ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  

651. ผลของสาร Gypenoside TN-2 จากปัญจขันธ์ต่อการเรียนรู้และการจดจำ  05/04/12
652. สารสกัดจากใบมะกอกลดอาการชาหรือปวดที่เกี่ยวกับเส้นประสาทในโรคเบาหวาน  05/04/12
653. ฤทธิ์ป้องกันภาวะสมองขาดเลือดของสารสกัดจากกัญชาเทศในหนูแรท  30/03/12
654. ฤทธิ์ปกป้องตับและไตจากการถูกทำลายด้วยยาพาราเซตามอลของสารสำคัญจากโกฐน้ำเต้า  30/03/12
655. ยาพ่นจมูกจากแคปไซซินช่วยบรรเทาอาการโรคจมูกอักเสบชนิดไม่แพ้ได้  23/03/12
656. สารสกัดจากข่าช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์  23/03/12
657. การตอบสนองความไวของสารกลิเซอร์ไรซินจากชะเอมเทศเพิ่มขึ้นในผู้ป่วยที่เป็นโรคกลัวอ้วนที่มีภาวะทางจิต (anorexia nervosa) และควรหลีกเลี่ยงการรับประทานชะเอมเทศหรือไม่  16/03/12
658. ผลของสารสกัดแป๊ะตำปึงต่อการยับยั้งเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวานชนิดที่ 2 และความดันโลหิตสูงในหลอดทดลอง  16/03/12
659. ผลของสาร ginkgolide B จากใบแป๊ะก๊วย ต่อภาวะเส้นเลือดอุดตันในสมอง  09/03/12
660. ฤทธิ์ต้านอาการผื่นภูมิแพ้ผิวหนังของสารสกัดอบเชยจีน  09/03/12
661. ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระในเซลล์ประสาทหนูเมาส์ของสารเคอร์คิวมิน  02/03/12
662. ฤทธิ์ระงับปวดของสารสกัดจากต้นหูปลาช่อน (Emilia sonchifolia  )  02/03/12
663. ฤทธิ์ป้องกันโรคตับอักเสบเนื่องจากการสะสมไขมันในตับของชาดำ  24/02/12
664. ฤทธิ์ปกป้องตับของลิ้นจี่  24/02/12
665. ผลของสารสกัดจากใบโพธิ์ต่อหนูแรทที่มีภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูง  17/02/12
666. ฤทธิ์ต้านพิษงูของสารสกัดจากเมล็ดหมามุ่ย  17/02/12
667. การศึกษาความปลอดภัยของยาเม็ดจากสารสกัดตำรับเบญจกูล  10/02/12
668. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของสารสกัดจากเปลือกเงาะ  10/02/12
669. การรับประทานกิมจิหมักมีผลต่อน้ำหนักและช่วยป้องกันโรคเมตาบอลิกซินโดรมในผู้ที่มีน้ำหนักเกิน และเป็นโรคอ้วน  03/02/12
670. ผลต่อการเพิ่มภูมิต้านทานของสารสกัดจากใบกะเพราในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดี  03/02/12
671. ผลป้องกันเซลล์ประสาทของกระชายดำ  27/01/12
672. ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารโพลีแซคคาไรด์จากดีบัว  27/01/12
673. ฤทธิ์ปกป้องตับของใบแป๊ะก๊วย  20/01/12
674. ผลของน้ำมันจากเมล็ดทับทิมต่อความอ้วนและภาวะดื้ออินซูลิน  20/01/12
675. สารสำคัญในเมล็ดตีนเป็ดทรายกับฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งตับ  13/01/12
676. ฤทธิ์ปกป้องตับของสาร curcumin  13/01/12
677. ฤทธิ์ต้านเชื้อจุลชีพซึ่งเป็นสาเหตุของการบูดเน่าในอาหารจากน้ำมันยูคาลิป  06/01/12
678. ลดคอเลสเตรอลด้วย Phytosterol จากน้ำมันรำข้าว  06/01/12
679. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของ Curcumin จากขมิ้นชัน  30/12/11
680. ฤทธิ์ของสารสกัดเมล็ดโมกหลวงในการต้านการทำงานของเอนไซม์ alpha-glucosidase และลดระดับน้ำตาลในเลือดหลังอาหารในหนูแรทที่มีระดับน้ำตาลในเลือดปกติ  30/12/11
681. สารสกัดเปลือกต้นเบิร์ชใช้รักษาผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบซี  23/12/11
682. ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย Helicobacter pylori  และยับยั้งเอนไซม์ urease ของสาร resveratrol และไวน์แดง  23/12/11
683. ฤทธิ์ต้านเชื้อราและสารก่อมะเร็งของน้ำมันจากใบขมิ้น  16/12/11
684. ฤทธิ์ของสารสกัดจากใบมะรุมต่อการยับยั้งการแพร่กระจายและเหนี่ยวนำให้เกิดการตายแบบ apoptosis ของเซลล์มะเร็ง  16/12/11
685. ฤทธิ์ลดน้ำตาลของสาร geraniin จากเปลือกเงาะ  09/12/11
686. ฤทธิ์กระตุ้นสมรรถภาพทางเพศของสารสกัดจากคาธา (Catha edulis  F.)  09/12/11
687. ชาดำช่วยลดน้ำตาลในเลือด  02/12/11
688. สารคาทีชินในชาช่วยป้องกันการเกิดภาวะความผิดปกติของผนังหลอดเลือด และต้านการเกิดภาวะหลอดเลือดแข็งในผู้ที่สูบบุหรี่  02/12/11
689. ผลของสารคาทีชินในชาต่อร่างกาย  25/11/11
690. ฤทธิ์ต้านกระดูกพรุนจากเมล็ดของพืชฝอยทอง  25/11/11
691. สารสกัดจากใบมะกอกฝรั่งกับฤทธิ์ต้านเอนไซม์ xanthine oxidase  21/11/11
692. ผลของมะม่วงต่อคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและระดับไขมันในเลือด  21/11/11
693. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของหนามแดง  21/11/11
694. การศึกษาความเป็นพิษของชาผู่เอ๋อ (Pu-erh black tea)  21/11/11
695. ความสัมพันธ์ระหว่างโรคปริทันต์อักเสบกับการสูบบุหรี่  21/11/11
696. ผลของสารสกัดยอด้วยน้ำต่อการอักเสบของหลอดอาหารและแผลในกระเพาะอาหารในหนูแรทเมื่อเทียบกับสาร scopoletin ในลูกยอ  21/11/11
697. การบริโภคสตรอเบอรรี่ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการแตกสลายของเม็ดเลือดแดงในคน  28/10/11
698. ใบหม่อนช่วยลดไขมันในเลือด  28/10/11
699. สารสกัดจากกะลามะพร้าวช่วยลดความดันโลหิต  21/10/11
700. การศีกษาความเป็นพิษของสารสกัดจากเกสรบัว  21/10/11

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29