ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  

201. สารสำคัญ คุณค่าทางอาหาร และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของกระเจี๊ยบมอญ  18/09/18
202. ฤทธิ์ลดการสะสมไขมันในตับของสารไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลือง  11/09/18
203. การทดสอบความเป็นพิษและความทนต่อกลูโคสของสารสกัดจากใบมะยม  04/09/18
204. ฤทธิ์บรรเทาอาการท้องผูกของอาหารข้นจากกล้วยดิบ  31/08/18
205. ฤทธิ์ของสารสกัดจากชาเขียวในผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์  28/08/18
206. ผลของการรับประทานสาร theaflavin ต่อน้ำหนักตัว ไขมัน และกล้ามเนื้อในอาสาสมัครสุขภาพดี  24/08/18
207. ฤทธิ์ต้านเบาหวานและความสามารถในการปกป้องความเสียหายของเม็ดเลือดแดงจาก การเกิดออกซิเดชันของเชอร์รี่หวาน  21/08/18
208. ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารในกลุ่ม polymethoxyflavones จากเปลือกส้มจีน  17/08/18
209. ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียก่อสิวของสารสกัดเมล็ดมะม่วงเขียวมรกต  14/08/18
210. สาร geraniin จากเปลือกผลเงาะป้องกันสภาวะเครียดออกซิเดชันในหนูที่ได้รับอาหารไขมันสูง  10/08/18
211. ฤทธิ์ต้านเชื้อราของสารสกัดจากผักบุ้งไทยพันธุ์ก้านแดง  07/08/18
212. ผลของการสูดดมน้ำมันหอมระเหยตะไคร้ต่อการรู้คิดและภาวะอารมณ์ในอาสาสมัครหญิงสุขภาพดี  03/08/18
213. ผลของรำข้าวต่อการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน (Immunomodulatory Activity) ในผู้สูงอายุ  01/08/18
214. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสำคัญจากหล่อฮั่งก๊วย  27/07/18
215. ฤทธิ์ฆ่าเชื้ออะมีบา Acanthamoeba ของน้ำมันหอมระเหยจากพืช  24/07/18
216. ฤทธิ์ลดไขมันในเลือดของสารสกัดน้ำจากเอื้องหมายนา  20/07/18
217. กลไกการเพิ่มความร้อนให้กับร่างกายของสารสำคัญจากชา  17/07/18
218. ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารสำคัญจากผลมะแว้งนก  13/07/18
219. เปรียบเทียบผลของชาเขียวและกระเจี๊ยบแดงต่อความดันโลหิตและระดับไขมันในอาสาสมัครสุขภาพดี  10/07/18
220. สารโพลีฟีนอลจากกาแฟช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหนังและช่วยคืนค่าอุณหภมิร่างกายบริเวณผิวหนังจากภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำ  06/07/18
221. ชาเขียวช่วยบรรเทาอาการโรคแพ้ภูมิตัวเอง  03/07/18
222. ฤทธิ์ลดความดันโลหิตของชาเขียว  29/06/18
223. การดื่มชาดำช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดหลังมื้ออาหารในอาสาสมัครสุขภาพดีและผู้ที่มีแนวโน้มเป็นเบาหวาน  26/06/18
224. ถั่งเช่าสีทองช่วยบรรเทาความเสียหายของตัวกรองกั้นระหว่างเลือดและไขสันหลังจากการบาดเจ็บของไขสันหลัง  22/06/18
225. ฤทธิ์ป้องกันการทำลายสมองของสาร cordycepin จากภาวะสมองบาดเจ็บ  19/06/18
226. ผลของสารสกัดกระชายดำต่อโรคข้อเข่าเสื่อม  15/06/18
227. สารสกัดจากมะรุมลดความเป็นพิษเฉียบพลันที่เกิดจากการเหนี่ยวนำด้วย aluminium phosphide ต่อหัวใจของหนูแรท  12/06/18
228. ฤทธิ์บรรเทาอาการของโรคซึมเศร้าในผู้ป่วยโรคลำไส้แปรปรวนของน้ำมันหอมระเหยจากเมล็ดเทียนสัตตบุษย์  08/06/18
229. ฤทธิ์ยับยั้งความเป็นพิษต่อตับที่เกิดจากยาด็อกโซรูบิซินของสารสกัดผักบุ้ง  05/06/18
230. ผลของการดื่มกาแฟต่อโครงสร้างของร่างกายและการเกิดภาวะอ้วน  01/06/18
231. ผลของสารสกัดใบทุเรียนเทศต่อภาวะทางโภชนาการในผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่และความเป็นพิษต่อเซลล์มะเร็ง  29/05/18
232. ฤทธิ์ของสารสกัดจากผักเม็กต่อความดันเลือดและการขยายตัวของหลอดเลือดในหนูแรทที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดความดันเลือดสูง  25/05/18
233. ผลของการใช้สาร L-theanine อย่างต่อเนื่องในผู้ป่วยโรคซึมเศร้า  22/05/18
234. ฤทธิ์ปกป้องไตของสารสกัดเอทานอลจากเทียนสัตตบุษย์  18/05/18
235. ฤทธิ์ต้านภาวะไขมันพอกตับของเทียนสัตตบุษย์  15/05/18
236. ฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสไข้หวัดนก H5N1 ของสารสกัดสมุนไพร 5 ชนิด  11/05/18
237. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของสมอไทยในหนูที่ถูกเหนี่ยวนำให้เป็นเบาหวาน  09/05/18
238. ฤทธิ์ต้านการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือดของสารสำคัญจากขิง  05/05/18
239. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดภาวะตับแข็งจากการอุดตันของทางเดินน้ำดีของกาแฟ  02/05/18
240. สารสกัดเมล็ดลูกซัดช่วยลดอาการหมดประจำเดือนในผู้หญิงที่มีสุขภาพดี  27/04/18
241. ฤทธิ์ต้านภูมิแพ้บริเวณทางเดินหายใจของใบพญาสัตบรรณ  24/04/18
242. สารไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองช่วยให้การเจริญเติบโตและคุณภาพของกระดูกดีขึ้นในสัตว์ทดลอง  20/04/18
243. ผลในการบรรเทาอาการโรคลำไส้แปรปรวน (Irritable Bowel Syndrome) ของขมิ้นและว่านชักมดลูก  17/04/18
244. การศึกษาพิษเฉียบพลันของสารสกัดจากใบชาขาว  13/04/18
245. เปรียบเทียบผลของการสูดดมยูคาลิปตัสและหอมแดงด้วยไอน้ำร้อนต่ออาการคัดจมูกในผู้ป่วยโรคหวัด  10/04/18
246. เมล็ดเจียมีผลลดน้ำหนักในผู้ที่มีน้ำหนักเกินและผู้ป่วยอ้วนที่มีภาวะเบาหวานชนิดที่2ร่วมด้วยได้  06/04/18
247. น้ำมันคาร์โมมายด์ช่วยบรรเทาอาการของโรคการกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือในผู้ป่วยระดับอ่อนและปานกลาง  03/04/18
248. ไอศกรีมต้านอนุมูลอิสระ  29/03/18
249. ผลในการเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย (ergogenic effect) ของสารสำคัญจากแตงโมและทับทิม  27/03/18
250. ฤทธิ์ต่อระดับไขมันของเคอร์คูมินอยด์ในผู้ป่วยเบาหวาน  22/03/18

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33