ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  

151. ฤทธิ์ลดน้ำตาลและต้านการอักเสบของเพชรสังฆาต  12/04/16
152. ชาคาโมมายล์ช่วยควบคุมดัชนีน้ำตาลและต้านอนุมูลอิสระในผู้ป่วยเบาหวาน  12/04/16
153. ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากถั่วแระต้น  05/04/16
154. ฤทธิ์ต้านอาการไอของสารโพลีแซคคาไรด์จากเหง้าขิง  05/04/16
155. ฤทธิ์ต้านอาการข้ออักเสบของโกฐก้านพร้าว  29/03/16
156. ฤทธิ์ต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่ของผักปลัง  29/03/16
157. ฤทธิ์ต้านข้ออักเสบของเพชรสังฆาต  22/03/16
158. ฤทธิ์ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของ respiratory syncytial virus และลดการอักเสบของปอดของสาร tangeretin ในส้มเขียวหวาน  22/03/16
159. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองของหยูเฮียง  15/03/16
160. กลไกการออกฤทธิ์บรรเทาปวดของสารสกัดจากดอกบัว  15/03/16
161. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินของสายน้ำผึ้ง (Lonicera japonica )  08/03/16
162. ฤทธิ์ขจัดรังแคของตะไคร้หอม (Cymbopogon flexuosus )  08/03/16
163. ประโยชน์ของโกโก้ต่อการเรียนรู้และความดันโลหิตในผู้สูงอายุ  01/03/16
164. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของตำรับยาว่านชักมดลูก  01/03/16
165. ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสารสกัดรำข้าวในการรักษาโรคผมบางจากพันธุกรรม  23/02/16
166. ผลของการรับประทานผงกล้วยดิบต่อรูปร่างและค่าทางชีวเคมีในเลือดของผู้ป่วยกลุ่มอาการอ้วนลงพุง (metabolic syndrome)  23/02/16
167. ฤทธิ์ฆ่าหนอนพยาธิตัวกลม (Aspicularis tetraptera) ของเมล็ดฟักทอง  16/02/16
168. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษของสาร diallyl disulfide จากกระเทียม  16/02/16
169. ผลของการรับประทานแป้งกล้วยต่ออาการท้องผูก  09/02/16
170. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์โคลีนเอสเตอเรสและต้านการเกิดอะมีลอยด์จากใบพญาสัตบรรณ  09/02/16
171. กลไกความเป็นพิษต่อตับของสารสกัดใบแป๊ะก๊วย  02/02/16
172. ฤทธิ์ปกป้องผิวหนังของเมล็ดผักเหมียง  02/02/16
173. ประโยชน์ของเกรพฟรุต (Grapefruit) กับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  26/01/16
174. ฤทธิ์ปกป้องตับของสารสำคัญจากเป่ยเช่า  26/01/16
175. ฤทธิ์ต้านอาการวิตกกังวลของผงองุ่น  19/01/16
176. ฤทธิ์ยับยั้งความเสียหายของระบบรักษาสมดุลการทรงตัวในหูและการสูญเสียการได้ยินของโสมแดงเกาหลี  19/01/16
177. ฤทธิ์ต้านมะเร็งปอดของสารโพลีแซคคาไรด์จากโสม  12/01/16
178. ฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของน้ำมันรำข้าว  12/01/16
179. ฤทธิ์ระงับอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังของลูกใต้ใบ  05/01/16
180. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสายน้ำผึ้ง  05/01/16
181. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดหลอดเลือดแข็งตัวของสารสกัดจากใบมะกอกฝรั่ง  29/12/15
182. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของชาตะไคร้  29/12/15
183. สารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในทุเรียนพันธุ์ที่นิยมรับประทานและพันธุ์พื้นเมือง  22/12/15
184. การศึกษาเปรียบเทียบชนิดของสารหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดกาแฟเขียว  22/12/15
185. ประโยชน์ของมะขามป้อมในการเสริมการรักษาโรคด่างขาว  14/12/15
186. ประโยชน์ของน้ำส้มต่อการเรียนรู้ของผู้สูงอายุ  14/12/15
187. ฤทธิ์สมานแผลของน้ำมะพร้าวอ่อน  08/12/15
188. ฤทธิ์ปกป้องสมองของกรดคลอโรจีนิกจากเมล็ดกาแฟ  08/12/15
189. ฤทธิ์ป้องกันตับเสียหายจากแอลกอฮอล์ของสารซาโปนิน (saponin) จากโสมจีน  01/12/15
190. ผลของการรับประทานน้ำมันมะกอก บริสุทธิ์พิเศษ (extra virgin olive oil) และน้ำมันปลาต่อระดับไขมันในเลือดผู้ป่วย metabolic syndrome  01/12/15
191. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัด charantin จากผลมะระขี้นก  24/11/15
192. ฤทธิ์ต้านภาวะโรคไตที่เกิดจากเบาหวานของสาร thymoquinone จากเมล็ดเทียนดำ  24/11/15
193. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของใบกระเจี๊ยบแดง  16/11/15
194. ฤทธิ์ลดไขมันของเมล็ดเทียนดำในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  16/11/15
195. ฤทธิ์ของน้ำมันเมล็ดเทียนดำต่ออาการผิดปกติของโพรงจมูกในผู้สูงอายุ  11/11/15
196. อันตรกิริยาระหว่างชาเขียว (Green Tea) กับยารักษาภาวะความดันโลหิตสูง Nadolol  11/11/15
197. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษแบบเฉียบพลันของสาร theanine จากชาเขียว  03/11/15
198. ฤทธิ์ต้านอักเสบ บรรเทาปวด และลดไข้ของหญ้าปักกิ่ง  03/11/15
199. ฤทธิ์บรรเทาอาการข้ออักเสบรูมาตอยด์ของเป่ยเช่า  27/10/15
200. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ Cytochrome P450 ชนิด CYP3A4 และ CYP1A2 ของมะตูม  27/10/15

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27