสบของสารสกัดจากปาล์มใบเลื่อย  21/09/15
674. การเปรียบเทียบประสิทธิภาพของยา tamsulosin และสารสกัดจากปาล์มใบเลื่อยในการรักษาภาวะต่อมลูกหมากโต  21/09/15
675. ฤทธิ์กระตุ้นการสร้างน้ำนมของหญ้าแห้วหมู  14/09/15
676. น้ำมันขมิ้นชันกับฤทธิ์ต้านภาวะหลอดเลือดแข็งตัวและฤทธิ์ต้านการอักเสบ  14/09/15
677. ประสิทธิภาพของน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของทับทิมและคาโมมายล์  07/09/15
678. การเสริมฤทธิ์ยาต้านมะเร็งของสาร curcumin จากขมิ้นชัน  07/09/15
679. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองจากพรมมิ  31/08/15
680. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของสารสำคัญจากฮอพส์  31/08/15
681. สาร procyanidin B2 จากเมล็ดองุ่นกับฤทธิ์ปกป้องเซลล์  25/08/15
682. ผลของขิงในผู้หญิงที่มีปัญหาประจำเดือนมามาก  25/08/15
683. ผลของเคอร์คิวมินในการลดไขมันในเลือดของผู้ป่วยที่มีภาวะอ้วนลงพุง (metabolic syndrome)  17/08/15
684. ลูกซัดกับโรคพาร์กินสัน  17/08/15
685. การศึกษาทางคลินิกของฤทธิ์บรรเทาปวดจากผลกุหลาบ  10/08/15
686. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของใบมะกอกฝรั่ง  10/08/15
687. การศึกษาความเป็นพิษของปลาไหลเผือก  03/08/15
688. การรับประทานน้ำบีทรูทมีผลลดความดันโลหิตขณะบีบตัวในผู้สูงอายุที่มีน้ำหนักเกิน  03/08/15
689. การรับประทานน้ำทับทิมสดมีผลทำให้ภาวะดื้ออินซูลิน การทำงานของเบต้าเซลล์ดีขึ้น และลดระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2  27/07/15
690. ผลของสารสกัดจากลูกใต้ใบต่อเภสัชจลนศาสตร์ของยา midazolam  27/07/15
691. ฤทธิ์แก้ไอ ขับเสมหะ และลดการอักเสบของสารสกัดจากเปลือกส้มโอ  20/07/15
692. ฤทธิ์ต้านการอาเจียนจากการได้รับยารักษามะเร็งของสารสกัดพรมมิ  20/07/15
693. ฤทธิ์บรรเทาอาการวิตกกังวลของน้ำมันลาเวนเดอร์  13/07/15
694. ฤทธิ์ลดระดับไขมันในเลือดของสารสกัดกระเทียมดำที่ผ่านการบ่ม (aged black garlic extract)  13/07/15
695. ฤทธิ์สมานแผลของสารโพลีแซคคาไรด์จากว่านหางจระเข้ (Aloe vera )  06/07/15
696. ฤทธิ์ยับยั้งการแสดงออกของตัวรับบนเม็ดเลือดขาวชนิดนิวโทรฟิลของเมล็ดหมากแก่  06/07/15
697. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของน้ำทับทิม (Punicagra natum ) ซึ่งมีผลเพิ่มระดับเอนไซม์ GSH และลดการเกิด lipid และ protein oxidation ในเลือด  29/06/15
698. ฤทธิ์ของสารสกัดทับทิม (Punicagra natum ) ต่อการต้านเชื้อแบคทีเรีย Clostridium difficile   29/06/15
699. ฤทธิ์บรรเทาปวดของสารสกัดน้ำจากเปลือกต้นมะม่วง  22/06/15
700. เคอร์คูมินอยด์ช่วยบรรเทาอาการข้อเข่าเสื่อม  22/06/15

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36