ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  

801. ฤทธิ์ต้านการอักเสบและปรับภูมิคุ้มกันของย่านพาโหม  29/04/13
802. อันตรกิริยาระหว่างอั่งตังเซียม (Denshen) กับยาแผนปัจจุบัน  29/04/13
803. สารสกัดโสมอเมริกัน (HT1001) ช่วยให้การทำงานของสมองด้านความจำดีขึ้นในผู้ป่วยจิตเภท  22/04/13
804. การศึกษาความปลอดภัยของการรับประทานยาแคปซูลสารสกัดรางจืดในอาสาสมัครสุขภาพดี ระยะที่ 1  22/04/13
805. ฤทธิ์ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจของสาร allicin ในหนูแรทที่เป็นเบาหวาน  15/04/13
806. ฤทธิ์ต้านความเครียดในหนูแรทของกะเพรา  15/04/13
807. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเมลานินของสาร mangosenone F จากมังคุด  08/04/13
808. การรักษาโรคสะเก็ดเงินด้วยว่านหางจระเข้  08/04/13
809. ฤทธิ์ปกป้องตับและต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดเมล็ดองุ่น  01/04/13
810. ฤทธิ์ลดความกังวลจากใบบัวบก  01/04/13
811. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารสำคัญจากขิง  25/03/13
812. สารสกัดจากรำข้าวช่วยลดน้ำตาลในเลือด  25/03/13
813. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดความดันของมันฝรั่งสีม่วง  18/03/13
814. สารสกัดชาเขียวสามารถลดความดันโลหิต ต้านการอักเสบ ลดการเกิดออกซิเดชั่น และลดภาวะการต่อต้านอินซูลินในผู้ป่วยโรคอ้วน และความดันโลหิตสูง  18/03/13
815. การรับประทานน้ำองุ่นช่วยให้การรับรู้ทางด้านประสาทดีขึ้นในผู้สูงอายุ  11/03/13
816. สารสำคัญจากบอระเพ็ดกับภาวะเบาหวานในหนูเม้าส์  11/03/13
817. ฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งของสารจากน้ำมันต้นจันทน์  04/03/13
818. สาร Kuguacin J จากใบมะระช่วยลดการดื้อยาของเซลล์มะเร็ง  04/03/13
819. ฤทธิ์ปกป้องกระดูกอ่อนและรักษาอาการข้ออักเสบของสารเซซามินที่ได้จากงา  25/02/13
820. สารเอเซียติโคไซด์ในบัวบกสามารถลดความเป็นพิษต่อสมองในหนูที่ถูกเหนี่ยวนำให้เป็นโรคพาร์กินสัน  25/02/13
821. ผลของการรับประทานผลไม้ตระกูลเบอรรี่ต่อระดับน้ำตาลหลังอาหาร ระดับอินซูลิน และฮอร์โมน GLP-1 ในคนสุขภาพดี  18/02/13
822. ฤทธิ์ปกป้องสมองของสารจากถั่วเหลืองดำ (black soybean)  18/02/13
823. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารจากเมล็ดของลูกซัด  11/02/13
824. ผลในการปกป้องตับของชาพลูคาว  11/02/13
825. ฤทธิ์ต้านอาการแพ้ของสารสกัดน้ำ-เมทานอลและสาร rhein จากใบชุมเห็ดเทศ  04/02/13
826. ผลของ Guduchi ต่อเซลล์กระดูก  04/02/13
827. น้ำบีทรูทช่วยป้องกันมะเร็งตับ  28/01/13
828. มะเขือเทศช่วยลดการสะสมโลหะหนักในตับ  28/01/13
829. การศึกษาพิษต่อเซลล์และพิษต่อยีนของสารสกัดเอทานอลจากตำรับเบญจกูล  21/01/13
830. ฤทธิ์ของสารสกัดจากกิ่งลำไยในการต้านการก่อกลายพันธุ์ และยับยั้งการสร้างไนตริกออกไซด์  21/01/13
831. ประสิทธิผลของน้ำมันเทียนดำในการรักษาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์  14/01/13
832. ผลของการรับประทานสารสกัดทับทิมต่อการเจริญของกระดูกทารกในครรภ์  14/01/13
833. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของต้นประทัดใหญ่ (Quassia amara )  07/01/13
834. ฤทธิ์ยับยั้งการเกิดมะเร็งในเซลล์เยื่อบุเต้านมของสาร diallyl trisulfide จากกระเทียม  07/01/13
835. ผลลดน้ำตาลในเลือดของสารสกัดจากอบเชยจีนในผู้ป่วยเบาหวาน  31/12/12
836. ฤทธิ์ต้านเชื้อราของสารสกัดจากเมล็ดลำไย  31/12/12
837. สารสำคัญในไพลกับฤทธิ์รักษาแผลในกระเพาะอาหาร  24/12/12
838. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของรากสามสิบในการยับยั้งการย่อย การดูดซึมคาร์ไฮเดรต และเพิ่มการทำงานของอินซูลิน  24/12/12
839. ฤทธิ์ยับยั้งการเกิดแผลในระบบทางเดินอาหารของไพล  17/12/12
840. ฤทธิ์ต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ชนิดเอของสารสกัด curcuminoids จากขมิ้นชัน  17/12/12
841. ฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันของโสมอเมริกัน  10/12/12
842. ฤทธิ์แก้ปวดและต้านการอักเสบของหญ้าพันงูแดง  10/12/12
843. สารสำคัญจากโสมกับผลต่อการเสริมสร้างกระดูก  03/12/12
844. สาร Gelsenicine จากมะเค็ด บรรเทาอาการปวดในหนูเม้าส์  03/12/12
845. หญ้าหวานช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังอาการบาดเจ็บ  26/11/12
846. ผลของการรับประทานสารสกัดจากว่านหางจระเข้ต่อกระบวนการสร้างและสลายไขมันและคาร์โบไฮเดตรในภาวะที่เป็นโรคเบาหวาน  26/11/12
847. Curcumin ช่วยป้องกันโรคตับจากพิษสุรา  19/11/12
848. ผงกล้วยหอมค่อมดิบช่วยป้องกันโรคลำไส้อักเสบ  19/11/12
849. ฤทธิ์ลดความอ้วนของสารสกัดชาดำจีน และกรดกอลิก  12/11/12
850. การศึกษาทางคลินิกถึงศักยภาพของเห็ดหลินจือในการป้องกันการเป็นโรคหัวใจ  12/11/12

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34