Toggle navigation
ศูนย์ข้อมูลสมุนไพร
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
บริการของเรา
ฐานข้อมูล
ฐานข้อมูล PHARM
ฐานข้อมูลอันตรกิริยาระหว่างสมุนไพรกับยาแผนปัจจุบัน
ฐานข้อมูลสมุนไพรสาธารณสุขมูลฐาน
ฐานข้อมูลสรรพคุณที่อนุญาตให้ขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณ
ฐานข้อมูลพืชสมุนไพรที่มีการใช้ในผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเอดส์
ฐานข้อมูลความปลอดภัยของสมุนไพรที่มีการขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณ
พืชพิษ
รายงานการเกิดพิษในคน
ฐานข้อมูลสมุนไพรเพื่อการใช้ประโยชน์ทางเครื่องสำอางฯ
ถาม-ตอบ
จุลสาร
ดาวน์โหลด
เอกสารประกอบการประชุม
เอกสารอ้างอิงจุลสารข้อมูลฯ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
หน้าหลัก
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
หน้า
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
501
.
องค์ประกอบทางเคมีและฤทธิ์ต้านการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือดของกากมะเขือเทศ
25/05/20
502
.
ฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำมันและสารสกัดซาโปนินจากต้นอาร์แกน
22/05/20
503
.
ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของสาร hyperforin จาก St. John's wort
19/05/20
504
.
ประสิทธิภาพของเทียนดำในการสลายนิ่วในไต
14/05/20
505
.
ผลของการรับประทานแตงโมต่อการตอบสนองความอิ่มและปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดในผู้ใหญ่ภาวะน้ำหนักเกินและภาวะอ้วน
11/05/20
506
.
รายงานอันตรกิริยาระหว่างเกรปฟรุตกับยากดภูมิคุ้มกัน tacrolimus
07/05/20
507
.
การศึกษาความเป็นพิษต่อตัวอ่อนในครรภ์ของใบอาร์ติโชค
04/05/20
508
.
การศึกษาความปลอดภัยของเครื่องดื่มจากต้นอ่อนของบร็อคโคลี่
24/04/20
509
.
การศึกษาความเป็นพิษของการใช้สารสกัดเอทานอลจากใบของหญ้าหนวดแมวร่วมกับยาเคมีบำบัดเจมไซทาบีน
17/04/20
510
.
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของน้ำมันจากเมล็ดเทียนขาวในผู้ป่วยที่มีภาวะอ้วนลงพุง
10/04/20
511
.
ฤทธิ์ต้านอาการแพ้จากสารสกัดน้ำของเมล็ดเทียนขาว
03/04/20
512
.
ผลของเทียนเกล็ดหอยต่อจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่ในอุจจาระ
27/03/20
513
.
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของน้ำมันเมล็ดเทียนขาวในผู้ป่วยโรคอ้วนลงพุง
20/03/20
514
.
ฤทธิ์ต้านภาวะลำไส้ใหญ่อักเสบของเห็ดออรินจิ
13/03/20
515
.
ฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันของสารในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์จากเนื้อกล้วยสุก
06/03/20
516
.
ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของแป้งต้านทานการย่อยจากเมล็ดบัว
28/02/20
517
.
ผลของสารสำคัญจากหญ้าหวานต่อการทำงานของ cytochrome p450
21/02/20
518
.
ผลของน้ำมันอัลมอนด์ต่อระดับไขมันในเลือด
14/02/20
519
.
ฤทธิ์เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งของผักพื้นบ้านไทย
07/02/20
520
.
ฤทธิ์ลดความดันโลหิตสูง และต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดน้ำจากดอกอัญชัน
31/01/20
521
.
ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase และต้านอนุมูลอิสระของเทียนบ้าน
17/01/20
522
.
ผลของสารสกัดต้นกระถินดำต่อสุขภาพผิวหนัง
10/01/20
523
.
อันตรกิริยาของขิงกับยาต้านมะเร็ง crizotinib
03/01/20
524
.
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบจากดีบัว
27/12/19
525
.
ฤทธิ์ต้านเชื้อรา
Aspergillus niger
จากเหง้าว่านน้ำ
20/12/19
526
.
ฤทธิ์ฆ่าพยาธิตืดแคระจากผลมะขามเทศ
13/12/19
527
.
ผลของสารสกัดน้ำต้มจากใบชุมเห็ดเทศต่อการทำงานของโปรตีนที่ทำหน้าที่ขนส่งยา
06/12/19
528
.
กระเจี๊ยบแดงช่วยฟื้นฟูการทำงานของไตในผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง
29/11/19
529
.
ผลของกระเจี๊ยบแดงต่อปริมาณธาตุเหล็กในผู้ป่วยโรคโลหิตจาง
22/11/19
530
.
ฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันของสารสำคัญจากกาแฟสำเร็จรูป
15/11/19
531
.
ฤทธิ์ต้านการเกิดอะไมลอยด์ของสารสำคัญจากเมล็ดกาแฟ
08/11/19
532
.
สารแอนโทไซยานินสกัดจากมันม่วงกับฤทธิ์ป้องกันการเกิดตับอักเสบจากแอลกอฮอล์
25/10/19
533
.
ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ acetylcholinesterase ของน้ำมันหอมระเหยจากพืชในวงศ์ Myrtaceae
18/10/19
534
.
สารต้านอนุมูลอิสระจากเปลือกและใบของลูกแพร์ป่า
11/10/19
535
.
ฤทธิ์ยับยั้งการเกิดสาร acrylamide ในขนมปังของสาร EGCG จากชาเขียว
04/10/19
536
.
ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสตรอว์เบอร์รี่
27/09/19
537
.
ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนจากเรดโคลเวอร์ (red clover)
20/09/19
538
.
ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัดเปลือกต้นสะเดา
13/09/19
539
.
ฤทธิ์บรรเทาอาการไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์ของอาร์ติโช๊ค
09/09/19
540
.
สารสำคัญและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของผลควินซ์สายพันธุ์ต่างๆ
30/08/19
541
.
การเกิดอันตรกิริยาระหว่างยาลดความดันโลหิต felodipine กับกาแฟ
23/08/19
542
.
การสูดดมน้ำมันหอมระเหยจากมะกรูดฝรั่งช่วยให้มีความรู้สึกดีระหว่างรอคอย
16/08/19
543
.
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของไหมข้าวโพด
09/08/19
544
.
สารสำคัญและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของผลกุหลาบป่า
02/08/19
545
.
องค์ประกอบทางเคมีและฤทธิ์ต้านเชื้อราแคนดิดาจากน้ำมันหอมระเหยของใบมะยมฝรั่ง
25/07/19
546
.
กลไกการออกฤทธิ์ของสารแอนโทไซยานินในพืชที่มีสีม่วงแดงในการยับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่
18/07/19
547
.
ฤทธิ์ยับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่และฤทธิ์ต้านการอักเสบของเปปไทด์ที่แยกได้จากโปรตีนในถั่วเหลืองที่กำลังงอก
11/07/19
548
.
ผลของการดื่มกาแฟต่อการฟื้นฟูระบบลำไส้ภายหลังการผ่าตัดในผู้ป่วยโรคมะเร็งในระบบสูตินรีเวช
04/07/19
549
.
สารสำคัญและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของน้ำมันหอมระเหยจากใบขมิ้นม่วง
28/06/19
550
.
การรับประทานอะโวคาโดช่วยลดระดับตัวชี้วัดภาวะเสี่ยงหัวใจและเมตาบอลิกในผู้ป่วยที่มีภาวะอ้วนและน้ำหนักเกิน
21/06/19
หน้า
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41