ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  

851. ฤทธิ์ลดไขมันในเลือดและต้านการเกิดออกซิเดชั่นของผลหม่อนในหนูแรทที่ไขมันในเลือดสูง  07/01/11
852. ช็อกโกแลตดำกับคนอ้วน  07/01/11
853. พิษต่อเซลล์มะเร็งของสารสกัดจากใบส้มโอ  30/12/10
854. ฤทธิ์ต้านความเป็นพิษต่อหัวใจของสารสำคัญจากเมล็ดองุ่น  30/12/10
855. ฤทธิ์กระตุ้นอารมณ์ของน้ำมันจากดอกมะลิ  24/12/10
856. ผลของสารสกัดจากแปะก๊วยต่อภาวะสมองขาดเลือด  24/12/10
857. ผลของคาเฟอีนต่อคุณภาพน้ำเชื้อ (Semen)  17/12/10
858. ผลของสารสกัดหญ้าฝรั่นต่อความดันโลหิต  17/12/10
859. ฤทธิ์ของสารสกัดและสารสำคัญจากบัวบกต่อการทำงานของเอ็นไซม์ Cytochrome P450  09/12/10
860. ผลการเปรียบเทียบฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรียระหว่างชาดำและชาเขียว  09/12/10
861. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ lipase จากตับอ่อนของสารโพลีฟีนอลในชา  03/12/10
862. สารสกัดน้ำจากกระเทียมช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระและการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของหลอดเลือดในหนูแรทที่เป็นโรคอ้วนลงพุง (Metabolic syndrome)  03/12/10
863. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดไขมันในเลือดของลั่นทมแดงในหนูที่เหนี่ยวนำให้เป็นเบาหวานด้วยสาร alloxan  26/11/10
864. ผลของสารสกัดจากรากพุดสวนในหนูที่มีการรับรู้ความจำไม่ดีจากการถูกเหนี่ยวนำด้วยสาร β-amyloid  26/11/10
865. น้ำส้มคั้นช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดและอนุมูลอิสระในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ชนิดที่ 2  19/11/10
866. สารสกัดจากเนื้อผลมะม่วงน้ำดอกไม้สุกช่วยเพิ่มความจำและป้องกันการเสื่อมของเซลล์ประสาทในสมองส่วนฮิปโปแคมปัส  19/11/10
867. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารและลดความดันโลหิตในผลไม้ไทย  12/11/10
868. การบริโภคผลไม้ไทยมีผลเพิ่มปริมาณสารเมลาโตนิน (melatonin)  12/11/10
869. ผลของสาร gypenoside LXXIV จากปัญจขันธ์ต่อความบกพร่องในการเรียนรู้ของหนูเม้าส์  05/11/10
870. ฤทธิ์ต้านเชื้อ Helicobactor pylori  ของบร็อคโคลี่  05/11/10
871. ผลของสารสกัดจากหญ้าฝรั่นกับการควบคุมน้ำหนัก  29/10/10
872. ผลของกล้วยน้ำว้าต่อความจำ  29/10/10
873. ประสิทธิภาพของสารสกัดจากมะละกอต่อโรคอัลไซเมอร์  22/10/10
874. ผลของกานพลูในการปกป้องหัวใจ ตับ เลนส์ตา ในหนูแรทที่เป็นเบาหวาน  22/10/10
875. สารสกัดเอทานอลของกะเพราในการต้านการทำงานของเอนไซม์ matrix metalloproteinase-9 และเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ  15/10/10
876. สารเคมีกับฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของชา  15/10/10
877. Mangiferin จากมะม่วงช่วยป้องกันการเกิดภาวะไตผิดปกติจากโรคเบาหวาน  08/10/10
878. บัวบกช่วยต้าน oxidative stress ในสมองหนูแรทที่ถูกกระตุ้นด้วย 3-Nitropropionic-Acid  08/10/10
879. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัดดอกทับทิม  01/10/10
880. ฤทธิ์ในการปกป้องเซลล์ประสาทของสารสกัดจากผักชีล้อม  01/10/10
881. ฤทธิ์ต้านภาวะหัวใจเต้นผิดปกติจากสารสกัดของเมล็ดองุ่น  24/09/10
882. ผลของยางจากหยูเฮียง (Mastic gum) ต่อเชื้อแบคทีเรีย Helicobacter pylori  24/09/10
883. ผลของสารสกัดกระเช้าสีดาต่อยาขับปัสสาวะที่ก่อให้เกิดโรคเกาท์  17/09/10
884. ผลของการดื่มกาแฟต่อภาวะความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งเยื่อบุผนังมดลูก  17/09/10
885. การดื่มกาแฟเอเพรสโซมีผลกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท parasympathetic  10/09/10
886. ฤทธิ์ยับยั้งเนื้องอกแบบกระจาย (tumor metastasis) ในหนูเม้าส์ ของสาร catechins จากชาเขียว  10/09/10
887. ฤทธิ์ต้านความเป็นพิษต่อระบบประสาทของสาร panaxatriol saponins จากโสมจีน   03/09/10
888. ผลของตำลึงต่อการตั้งครรภ์ในหนูแรทเพศเมียที่ทำให้เกิดภาวะตั้งครรภ์ยาก  03/09/10
889. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ และปกป้องตับของสารสกัดน้ำนมราชสีห์เล็ก  27/08/10
890. ผลของการบริโภคน้ำมันมะพร้าวต่อค่าชีวเคมีและสัดส่วนของร่างกาย  27/08/10
891. ผักเบี้ยหิน (Trianthema portulacastrum  ) ช่วยลดน้ำตาลในเลือดในหนูที่เป็นเบาหวาน  20/08/10
892. ผลของฝิ่นกับระดับไขมันและภาวะหลอดเลือดแดงแข็งในกระต่าย  20/08/10
893. ฤทธิ์ลดพังผืดที่ตับของสารสกัดเห็ดหลินจือ  11/08/10
894. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ ลดไข้ และแก้ปวด ของน้ำมันจากเมล็ดสวาด  11/08/10
895. ความปลอดภัยของสารสกัดเมล็ดมะละกอเพื่อใช้เป็นยาคุมกำเนิดในหนูแรทเพศผู้  06/08/10
896. การศึกษาประสิทธิภาพการรักษาของสารสกัดฟ้าทะลายโจร (KalmColdTM) ในผู้ป่วยที่มีอาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนต้น  06/08/10
897. ผลของการบริโภคน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ต่อความดันและไขมันในเลือดในผู้สูงอายุที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2  30/07/10
898. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ บรรเทาปวด และผลต่อระบบประสาทจากเหง้าของข่าเล็ก  30/07/10
899. ผลของสาร catechins จากชาเขียวต่อตับที่ผิดปกติจากการได้รับอาหารซึ่งเหนี่ยวนำให้หลอดเลือดแข็งตัวในหนู  23/07/10
900. การศึกษาความปลอดภัยของสารสกัดน้ำของชาเขียว (Pu-erh Green tea) และสารสกัดน้ำของชาดำ (Pu-erh Black tea)  23/07/10

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30