ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  

1101. ฤทธิ์ต้านเอสโตรเจนและฤทธิ์ต้านการอักเสบของพริกหาง   16/01/09
1102. ผลของสารในกลุ่มซาโปนินส์จากโสมต่อโรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease)  09/01/09
1103. สาร piperine จากพริกไทยมีผลต่ออารมณ์และการเรียนรู้  09/01/09
1104. ฤทธิ์ของสารสกัดเหง้าขิงป้องกันความเป็นพิษต่อไตจากยารักษามะเร็ง  30/12/08
1105. ผลของการดื่มกาแฟและความเครียดที่มีต่ออัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต และการตื่นตัวในสตรีที่ติดและไม่ติดกาแฟ  30/12/08
1106. ผลของสาร lupeol ต่อการหายของแผลในหนูขาว  26/12/08
1107. ผลของส้มแขก (Garcinia cambogia  ) และบุกในการรักษาผู้เป็นโรคอ้วน  19/12/08
1108. ผลป้องกันการเกิดนิ่วในไตของน้ำมะนาว  12/12/08
1109. ผลของน้ำมันปาล์มต่อระดับไขมันในคนสุขภาพดี  04/12/08
1110. การบริโภคกาแฟที่มีคาเฟอีนอาจส่งผลต่อสมดุลของน้ำตาลในเลือด  28/11/08
1111. การเปรียบเทียบผลของน้ำองุ่นแดงและวิตามินอีในผู้ป่วยที่ได้รับการล้างไต  28/11/08
1112. มะเขือเทศลดไขมันในเลือดและต้านอนุมูลอิสระ  21/11/08
1113. ผลของช็อคโกแลตและโกโก้ต่อการทำงานของระบบจิตประสาท และระบบหัวใจและหลอดเลือดในผู้มีสุขภาพดี  21/11/08
1114. ผลของชาเขียวในการลดความอ้วนของคนไทย  14/11/08
1115. ฤทธิ์ของชาดำและชาเขียวต่อเยื่อบุภายในหลอดเลือด  14/11/08
1116. ผลของชาและวิตามินซี (Ascorbic acid) ต่อการดูดซึมธาตุเหล็ก  07/11/08
1117. ผลของสารสกัดจากเหง้าขิงในการรักษาลำไส้ใหญ่อักเสบ  31/10/08
1118. ผลป้องกันไตของสาร sesamol ในงา  31/10/08
1119. ฤทธิ์ของสารสกัดใบมะรุมป้องกันความเป็นพิษต่อตับ  22/10/08
1120. ฤทธิ์ปกป้องตับของลูกใต้ใบในหนูขาว  17/10/08
1121. สาร Isosteviol ในหญ้าหวานปกป้องเซลล์ประสาท  17/10/08
1122. ชาดำลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง  10/10/08
1123. ผลของสารสกัดมะละกอดิบและมะละกอสุกต่อการหายของแผลและผลต่อหนูที่ตั้งครรภ์  10/10/08
1124. ผลของ curcumin ในการป้องกันการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและต้านอนุมูลอิสระในหนูที่อดนอน  03/10/08
1125. สารสกัดชาดำลดระดับคลอเรสเตอรอลในเลือด  03/10/08
1126. อาหารเช้าชนิดธัญพืช (Cereal) กับการเป็น Prebiotic  26/09/08
1127. กาแฟ ชา คาเฟอีน กับความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านม  26/09/08
1128. ผลของ isoflavones จากถั่วเหลืองในการเพิ่มการหลั่งอินซูลินและป้องกันการเกิดต้อกระจกในหนูที่เป็นเบาหวาน  19/09/08
1129. สารสกัดจากผลมะขามป้อมป้องกันโรคมะเร็งตับ  19/09/08
1130. ผลของมะละกอหมักต่อการลดอนุมูลอิสระในเซลล์เลือดที่เป็นธัลลัสซีเมีย  12/09/08
1131. ฤทธิ์ยับยับยั้งการสังเคราะห์คอเลสเตอรอลในเซลล์ของสารโพลีฟีนอลจากชาผู่เอ๋อ  12/09/08
1132. ผลของอลูมินัมและสารโพลีฟีนอลในชาเขียวต่อปริมาณธาตุเหล็กและค่าโลหิตวิทยาในหนู  05/09/08
1133. ผลของสาร Chlorogenic acid ในกาแฟ ต่อการดูดซึมน้ำตาลกลูโคส  29/08/08
1134. ผลของสารกลุ่ม Polyphenols จากชาเขียวต่อเยื่อบุกระเพาะ  29/08/08
1135. ผลของสาร (-)-epigallocatechin gallate ต่อความเหนื่อยล้าของหนู  22/08/08
1136. ฤทธิ์ต้านการเกิดออกซิเดชั่น และลดคอเลสเตอรอลของงา  22/08/08
1137. สารสกัดเมล็ดฝอยทองรูปแบบ Nanoparticles ป้องกันความเป็นพิษต่อตับซึ่งเหนี่ยวนำด้วยสาร acetaminophen ในหนูขาว  15/08/08
1138. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ angiotensin I-converting จากโปรตีนข้าว ในหนูความดันโลหิตสูง  15/08/08
1139. ฤทธิ์ต้านมะเร็งจากรากโสม  08/08/08
1140. ผลยับยั้งการสร้าง melanin ของสาร macelignan จากจันทน์เทศ  08/08/08
1141. ประโยชน์ของถั่วเหลืองและชาเขียวในผู้ป่วยที่มีคอเลสเตอรอลในเลือดสูง  01/08/08
1142. บอระเพ็ดและมะขามป้อมป้องกันการทำลายตับเนื่องจากยา  01/08/08
1143. ผลของอาหารทดแทนที่มีข้าวเป็นส่วนผสมในการควบคุมน้ำหนักในคนอ้วน  25/07/08
1144. ถั่วเหลืองและสาร isoflavone จากถั่วเหลืองเพิ่มความหนาแน่นของแร่ธาตุในกระดูกของผู้หญิงที่อายุน้อยชาวเกาหลี  16/07/08
1145. ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของสารสกัดเมล็ดลูกซัด  11/07/08
1146. ชาเขียวป้องกันอนุมูลอิสระในคนที่ออกกำลังกายแบบเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ  04/07/08
1147. ผลของสาร [-]-epigallocatechin gallate จากชาเขียวในการป้องกันเนื้องอกที่รังไข่  27/06/08
1148. ผลของครีมดอกเลี่ยนต่อโรคผิวหนังในเด็ก  27/06/08
1149. สาร capsaicin จากพริกหยวกมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ  20/06/08
1150. ผลของสาร glabridin จากชะเอมเทศต่อการเรียนรู้และความจำของหนูถีบจักร  13/06/08

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31