ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  

151. ฤทธิ์ต้านการดื้อยาของเซลล์มะเร็งเต้านมจากน้ำมันหอมระเหยของรากโกฐสอและดอกของพืชสกุลอินูล่า  07/06/16
152. การเปลี่ยนแปลงเมตาบอลิสมของหนูอ้วนที่เป็นเบาหวานของสารสกัดใบบัวบก  31/05/16
153. สารสกัดบัวบกกระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระและไมโตคอนเดรียและการปรับปรุงการเรียนรู้ของหนู  31/05/16
154. ผลลดความดันโลหิตสูงของเครื่องดื่มที่ผสมสารสกัดจากเมล็ดองุ่น  24/05/16
155. ผลของกระเจี๊ยบแดงในการลดความดันโลหิตในผู้ป่วยชาวไนจีเรียที่มีความดันโลหิตสูงเล็กน้อยถึงปานกลาง  24/05/16
156. ฤทธิ์ป้องกันต้อกระจกของสารสกัดใบชุมเห็ดไทย  17/05/16
157. ผลลดความดันโลหิตของกระเจี๊ยบแดง  17/05/16
158. ฟักทองช่วยบรรเทาอาการโรคซึมเศร้า  10/05/16
159. ฤทธิ์ป้องกันภาวะเกล็ดเลือดต่ำของใบมะละกอ  10/05/16
160. ฤทธิ์ป้องกันโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังของเมล็ดหัวผักกาด  03/05/16
161. ไซรัปจากน้ำมะนาวควายช่วยลดอาการปวดศีรษะไมเกรน  03/05/16
162. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของบัวบก (Centella asiatica )  25/04/16
163. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของผักชีล้อม (Oenanthe Javanica )  25/04/16
164. ฤทธิ์ต้านอาการซึมเศร้าและบรรเทาอาการปวดของเทียนข้าวเปลือก (Anethum graveolens L.)  19/04/16
165. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของใบยี่โถ  19/04/16
166. ฤทธิ์ลดน้ำตาลและต้านการอักเสบของเพชรสังฆาต  12/04/16
167. ชาคาโมมายล์ช่วยควบคุมดัชนีน้ำตาลและต้านอนุมูลอิสระในผู้ป่วยเบาหวาน  12/04/16
168. ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากถั่วแระต้น  05/04/16
169. ฤทธิ์ต้านอาการไอของสารโพลีแซคคาไรด์จากเหง้าขิง  05/04/16
170. ฤทธิ์ต้านอาการข้ออักเสบของโกฐก้านพร้าว  29/03/16
171. ฤทธิ์ต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่ของผักปลัง  29/03/16
172. ฤทธิ์ต้านข้ออักเสบของเพชรสังฆาต  22/03/16
173. ฤทธิ์ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของ respiratory syncytial virus และลดการอักเสบของปอดของสาร tangeretin ในส้มเขียวหวาน  22/03/16
174. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองของหยูเฮียง  15/03/16
175. กลไกการออกฤทธิ์บรรเทาปวดของสารสกัดจากดอกบัว  15/03/16
176. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินของสายน้ำผึ้ง (Lonicera japonica )  08/03/16
177. ฤทธิ์ขจัดรังแคของตะไคร้หอม (Cymbopogon flexuosus )  08/03/16
178. ประโยชน์ของโกโก้ต่อการเรียนรู้และความดันโลหิตในผู้สูงอายุ  01/03/16
179. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของตำรับยาว่านชักมดลูก  01/03/16
180. ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสารสกัดรำข้าวในการรักษาโรคผมบางจากพันธุกรรม  23/02/16
181. ผลของการรับประทานผงกล้วยดิบต่อรูปร่างและค่าทางชีวเคมีในเลือดของผู้ป่วยกลุ่มอาการอ้วนลงพุง (metabolic syndrome)  23/02/16
182. ฤทธิ์ฆ่าหนอนพยาธิตัวกลม (Aspicularis tetraptera) ของเมล็ดฟักทอง  16/02/16
183. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษของสาร diallyl disulfide จากกระเทียม  16/02/16
184. ผลของการรับประทานแป้งกล้วยต่ออาการท้องผูก  09/02/16
185. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์โคลีนเอสเตอเรสและต้านการเกิดอะมีลอยด์จากใบพญาสัตบรรณ  09/02/16
186. กลไกความเป็นพิษต่อตับของสารสกัดใบแป๊ะก๊วย  02/02/16
187. ฤทธิ์ปกป้องผิวหนังของเมล็ดผักเหมียง  02/02/16
188. ประโยชน์ของเกรพฟรุต (Grapefruit) กับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  26/01/16
189. ฤทธิ์ปกป้องตับของสารสำคัญจากเป่ยเช่า  26/01/16
190. ฤทธิ์ต้านอาการวิตกกังวลของผงองุ่น  19/01/16
191. ฤทธิ์ยับยั้งความเสียหายของระบบรักษาสมดุลการทรงตัวในหูและการสูญเสียการได้ยินของโสมแดงเกาหลี  19/01/16
192. ฤทธิ์ต้านมะเร็งปอดของสารโพลีแซคคาไรด์จากโสม  12/01/16
193. ฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของน้ำมันรำข้าว  12/01/16
194. ฤทธิ์ระงับอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังของลูกใต้ใบ  05/01/16
195. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสายน้ำผึ้ง  05/01/16
196. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดหลอดเลือดแข็งตัวของสารสกัดจากใบมะกอกฝรั่ง  29/12/15
197. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของชาตะไคร้  29/12/15
198. สารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในทุเรียนพันธุ์ที่นิยมรับประทานและพันธุ์พื้นเมือง  22/12/15
199. การศึกษาเปรียบเทียบชนิดของสารหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดกาแฟเขียว  22/12/15
200. ประโยชน์ของมะขามป้อมในการเสริมการรักษาโรคด่างขาว  14/12/15

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27