ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  

1201. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ และปกป้องตับของสารสกัดน้ำนมราชสีห์เล็ก  27/08/10
1202. ผลของการบริโภคน้ำมันมะพร้าวต่อค่าชีวเคมีและสัดส่วนของร่างกาย  27/08/10
1203. ผักเบี้ยหิน (Trianthema portulacastrum  ) ช่วยลดน้ำตาลในเลือดในหนูที่เป็นเบาหวาน  20/08/10
1204. ผลของฝิ่นกับระดับไขมันและภาวะหลอดเลือดแดงแข็งในกระต่าย  20/08/10
1205. ฤทธิ์ลดพังผืดที่ตับของสารสกัดเห็ดหลินจือ  11/08/10
1206. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ ลดไข้ และแก้ปวด ของน้ำมันจากเมล็ดสวาด  11/08/10
1207. ความปลอดภัยของสารสกัดเมล็ดมะละกอเพื่อใช้เป็นยาคุมกำเนิดในหนูแรทเพศผู้  06/08/10
1208. การศึกษาประสิทธิภาพการรักษาของสารสกัดฟ้าทะลายโจร (KalmColdTM) ในผู้ป่วยที่มีอาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนต้น  06/08/10
1209. ผลของการบริโภคน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ต่อความดันและไขมันในเลือดในผู้สูงอายุที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2  30/07/10
1210. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ บรรเทาปวด และผลต่อระบบประสาทจากเหง้าของข่าเล็ก  30/07/10
1211. ผลของสาร catechins จากชาเขียวต่อตับที่ผิดปกติจากการได้รับอาหารซึ่งเหนี่ยวนำให้หลอดเลือดแข็งตัวในหนู  23/07/10
1212. การศึกษาความปลอดภัยของสารสกัดน้ำของชาเขียว (Pu-erh Green tea) และสารสกัดน้ำของชาดำ (Pu-erh Black tea)  23/07/10
1213. การรับประทานหน่อไม้ช่วยลดปริมาณไขมันในเลือดและการทำงานของลำไส้  16/07/10
1214. พิษต่อตับของสาร (-)-epigallocatechin-3-gallate จากใบชาในหนูเม้าส์  16/07/10
1215. ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของสารสกัดจากต้นโพธิ์ในหนูที่เหนี่ยวนำให้เป็นเบาหวาน  09/07/10
1216. ผลลดไขมันของกระเจี๊ยบแดง  09/07/10
1217. ผลของดอกทับทิมต่อการเกิดภาวะลำไส้ใหญ่อักเสบ  02/07/10
1218. ผลของการได้รับบุหรี่ทางอ้อมต่อความจำ  02/07/10
1219. ฤทธิ์ต้านมะเร็งและลดการอักเสบของสารสำคัญในขิง  25/06/10
1220. ผลลดน้ำตาลในเลือดของมะระขี้นก  25/06/10
1221. ฤทธิ์ต้านเอนไซม์ในพิษงูจากสารสกัดเมล็ดมะม่วง  18/06/10
1222. การดื่มกาแฟเป็นระยะเวลานานกับการเกิด metabolic syndrome  18/06/10
1223. ชาเขียวช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากโรคปอดอักเสบในผู้หญิง  18/06/10
1224. ผลของสารสกัด catechin จากชาเขียวต่อการลดสารอนุมูลอิสระในผู้ป่วยวัณโรค  18/06/10
1225. ผลของการบริโภคกาแฟต่อแบคทีเรียในลำไส้  04/06/10
1226. สารสัดจากผักชีล้อมกับผลต่อแอลกอฮอล์   04/06/10
1227. ฤทธิ์บรรเทาปวดและลดการอักเสบจากผลของยอ  27/05/10
1228. การใช้แปะก๊วยในผู้ป่วยโรคสมาธิสั้น  27/05/10
1229. ผลของการดื่มชาและกาแฟต่อภาวะความจำเสื่อม  27/05/10
1230. ผลของการดื่มกาแฟต่อพฤติกรรมของมนุษย์  27/05/10
1231. ผลของสารสกัดชาในกระต่ายที่ได้รับพิษจากสารหนู  12/05/10
1232. น้ำมันละหุ่งช่วยรักษาอาการเข่าอักเสบ  12/05/10
1233. โพลีแซกคาไรด์จากตังกุย (Angelica sinensis) และการออกกำลังกายแบบไทชิ ช่วยลดอนุมูลอิสระในร่างกาย  07/05/10
1234. การรักษาภาวะเลือดออกผิดปกติที่มดลูกในคนด้วยผักเบี้ยใหญ่  07/05/10
1235. ผลของสาร oligosaccharides ในถั่วเหลืองต่อระดับไขมัน น้ำตาลในลือด และการทำงานของเอนไซม์ต้านการเกิดออกซิเดชั่นในหนูที่ไขมันสูง  30/04/10
1236. ผลของรากปลาไหลเผือกต่อภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  30/04/10
1237. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของสารสกัดจากรากโสม  23/04/10
1238. ผลในการรักษาหิดของเจลว่านหางจระเข้  23/04/10
1239. ผลของการกินมันฝรั่งต่อการดูดซึมแร่ธาตุ  09/04/10
1240. ผลของลูกซัดในคนอ้วน  09/04/10
1241. ผลของการรับประทานอาหารที่มีสาร phytoestrogen จากถั่วเหลืองต่อการมองเห็นภาพสองมิติและสามารถเปลี่ยนทิศทางในใจ ( mental rotation) ในเพศชายและหญิง  02/04/10
1242. ฤทธิ์ต้านเอนไซม์เชื้อไวรัส HIV-1 ของสารกลุ่ม triterpenoids จากเห็ดหลินจือดำ (Ganoderma sinense  )  02/04/10
1243. ฤทธิ์เหนี่ยวนำให้เกิดการตายของเซลล์มะเร็งของสาร ellagitannins จากต้นสกุณี  26/03/10
1244. สาร dihydroxy gymnemic triacetate จาก Gymnema sylvestre  ช่วยลดระดับน้ำตาลและไขมันในหนูที่เป็นเบาหวาน  26/03/10
1245. ฤทธิ์ต้านมะเร็งของผักโขมหิน  12/03/10
1246. ผลของสาร Δ9-Tetrahydrocannabinol และ Cannabidiol จากกัญชา กับผลต่อระบบประสาทและอาการวิตกกังวล  12/03/10
1247. สาร 3,3’-diindolymethane มีผลให้เซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ของมนุษย์ (HT-29 human colon cancer) ให้หยุดอยู่ในระยะ G1 และ G2/M  05/03/10
1248. ผลของการรับประทานสารสกัดจากชาเขียวต่อภาวะเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ และการทำงานของตับ ในอาสาสมัครเพศชาย  05/03/10
1249. Policosanols จากอ้อย ไม่มีส่วนช่วยลด LDL oxidation ในผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูง  26/02/10
1250. เมล็ดกาแฟคั่วที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชนิดละลายในไขมัน และ Chlorogenic acid lactones ช่วยปกป้องเซลล์สมองได้ดีกว่าเมล็ดกาแฟดิบ  26/02/10

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36