ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  

201. ฤทธิ์ปกป้องตับและไตของหนูที่เป็นเบาหวานของโปรตีนจากเมล็ดข้าว  07/03/17
202. ฤทธิ์ต้านมะเร็งของสารสำคัญจากชาเขียว  28/02/17
203. ฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งตับของสารไดออสซิน  28/02/17
204. ฤทธิ์ลดอาการเหนื่อยล้าของฟ้าทะลายโจร  21/02/17
205. ฤทธิ์ปรับปรุงสภาพผิวของว่านหางจระเข้  21/02/17
206. ฤทธิ์ปกป้องตับของข้าวเฉดสีแดงของไทย  14/02/17
207. พิษต่อเซลล์มะเร็งของสาร kazinol A จากปอกระสา (Broussonetia papyrifera)  14/02/17
208. ฤทธิ์ลดระดับกรดยูริกของสารเควอซิติน  08/02/17
209. ฤทธิ์ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดภาวะกระดูกพรุนของหอมใหญ่  08/02/17
210. ผลของการบริโภคชาเขียวต่อมะเร็งตับ  31/01/17
211. ขมิ้นชันช่วยป้องกันโรคลำไส้อักเสบ  31/01/17
212. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของสารสกัดเอทานอลจากเหง้าขิงแครง  24/01/17
213. ฤทธิ์ต้านเนื้องอกของน้ำมันจากเมล็ดน้อยหน่า  24/01/17
214. ผลของย่านางแดงต่อระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของอาสาสมัครสุขภาพดี  17/01/17
215. ประสิทธิผลของตำรับยาพอกสมุนไพรห้ารากผสมปูนแดง (เบญจโลกวิเชียร) ในผู้ป่วยโรคข้อเข่าอักเสบแบบเฉียบพลัน  17/01/17
216. ประสิทธิผลของยาสหัศธาราในการลดอาการปวดเข่าของผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม  11/01/17
217. ฤทธิ์ลดการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระของยาริดสีดวงมหากาฬ  11/01/17
218. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของตำรับยาเลือดงาม และส่วนประกอบในตำรับ  05/01/17
219. การดื่มน้ำส้มหมัก (orange fermented) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ  05/01/17
220. ฤทธิ์ต้านการเกิดมะเร็งของข้าวไทยที่ไม่ผ่านการขัดสี  27/12/16
221. ผลของการบริโภคน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษต่อเม็ดเลือดแดง  27/12/16
222. ผลของสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อความดันโลหิตในผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง  20/12/16
223. ฤทธิ์การหลั่งสารเมือกของเหง้าขิงในการป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร  20/12/16
224. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของลูกใต้ใบ  13/12/16
225. ฤทธิ์ป้องกันความเสียหายของไตที่เกิดจากโรคเบาหวานของเกากีฉ่าย  13/12/16
226. การรับประทานสารสกัดโพลีฟีนอลจากมะกอกมีผลช่วยเพิ่มระดับ osteocalcin ซึ่งเป็นโปรตีนในกระดูก และช่วยให้ระดับไขมันในเลือดดีขึ้นในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีภาวะโรคกระดูกบาง  06/12/16
227. ผลต่อเมตาบอลิสมของกลูโคสและระดับไขมันในเลือดของน้ำมันเทียนดำในผู้ป่วยเบาหวาน  06/12/16
228. ผลลดน้ำตาลในเลือดและต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของมะระในผู้ป่วยเบาหวาน  29/11/16
229. น้ำมะพร้าวอ่อนกับผลต่อมวลกระดูกและการสร้างกระดูกในหนูที่ถูกตัดรังไข่  29/11/16
230. ฤทธิ์ลดภาวะซึมเศร้าของหญ้าฝรั่นในผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาหลอดเลือดหัวใจตีบผ่านสายสวน  23/11/16
231. ผลของการรับประทานสารสกัดใบแป๊ะก๊วยในผู้ป่วยที่มีภาวะบกพร่องในขบวนการรับรู้และมีอาการทางจิตเวชและประสาท  23/11/16
232. ผลของรางจืดในการลดปริมาณสารกำจัดแมลงตกค้างในเลือดของเกษตรกร  15/11/16
233. ฤทธิ์บรรเทาภาวะหัวใจขาดเลือดของสารโพลีฟีนอลจากโกโก้  15/11/16
234. ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของโปรตีนอัลบูมินจากข้าว  09/11/16
235. ฤทธิ์บรรเทาอาการปวดทางระบบประสาทของน้ำมันหอมระเหยจากโหระพาช้าง  09/11/16
236. ฤทธิ์ต้านภาวะอ้วนลงพุงของสาร xanthohumol จากฮอพ  02/11/16
237. ฤทธิ์ต่อระบบภูมิคุ้มกันของสารสกัดกระเทียมที่ผ่านการบ่ม  02/11/16
238. ประสิทธิผลของตำรับยาดอกปีบต่ออัตราการหายใจของผู้ป่วยโรคหอบหืด  25/10/16
239. ฤทธิ์ปกป้องระบบประสาทการเคลื่อนไหวของสาร asiatic acid จากบัวบก  25/10/16
240. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเส้นเลือดและการอักเสบของอินทผลัม  18/10/16
241. ดอกบัวหลวงช่วยป้องกันภาวะความจำบกพร่องจากภาวะเครียด  18/10/16
242. ฤทธิ์ปกป้องไตของชาเขียว  12/10/16
243. ฤทธิ์กระตุ้นตัวรับ GABAA จากสารสำคัญในสาเกญี่ปุ่น  12/10/16
244. ฤทธิ์บรรเทาภาวะอัลไซเมอร์ของสารเซซามินอลจากน้ำมันงาในหนูเม้าส์ชรา  04/10/16
245. สารเคอร์คูมินยับยั้งฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งของยาวินบลาสติน  04/10/16
246. ฤทธิ์ลดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของแตงกวา  29/09/16
247. ผลของการรับประทานขิงต่อปริมาณน้ำนมของสตรีในระยะหลังคลอด  29/09/16
248. ฤทธิ์เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนของกรด hydroxycitric จากส้มแขก  20/09/16
249. ผลของยาเม็ดขิงชนิดแตกตัวเร็วในช่องปากในการช่วยปรับปรุงการกลืนของผู้สูงอายุ  20/09/16
250. ฤทธิ์กระตุ้นกำหนัดของเมล็ดมะรุม  13/09/16

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30