ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  

501. การรับประทานอะโวคาโดช่วยลดระดับตัวชี้วัดภาวะเสี่ยงหัวใจและเมตาบอลิกในผู้ป่วยที่มีภาวะอ้วนและน้ำหนักเกิน  21/06/19
502. ฤทธิ์บรรเทาอาการนอนไม่หลับของเมล็ดผักกาดหอม  13/06/19
503. ฤทธิ์ต้านอักเสบของสาร triterpenoids และ glycosides จากเปลือกทุเรียน  07/06/19
504. ฤทธิ์ของสารสกัดรากสามสิบต่อระดับไขมันในซีรัม การเกิด lipid peroxidation และการสร้างเอนไซม์ superoxide dismutase ในหนูที่ถูกตัดรังไข่  24/05/19
505. สารสำคัญและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของเก๋ากี้ดำ  17/05/19
506. ฤทธิ์ลดน้ำตาลและไขมันในเลือดของสารโพลีแซคคาไรด์จากผลโกจิเบอร์รี่  10/05/19
507. สารสำคัญและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของดอกข่า  03/05/19
508. ประสิทธิผลทางคลินิคของฮ่อมในรูปแบบยาทาเฉพาะที่สำหรับโรคสะเก็ดเงินระยะปานกลาง  26/04/19
509. ฤทธิ์รักษาแผลในกระเพาะอาหารและต้านเชื้อ Helicobacter pylori ของต้นโคมไฟจีน  19/04/19
510. ฤทธิ์ปกป้องตับและต้านออกซิเดชันของเห็ดหลินจือในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดี  12/04/19
511. ผลการปกป้องหัวใจของน้ำทับทิมในผู้ป่วยโรคหัวใจที่ขาดเลือดมาเลี้ยง  05/04/19
512. น้ำมันเมล็ดเทียนดำสามารถควบคุมโรคหืดให้ดีขึ้น  29/03/19
513. ฤทธิ์บรรเทาภาวะเครียดของกลิ่นหอมจากชาดำ  22/03/19
514. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของสารสกัดจากเมล็ดลูกซัด  15/03/19
515. สารแอนโดกราโฟไลด์ยับยั้งการเพิ่มจำนวนเซลล์และเหนี่ยวนำให้เกิดการหยุดวัฏจักรเซลล์และการตายของเซลล์แบบ apoptosis ในเซลล์มะเร็งผิวหนังเมลาโนมา  08/03/19
516. ฤทธิ์ควบคุมน้ำตาลของน้ำมันงาขาว  01/03/19
517. ฤทธิ์ปรับอารมณ์ของสารสกัดจากหญ้าฝรั่น  21/02/19
518. ผลของสารสกัดจากดอกอัญชันต่อระดับน้ำตาลและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในเลือดของคนสุขภาพดี  15/02/19
519. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัดจากผิวถั่วดำ  07/02/19
520. ฤทธิ์ลดการเกิดไขมันพอกตับและลดความเสี่ยงภาวะหลอดเลือดแข็งตัวของสารสกัดลูกใต้ใบ  01/02/19
521. ผลของการดื่มน้ำต้มใบกระท่อมต่อฮอร์โมนเพศชาย  24/01/19
522. การบริโภคสตรอว์เบอร์รีต้านกระบวนการแก่ชราผ่านการทำงานของไมโตคอนเดรียและการต้านออกซิเดชัน  17/01/19
523. การรับประทานเห็ดถังเช่าสีทองต่อสมรรถนะร่างกายขณะการออกกำลังกาย  10/01/19
524. ฤทธิ์ลดไขมันในเลือดของข้าวสาลี  02/01/19
525. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของสารสกัดจากใบกระท่อม  28/12/18
526. อันตรกิริยาของสารสกัดจากเถาวัลย์เปรียงกับยาแก้ปวดไดโคลฟีแนคในการเสริมฤทธิ์บรรเทาปวดในหนู  20/12/18
527. ฤทธิ์ภาวะแทรกซ้อนจากโรคเบาหวานของสารสกัดเอทานอลจากเปลือกต้นขนุนในหนูแรทที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดเบาหวานด้วยสารอัลโลแซน  14/12/18
528. ฤทธิ์ยับยั้งการลุกลามและการเคลื่อนที่ของเซลล์มะเร็งเต้านมของสารสกัดจากใบงาขี้ม้อน  06/12/18
529. สารสกัดเมล็ดลูกซัดช่วยลดอาการหมดประจำเดือนในผู้หญิงที่มีสุขภาพดี  29/11/18
530. สารโพลีฟีนอลจากสตรอเบอรี่และแครนเบอรี่ช่วยฟื้นฟูความไวของเซลล์ต่ออินซูลินในผู้ที่มีน้ำหนักเกินที่ไม่ได้เป็นโรคเบาหวานแต่มีภาวะดื้ออินซูลินร่วมด้วย  22/11/18
531. ผลของสารสกัดเมล็ดแตงกวาต่อระดับไขมันในเลือดในผู้ป่วยผู้ใหญ่ที่มีระดับไขมันในเลือดสูง  15/11/18
532. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านจุลชีพของสารสำคัญจากน้ำตาลสด  09/11/18
533. ฤทธิ์ลดไขมันในตับของสารสกัดจากชาเขียวในผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์  25/10/18
534. มะตูมช่วยลดพิษต่อตับอันเกิดจากการใช้ยา cisplatin  19/10/18
535. ฤทธิ์ต่อระดับไขมันของเคอร์คูมินอยด์ในผู้ป่วยเบาหวาน  11/10/18
536. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านเบาหวานจากเปลือกขนุน  04/10/18
537. ผลของความร้อนในการสกัดกระเจี๊ยบแดงต่อสารสำคัญและฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ α-glucosidase  25/09/18
538. สารสำคัญ คุณค่าทางอาหาร และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของกระเจี๊ยบมอญ  18/09/18
539. ฤทธิ์ลดการสะสมไขมันในตับของสารไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลือง  11/09/18
540. การทดสอบความเป็นพิษและความทนต่อกลูโคสของสารสกัดจากใบมะยม  04/09/18
541. ฤทธิ์บรรเทาอาการท้องผูกของอาหารข้นจากกล้วยดิบ  31/08/18
542. ฤทธิ์ของสารสกัดจากชาเขียวในผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์  28/08/18
543. ผลของการรับประทานสาร theaflavin ต่อน้ำหนักตัว ไขมัน และกล้ามเนื้อในอาสาสมัครสุขภาพดี  24/08/18
544. ฤทธิ์ต้านเบาหวานและความสามารถในการปกป้องความเสียหายของเม็ดเลือดแดงจาก การเกิดออกซิเดชันของเชอร์รี่หวาน  21/08/18
545. ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารในกลุ่ม polymethoxyflavones จากเปลือกส้มจีน  17/08/18
546. ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียก่อสิวของสารสกัดเมล็ดมะม่วงเขียวมรกต  14/08/18
547. สาร geraniin จากเปลือกผลเงาะป้องกันสภาวะเครียดออกซิเดชันในหนูที่ได้รับอาหารไขมันสูง  10/08/18
548. ฤทธิ์ต้านเชื้อราของสารสกัดจากผักบุ้งไทยพันธุ์ก้านแดง  07/08/18
549. ผลของการสูดดมน้ำมันหอมระเหยตะไคร้ต่อการรู้คิดและภาวะอารมณ์ในอาสาสมัครหญิงสุขภาพดี  03/08/18
550. ผลของรำข้าวต่อการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน (Immunomodulatory Activity) ในผู้สูงอายุ  01/08/18

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40