ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  

851. สาร zerumbone จากเหง้ากระทือสามารถยับยั้งการเป็นมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่และปอด  10/07/09
852. การยับยั้งการสังเคราะห์พรอสต้าแกลนดินโดยสาร genistein ในถั่วเหลืองต่อเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากในคน และสารไอโซฟลาโวนในผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมาก  10/07/09
853. ผลของควันบุหรี่ต่อตัวชี้วัดทางชีวภาพในน้ำลายของเด็ก  03/07/09
854. ผลของ Triamcinolone Acetonide ร่วมกับเจลสารสกัดจากหัวหอมในการรักษาแผลเป็นนูนและคีลอยด์  03/07/09
855. ฤทธิ์ยับยั้งการเกิดโฟมเซลล์ของสาร procyanidins จากองุ่น  26/06/09
856. ผลของการดื่มน้ำผลไม้ต่อภาวะของสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย  26/06/09
857. ชาเขียวกับการลดปัจจัยเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจ  19/06/09
858. ผลของสารสกัดจากส้มแขกต่อระดับฮอโมนเพศในเลือด  19/06/09
859. ใยอาหารต้านอนุมูลอิสระจากองุ่นลดปัจจัยเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ  12/06/09
860. ผลของคาเฟอีน ชาเขียวและกรดอะมิโนไทโรซีน ต่อการสร้างพลังงานความร้อน  12/06/09
861. การตอบสนองต่อภูมิคุ้มกันจากผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อ Mistletoe  05/06/09
862. การรักษาฝ้าขาวในปากผู้ป่วยเอดส์ด้วยน้ำมะนาวฝรั่ง ชาชงตะไคร้และยาป้ายปาก gentian violet  05/06/09
863. ฤทธิ์ glucosylceramide จากสารสกัดบุกอีรอกเขา (Konjac) ลดการสูญเสียน้ำบนผิวหนัง  29/05/09
864. ผลของน้ำมะนาวและตะไคร้ในการรักษาฝ้าขาวในปากในผู้ป่วยเอดส์  29/05/09
865. ชาเขียวกับการลดไขมัน  22/05/09
866. ผลของหัวผักกาดแดง (Beet root) ต่อเม็ดเลือดขาว (Neutrophils) จากผู้ที่มีภาวะอ้วน  22/05/09
867. ผลของน้ำทับทิมต่อหนูเพศผู้  15/05/09
868. การรับประทานถั่วเหลืองร่วมกับชาเขียวสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลและเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระในเลือดในผู้ป่วยที่มีระดับไขมันในเลือดต่างไปจากเกณฑ์ปกติ  15/05/09
869. ผลของชาเขียวต่อสารอนุมูลอิสระในผู้ชายออกกำลังกายแบบ weight-trained  07/05/09
870. ความเป็นพิษของสารสกัดลูกยอต่อระบบสืบพันธุ์  07/05/09
871. ยางมะละกอรักษาแผลไฟไหม้  01/05/09
872. ฤทธิ์ต้านมะเร็งของโสม  01/05/09
873. สารสกัดกระเทียมต้าน amyloid beta ในโรคอัลไซเมอร์  24/04/09
874. สารสกัดบัวบกสามารถลดระดับ amyloid beta ในสมองส่วน hippocampus ของหนูที่ถูกเหนี่ยวนำให้เป็นโรคอัลไซเมอร์  24/04/09
875. การดื่มกาแฟมาก ทำให้เกิดการเหนี่ยวนำเอนไซม์ Cytochrom P450 1A2 (CYP 1A2)  03/04/09
876. สารสกัดจากใบสะเดายับยั้งเอนไซม์ Phospholipase A2 ในพิษงู  03/04/09
877. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ arginase ของสาร flavonols ในโกโก้   27/03/09
878. การบริโภคอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองไม่ลดระดับ LDL ในผู้ที่สามารถสร้างสาร equol และผู้ไม่สามารถสร้างสาร equol ในลำไส้ได้  27/03/09
879. ผลป้องกันตับของน้ำมันมะกอก  20/03/09
880. ผลของการดื่มกาแฟต่อระดับวิตามินบีในกระแสเลือดในผู้ที่มีสุขภาพดีวัยกลางคน  20/03/09
881. ผลของระดับโปรตีนในอาหารต่อระดับอนุมูลอิสระในระบบทางเดินอาหาร  13/03/09
882. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัดเอทานอลจากรากละหุ่ง  13/03/09
883. ผลของเครื่องดื่มมันเทศสีม่วงต่อการทำงานของตับ  06/03/09
884. ชาเขียวช่วยลดพิษจากยาฆ่าแมลง  06/03/09
885. ผลของสาร EGCG จากชาเขียวกับการป้องกันโรคที่เกิดจากภูมิต้านทานทำลายตัวเอง(autoimmune)  27/02/09
886. ผลการปกป้องระบบประสาทของสารสกัดเอทานอลของผลส้มกุ้งต่อการขาดเลือดไปเลี้ยงที่สมองของหนู  27/02/09
887. ผลของผง ORS จากแป้งข้าวโพดในการรักษาโรคท้องเสียเฉียบพลันในผู้ใหญ่  20/02/09
888. สารต้านเชื้อมาลาเรียจากต้นทองโหลง  20/02/09
889. ฤทธิ์ลดไขมันของ stibenes จากถั่วแระต้น  12/02/09
890. ในกลุ่ม triterpenoids จากน้ำเต้ากับความเป็นพิษต่อเซลล์  12/02/09
891. สารสกัดโพลีฟีนอลจากเมล็ดลูกซัดยับยั้งความเป็นพิษต่อตับจากแอลกอฮอล์  06/02/09
892. สาร Andrograpanin จากฟ้าทะลายโจรลดการอักเสบ  06/02/09
893. ฤทธิ์ของน้ำมันงาร่วมกับยาลดความดันโลหิตสูง  30/01/09
894. ผลของการดื่มกาแฟที่ลดสาร hydroxyhydroquinone ในผู้ป่วยที่เป็นความดันโลหิตสูง  30/01/09
895. ผลของซาโปนินในลูกซัดเมื่อให้ร่วมกับยา sulfonylureas ในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2  23/01/09
896. ผลขยายหลอดเลือดของ isoflavone จากถั่วเหลืองในหญิงวัยหมดประจำเดือน  23/01/09
897. ฤทธิ์ต้านสารก่อกลายพันธุ์จากฮอปส์ (Humulus lupulus  L.)  16/01/09
898. ฤทธิ์ต้านเอสโตรเจนและฤทธิ์ต้านการอักเสบของพริกหาง   16/01/09
899. ผลของสารในกลุ่มซาโปนินส์จากโสมต่อโรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease)  09/01/09
900. สาร piperine จากพริกไทยมีผลต่ออารมณ์และการเรียนรู้  09/01/09

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27