ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  

1551. สาร capsaicin จากพริกหยวกมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ  20/06/08
1552. ผลของสาร glabridin จากชะเอมเทศต่อการเรียนรู้และความจำของหนูถีบจักร  13/06/08
1553. ผลของมะเขือเทศ กล้วย และแอปเปิ้ล ต่อระดับน้ำตาลและระดับอินซูลินในเลือด  06/06/08
1554. ผลของสารสกัดจากแป๊ะก๊วยต่อการไหลเวียนโลหิตของผู้สูงอายุ  06/06/08
1555. ผลของเส้น pasta จากถั่วเหลืองต่อหัวใจและระดับไขมันในเลือด  30/05/08
1556. ผลของการให้ขิงผสมในอาหารต่อสภาวะการต้านอนุมูลอิสระในหนูขาว  30/05/08
1557. เกรฟฟรุทเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมในสตรีหมดประจำเดือน  23/05/08
1558. ผลของถั่วเหลืองต่อฮอร์โมนเพศและการเรียนรู้ในชายหนุ่ม  23/05/08
1559. ผลของสาร sulforaphane ในบร็อคโคลี่กับการป้องกันผิวจากรังสี UV  16/05/08
1560. ฤทธิ์ต้านมะเร็งของโป๊ยกั๊ก  16/05/08
1561. เปลือกเมล็ดเทียนเกล็ดหอยลดระดับคลอเรสเตอรอล  08/05/08
1562. ฤทธิ์ป้องกันการทำลายสมองเนื่องจากเบาหวานของขมิ้นชัน  08/05/08
1563. ฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเอสโตรเจนและลดการอักเสบของพริกหาง  02/05/08
1564. ผลของน้ำทับทิมต่อตับที่ถูกทำลายด้วยสารอนุมูลอิสระ  02/05/08
1565. ผลของชาต่อการลดไขมันในร่างกาย  25/04/08
1566. การได้รับโปรตีนจากถั่วเหลืองเข้มข้น มีผลลดระดับของ High-density lipoprotein cholesterol (HDL-C) ในเลือด  25/04/08
1567. ผลของสารสกัดจากส่วนเปลือกของกะทกรกฝรั่ง (Passiflora edulis edulis ) ต่อความดันโลหิต  18/04/08
1568. ฤทธิ์ป้องกันการทำลายดีเอ็นเอของกาแฟ  18/04/08
1569. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเมลานินของชา  10/04/08
1570. ผลของการดื่มชาเป็นประจำต่อการกระตุ้นเกร็ดเลือดและการอักเสบ  10/04/08
1571. ผลของการกินสารสกัดแป๊ะก๊วยเป็นระยะเวลานานมีผลต่อตับและระบบไหลเวียนโลหิต  04/04/08
1572. สาร Theanine จากชาเขียว สามารถช่วยป้องกันการขาดเลือดไปเลี้ยงที่สมองของหนูได้  04/04/08
1573. ฤทธิ์ต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของมะเดื่ออุทุมพร  28/03/08
1574. กลไกการออกฤทธิ์ของยอ (Morinda citrifolia) ต่อระบบภูมิคุ้มกัน  28/03/08
1575. ฤทธิ์ในการปกป้องยีนถูกทำลายของโสมอเมริกัน  21/03/08
1576. ผลของกิงโกะในการปกป้องตับ  21/03/08
1577. สาร diallyl sulfone จากกระเทียมป้องกันการกลายพันธุ์  14/03/08
1578. หมามุ่ยลดการทำลายดีเอ็นเอ  14/03/08
1579. เมล็ดน้อยหน่าต้านภาวะต่อมธัยรอยด์ทำงานมากผิดปกติ  29/02/08
1580. สาร mangiferin ในมะม่วงป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร  29/02/08
1581. ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของหญ้าแพรกในหนูขาว  20/02/08
1582. ผลป้องกันความเป็นพิษต่อหัวใจของเกากีฉ่าย  20/02/08
1583. การบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมมีผลลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ที่สูบบุหรี่จัด  15/02/08
1584. ความสัมพันธ์ของการสูบบุหรี่ การดื่มเหล้า และการดื่มกาแฟ กับการเสื่อมของรังไข่ในหญิงวัยเจริญพันธุ์  15/02/08
1585. ผลของชาดำกับการป้องกันปอดถูกทำลายเนื่องจากบุหรี่ในหนูตะเภา  08/02/08
1586. ไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองลดอันตรายจากรังสี  08/02/08
1587. โพลีฟีนอลจากเมล็ดองุ่นลดการดื้อยาของเซลล์มะเร็ง  01/02/08
1588. ผงเมล็ดมะรุมสามารถป้องกันภาวะ oxidative stress ในหนูที่ได้รับสาร arsenic ได้  01/02/08
1589. Pro-EGCG สารต้านมะเร็งจากชาเขียว  25/01/08
1590. ตำรับยา MTEC ลดการทำงานผิดปกติของอัณฑะในหนูที่เป็นเบาหวาน  25/01/08
1591. ขิงป้องกันพิษต่อไต  18/01/08
1592. ประสิทธิภาพของเห็ดหลินจือสายพันธุ์ Reishi Gano 161 ต่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม  18/01/08
1593. ผลเพิ่มความไวต่ออินซูอินในหนูอ้วนของสาร myricetin จากชะมดต้น  11/01/08
1594. สารสกัด และ สาร citral ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์จากตะไคร้ มีฤทธิ์รักษาอาการท้องเสีย  11/01/08
1595. ฤทธิ์ต้านเนื้องอกของสาร polysaccharides จากหญ้าต้อมต๊อก  04/01/08
1596. ปฏิกิริยาสัมพันธ์ระหว่างแป๊ะก๊วยเมื่อให้ร่วมกับยา cilostazol และ clopidogrel ในผู้ที่มีสุขภาพดี  04/01/08
1597. ผลของโกโก้ต่อ lipoprotein cholesterol ในคนที่มีภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดปกติและสูง  28/12/07
1598. ผลของเทียนเกล็ดหอยต่อระดับไขมันในเลือดคนที่มีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด  28/12/07
1599. ผลของโปรตีนจากถั่วเหลืองที่มีต่อปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจในผู้ป่วยที่มีไขมันในเลือดสูง  21/12/07
1600. สาร isoflavones จากถั่วเหลืองสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลรวม และคอเลสเตอรอลชนิด LDL ได้  21/12/07

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39