ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  

401. สารสกัดบัวบกกระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระและไมโตคอนเดรียและการปรับปรุงการเรียนรู้ของหนู  31/05/16
402. ผลลดความดันโลหิตสูงของเครื่องดื่มที่ผสมสารสกัดจากเมล็ดองุ่น  24/05/16
403. ผลของกระเจี๊ยบแดงในการลดความดันโลหิตในผู้ป่วยชาวไนจีเรียที่มีความดันโลหิตสูงเล็กน้อยถึงปานกลาง  24/05/16
404. ฤทธิ์ป้องกันต้อกระจกของสารสกัดใบชุมเห็ดไทย  17/05/16
405. ผลลดความดันโลหิตของกระเจี๊ยบแดง  17/05/16
406. ฟักทองช่วยบรรเทาอาการโรคซึมเศร้า  10/05/16
407. ฤทธิ์ป้องกันภาวะเกล็ดเลือดต่ำของใบมะละกอ  10/05/16
408. ฤทธิ์ป้องกันโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังของเมล็ดหัวผักกาด  03/05/16
409. ไซรัปจากน้ำมะนาวควายช่วยลดอาการปวดศีรษะไมเกรน  03/05/16
410. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของบัวบก (Centella asiatica )  25/04/16
411. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของผักชีล้อม (Oenanthe Javanica )  25/04/16
412. ฤทธิ์ต้านอาการซึมเศร้าและบรรเทาอาการปวดของเทียนข้าวเปลือก (Anethum graveolens L.)  19/04/16
413. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของใบยี่โถ  19/04/16
414. ฤทธิ์ลดน้ำตาลและต้านการอักเสบของเพชรสังฆาต  12/04/16
415. ชาคาโมมายล์ช่วยควบคุมดัชนีน้ำตาลและต้านอนุมูลอิสระในผู้ป่วยเบาหวาน  12/04/16
416. ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากถั่วแระต้น  05/04/16
417. ฤทธิ์ต้านอาการไอของสารโพลีแซคคาไรด์จากเหง้าขิง  05/04/16
418. ฤทธิ์ต้านอาการข้ออักเสบของโกฐก้านพร้าว  29/03/16
419. ฤทธิ์ต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่ของผักปลัง  29/03/16
420. ฤทธิ์ต้านข้ออักเสบของเพชรสังฆาต  22/03/16
421. ฤทธิ์ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของ respiratory syncytial virus และลดการอักเสบของปอดของสาร tangeretin ในส้มเขียวหวาน  22/03/16
422. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองของหยูเฮียง  15/03/16
423. กลไกการออกฤทธิ์บรรเทาปวดของสารสกัดจากดอกบัว  15/03/16
424. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินของสายน้ำผึ้ง (Lonicera japonica )  08/03/16
425. ฤทธิ์ขจัดรังแคของตะไคร้หอม (Cymbopogon flexuosus )  08/03/16
426. ประโยชน์ของโกโก้ต่อการเรียนรู้และความดันโลหิตในผู้สูงอายุ  01/03/16
427. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของตำรับยาว่านชักมดลูก  01/03/16
428. ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสารสกัดรำข้าวในการรักษาโรคผมบางจากพันธุกรรม  23/02/16
429. ผลของการรับประทานผงกล้วยดิบต่อรูปร่างและค่าทางชีวเคมีในเลือดของผู้ป่วยกลุ่มอาการอ้วนลงพุง (metabolic syndrome)  23/02/16
430. ฤทธิ์ฆ่าหนอนพยาธิตัวกลม (Aspicularis tetraptera) ของเมล็ดฟักทอง  16/02/16
431. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษของสาร diallyl disulfide จากกระเทียม  16/02/16
432. ผลของการรับประทานแป้งกล้วยต่ออาการท้องผูก  09/02/16
433. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์โคลีนเอสเตอเรสและต้านการเกิดอะมีลอยด์จากใบพญาสัตบรรณ  09/02/16
434. กลไกความเป็นพิษต่อตับของสารสกัดใบแป๊ะก๊วย  02/02/16
435. ฤทธิ์ปกป้องผิวหนังของเมล็ดผักเหมียง  02/02/16
436. ประโยชน์ของเกรพฟรุต (Grapefruit) กับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  26/01/16
437. ฤทธิ์ปกป้องตับของสารสำคัญจากเป่ยเช่า  26/01/16
438. ฤทธิ์ต้านอาการวิตกกังวลของผงองุ่น  19/01/16
439. ฤทธิ์ยับยั้งความเสียหายของระบบรักษาสมดุลการทรงตัวในหูและการสูญเสียการได้ยินของโสมแดงเกาหลี  19/01/16
440. ฤทธิ์ต้านมะเร็งปอดของสารโพลีแซคคาไรด์จากโสม  12/01/16
441. ฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของน้ำมันรำข้าว  12/01/16
442. ฤทธิ์ระงับอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังของลูกใต้ใบ  05/01/16
443. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสายน้ำผึ้ง  05/01/16
444. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดหลอดเลือดแข็งตัวของสารสกัดจากใบมะกอกฝรั่ง  29/12/15
445. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของชาตะไคร้  29/12/15
446. สารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในทุเรียนพันธุ์ที่นิยมรับประทานและพันธุ์พื้นเมือง  22/12/15
447. การศึกษาเปรียบเทียบชนิดของสารหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดกาแฟเขียว  22/12/15
448. ประโยชน์ของมะขามป้อมในการเสริมการรักษาโรคด่างขาว  14/12/15
449. ประโยชน์ของน้ำส้มต่อการเรียนรู้ของผู้สูงอายุ  14/12/15
450. ฤทธิ์สมานแผลของน้ำมะพร้าวอ่อน  08/12/15

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32