ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  

851. ผลของมะม่วงต่อคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและระดับไขมันในเลือด  21/11/11
852. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของหนามแดง  21/11/11
853. การศึกษาความเป็นพิษของชาผู่เอ๋อ (Pu-erh black tea)  21/11/11
854. ความสัมพันธ์ระหว่างโรคปริทันต์อักเสบกับการสูบบุหรี่  21/11/11
855. ผลของสารสกัดยอด้วยน้ำต่อการอักเสบของหลอดอาหารและแผลในกระเพาะอาหารในหนูแรทเมื่อเทียบกับสาร scopoletin ในลูกยอ  21/11/11
856. การบริโภคสตรอเบอรรี่ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการแตกสลายของเม็ดเลือดแดงในคน  28/10/11
857. ใบหม่อนช่วยลดไขมันในเลือด  28/10/11
858. สารสกัดจากกะลามะพร้าวช่วยลดความดันโลหิต  21/10/11
859. การศีกษาความเป็นพิษของสารสกัดจากเกสรบัว  21/10/11
860. ฤทธิ์ปกป้องตับของน้ำองุ่นดำ  14/10/11
861. กลไกในการรักษาอาการท้องเสีย และต้านการหดเกร็งในลำไส้ของมะขามป้อม  14/10/11
862. ผลของฟ้าทะลายโจร บัวบก และหญ้าหนวดแมว ต่อ cytochrome P450 2C19 (CYP2C19)  07/10/11
863. ฤทธิ์ต้านสารอนุมูลอิสระของสาร (-) Epicatechin จากชาเขียวในเซลล์เม็ดเลือดแดงของผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง  07/10/11
864. ฤทธิ์ยับยั้งการสะสมเซลล์ไขมันของสารประกอบในน้ำมันจากต้นว่านน้ำ (Acorus calamus  )  30/09/11
865. ฤทธิ์ลดความเป็นพิษต่อหัวใจจากการใช้ยาต้านมะเร็ง doxorubicin ของสารสกัดจากเกากีฉ่าย  30/09/11
866. ฤทธิ์ทำให้เกิดการตายของเซลล์มะเร็งของสาร ganoderic acid จากเห็ดหลินจือ  23/09/11
867. ฤทธิ์ต้านอาการซึมเศร้าของสาร mitragynine จากใบกระท่อมในหนูเม้าส์  23/09/11
868. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสของกิ่งและเปลือกรากหม่อน  16/09/11
869. ผลของขิงต่อเอ็นไซม์ที่ใช้ต้านอนุมูลอิสระเพื่อปกป้องการทำลายระบบประสาทในหนูที่เป็นเบาหวาน  16/09/11
870. สารสกัดจากข้าวสีม่วงและสาร anthocyanidin ช่วยป้องกันความเสียหายของจอประสาทตาจากการถูกทำลายด้วยแสง  08/09/11
871. แคปไซซินจากพริกช่วยรักษาอาการข้อเข่าเสื่อม  08/09/11
872. กลูโคแมนแนนจากบุกช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่  02/09/11
873. สารทดแทนเกลือจากพืช  02/09/11
874. ฤทธิ์แก้แพ้ของสารสกัดเอทิลอะซีเตตจากฝรั่ง  26/08/11
875. ฤทธิ์ป้องกันการตายของเซลล์ประสาทจากภาวะสมองขาดเลือดของสารสกัดน้ำจากใบมะกอกฝรั่ง  26/08/11
876. น้ำมะพร้าวอ่อนช่วยชะลอพยาธิสภาพของโรคอัลไซเมอร์  19/08/11
877. ผลของสารสกัดจากเห็ดหลินจือต่อการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ไขมัน (adipocyte) และการแสดงออกของยีนที่เกี่ยวของกับการสร้าง adiponectin ในเซลล์ 3T3-L1  19/08/11
878. การศึกษาฤทธิ์ยาจากสมุนไพรอายุรเวทศิริราชตำรับจันทลีลาต่อการจับกลุ่มของเกร็ดเลือด  11/08/11
879. การแพ้ผักหวานบ้านแบบอนาไฟแลคติก (anaphylactic)ในผู้ป่วยที่แพ้ยางพารา  11/08/11
880. ผลของสารสกัดจากบัวบกในการรักษาแผลที่เท้าของผู้ป่วยเบาหวาน  05/08/11
881. ผลของการใช้เพชรสังฆาตในการรักษาโรคริดสีดวงทวารที่มีอาการเฉียบพลัน  05/08/11
882. ฤทธิ์ต้านสารอนุมูลอิสระเพื่อป้องกันเซลล์ตับเป็นพิษของสารสกัดจากเกากีฉ่าย (Lycium chinense )  29/07/11
883. ผลของปริมาณคาเฟอีนต่อคุณภาพน้ำเชื้อ (Semen)  29/07/11
884. ฤทธิ์ลดความดันโลหิตของสารสกัดจากหญ้าฝรั่น  22/07/11
885. ผลของน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ร่วมกับยาแอสไพรินต่อการถูกทำลายของสมองที่ขาดออกซิเจนในหนูแรทที่เป็นเบาหวาน  22/07/11
886. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของรงควัตถุสีแดงในผักปลัง  14/07/11
887. ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองหมักช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง  14/07/11
888. สารสกัดจากกาแฟกับการป้องกันผิวหนังถูกทำลายจากแสงแดด  08/07/11
889. ผลการป้องกันตับของมันเทศ  08/07/11
890. ฤทธิ์ของสารโพลีแซคคาไรด์จากเกากีฉ่ายในการปกป้องความเป็นพิษต่อหัวใจที่เกิดจากยา doxorubicin  01/07/11
891. ผลของชาเขียวต่อตัวบ่งชี้ทางชีวภาพของการอักเสบในคนอ้วนที่มีภาวะ metabolic syndrome  01/07/11
892. ผลของพรมมิและสาร bacoside-A ต่อ GABA receptor และความจำของหนูที่มีภาวะชัก  24/06/11
893. ผลของสารในกลุ่มแอนโทไซยานิน (Anthocyanins) จากมันฝรั่งหวานต่อระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดหนูขาวที่เป็นเบาหวาน  24/06/11
894. ฤทธิ์ลดความเหนื่อยล้าของโสม (Panax ginseng  C.A. Meyer)  17/06/11
895. การศึกษาถึงความเป็นพิษของสาร curcumin จากขมิ้นชันต่อสารพันธุกรรมของหนูแรท  17/06/11
896. ฤทธิ์ลดไขมันของน้ำมันสูตรผสมระหว่างน้ำมันมะพร้าว น้ำมันถั่วเหลือง หรือน้ำมันดอกทานทะวัน  10/06/11
897. ฤทธิ์ฆ่าพยาธิของสารสกัดจากเปลือกมะพร้าว  10/06/11
898. ฤทธิ์ในการสร้างเซลล์ประสาทใหม่ของสาร EGCG จากชาเขียว  03/06/11
899. ผลในการรักษาอาการแสบร้อนบริเวณหน้าอกของเส้นใยอาหารจากลูกซัด  03/06/11
900. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของกากองุ่น  27/05/11

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32