ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  

1301. ฤทธิ์ต้านความผิดปกติของเม็ดเลือดขาวของสาร (-)-epicatechin ในม้ามของหนูแรท  04/05/11
1302. สารสกัด 50% น้ำ-เอทานอลจากผลหมากกับฤทธิ์แก้ปวด แก้อักเสบและต้านอนุมูลอิสระ  29/04/11
1303. สารสกัดจากใบยูคาลิปต่อการบรรเทาการทำลายตับที่ถูกเหนี่ยวนำด้วย lipopolysaccharide  29/04/11
1304. ฤทธิ์รักษาเบาหวานของน้ำมันอบเชยในหนูเม้าส์ชนิด KK-Ay ที่เป็นเบาหวาน  22/04/11
1305. ผลของไอโซฟลาโวนอยด์จากถั่วเหลืองต่อสมรรถนะด้านความจำ กรดอะมิโนที่กระตุ้นตื่นตัวของสมอง และการทำงานของเอนไซม์อะเซตทิลโคลีนเอสเทอเรสในหนูเม้าส์ที่ได้รับสารอะลูมิเนียมแบบเรื้อรัง  22/04/11
1306. เมล็ดลูกซัดช่วยลดการรับประทานไขมันในอาสาสมัครที่มีน้ำหนักเกิน  12/04/11
1307. สารลิกแนนจากงาช่วยลดพิษของนิโคติน  12/04/11
1308. ฤทธิ์ของกระเทียมและวิตามินซีในการป้องกันความผิดปกติของตัวอ่อน  08/04/11
1309. ฤทธิ์ปกป้องระบบประสาทของสารจากเห็ดหลินจือในหนูแรท  08/04/11
1310. ผลของสารสกัดโสมแดงต่อปฏิกิริยาการแพ้อาหารของหนูเม้าส์  01/04/11
1311. ฤทธิ์ต้านความเป็นพิษต่อยีนของสารสกัดน้ำจากผักชี  01/04/11
1312. พิษต่อเซลล์มะเร็งและฤทธิ์ต้านการอักเสบของสมุนไพรในตำรับยาดองเหล้าเพื่อสมรรถภาพทางเพศ  25/03/11
1313. สารสกัด (-)-Epigallocatechin-3-gallate จากชาเขียวลดความเป็นพิษต่อเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจจากการใช้ยาต้านมะเร็ง doxorubicin  25/03/11
1314. ขมิ้นชันกับการป้องกันกระดูกพรุน  18/03/11
1315. สารลิกแนนจากเมล็ดลินินช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงการเป็นโรคตับ  18/03/11
1316. เมล็ดลินินและเมล็ดฟักทองช่วยบรรเทาอาการไตผิดปกติจากโรคเบาหวาน  11/03/11
1317. สารไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองมีศักยภาพในการยับยั้งการสร้างสารเบต้าแอมีลอยด์ (beta-amyloid) ของโรคอัลไซเมอร์ในหลอดทดลอง  11/03/11
1318. ฤทธิ์ต้านการหดเกร็งของน้ำมันสะระแหน่ฝรั่งต่อกล้ามเนื้อเรียบของหลอดลมในหนูแรท  04/03/11
1319. ผลของสารคาทีชิน (catechin) จากชาเขียว ต่อการเกิดโรคคอพอก  04/03/11
1320. ยี่หร่ากับการต้านภาวะน้ำตาลในเลือดสูง  25/02/11
1321. ขิงช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากการออกกำลังกาย  25/02/11
1322. ขิงช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียนในผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัด  17/02/11
1323. สารซาโปนินจากชั่งชิกสามารถลดการสะสมของไขมันที่ผนังหลอดโลหิตแดงในกระต่ายที่เหนี่ยวนำด้วยยา zymosan  17/02/11
1324. การทำงานร่วมกันระหว่างน้ำมันจากเมล็ดป่านและยาต้านมะเร็ง trastuzumab ในโรคมะเร็งเต้านม  17/02/11
1325. ผลของสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรต่อโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนต้น  11/02/11
1326. ปฏิกิริยาระหว่างสารสกัดฟ้าทะลายโจรและยาแผนปัจจุบัน  11/02/11
1327. ฤทธิ์ต้านการก่อกลายพันธุ์ของสารสกัดน้ำจากใบอ้อย  11/02/11
1328. ผลของสตรอเบอรี่ในการลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดภาวะหลอดเลือดแดงแข็งตัวในคนอ้วน  28/01/11
1329. การใช้หอมแดงรักษาหวัด  28/01/11
1330. สารสกัดจากดอกบัวหลวงช่วยลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มปริมาณอินซูลินในหนูที่เป็นเบาหวาน  21/01/11
1331. การศึกษาและพัฒนาหมากฝรั่งสารสกัดหญ้าดอกขาวเพื่อช่วยในการเลิกบุหรี่  21/01/11
1332. การศึกษาและพัฒนาลูกอมสารสกัดหญ้าดอกขาวเพื่อช่วยในการเลิกบุหรี่  14/01/11
1333. พิษวิทยาของสารสกัดเมล็ดลูกซัดในหนูเม้าส์  14/01/11
1334. ฤทธิ์ลดไขมันในเลือดและต้านการเกิดออกซิเดชั่นของผลหม่อนในหนูแรทที่ไขมันในเลือดสูง  07/01/11
1335. ช็อกโกแลตดำกับคนอ้วน  07/01/11
1336. พิษต่อเซลล์มะเร็งของสารสกัดจากใบส้มโอ  30/12/10
1337. ฤทธิ์ต้านความเป็นพิษต่อหัวใจของสารสำคัญจากเมล็ดองุ่น  30/12/10
1338. ฤทธิ์กระตุ้นอารมณ์ของน้ำมันจากดอกมะลิ  24/12/10
1339. ผลของสารสกัดจากแปะก๊วยต่อภาวะสมองขาดเลือด  24/12/10
1340. ผลของคาเฟอีนต่อคุณภาพน้ำเชื้อ (Semen)  17/12/10
1341. ผลของสารสกัดหญ้าฝรั่นต่อความดันโลหิต  17/12/10
1342. ฤทธิ์ของสารสกัดและสารสำคัญจากบัวบกต่อการทำงานของเอ็นไซม์ Cytochrome P450  09/12/10
1343. ผลการเปรียบเทียบฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรียระหว่างชาดำและชาเขียว  09/12/10
1344. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ lipase จากตับอ่อนของสารโพลีฟีนอลในชา  03/12/10
1345. สารสกัดน้ำจากกระเทียมช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระและการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของหลอดเลือดในหนูแรทที่เป็นโรคอ้วนลงพุง (Metabolic syndrome)  03/12/10
1346. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดไขมันในเลือดของลั่นทมแดงในหนูที่เหนี่ยวนำให้เป็นเบาหวานด้วยสาร alloxan  26/11/10
1347. ผลของสารสกัดจากรากพุดสวนในหนูที่มีการรับรู้ความจำไม่ดีจากการถูกเหนี่ยวนำด้วยสาร β-amyloid  26/11/10
1348. น้ำส้มคั้นช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดและอนุมูลอิสระในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ชนิดที่ 2  19/11/10
1349. สารสกัดจากเนื้อผลมะม่วงน้ำดอกไม้สุกช่วยเพิ่มความจำและป้องกันการเสื่อมของเซลล์ประสาทในสมองส่วนฮิปโปแคมปัส  19/11/10
1350. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารและลดความดันโลหิตในผลไม้ไทย  12/11/10

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40