ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  

1001. สาร Andrograpanin จากฟ้าทะลายโจรลดการอักเสบ  06/02/09
1002. ฤทธิ์ของน้ำมันงาร่วมกับยาลดความดันโลหิตสูง  30/01/09
1003. ผลของการดื่มกาแฟที่ลดสาร hydroxyhydroquinone ในผู้ป่วยที่เป็นความดันโลหิตสูง  30/01/09
1004. ผลของซาโปนินในลูกซัดเมื่อให้ร่วมกับยา sulfonylureas ในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2  23/01/09
1005. ผลขยายหลอดเลือดของ isoflavone จากถั่วเหลืองในหญิงวัยหมดประจำเดือน  23/01/09
1006. ฤทธิ์ต้านสารก่อกลายพันธุ์จากฮอปส์ (Humulus lupulus  L.)  16/01/09
1007. ฤทธิ์ต้านเอสโตรเจนและฤทธิ์ต้านการอักเสบของพริกหาง   16/01/09
1008. ผลของสารในกลุ่มซาโปนินส์จากโสมต่อโรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease)  09/01/09
1009. สาร piperine จากพริกไทยมีผลต่ออารมณ์และการเรียนรู้  09/01/09
1010. ฤทธิ์ของสารสกัดเหง้าขิงป้องกันความเป็นพิษต่อไตจากยารักษามะเร็ง  30/12/08
1011. ผลของการดื่มกาแฟและความเครียดที่มีต่ออัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต และการตื่นตัวในสตรีที่ติดและไม่ติดกาแฟ  30/12/08
1012. ผลของสาร lupeol ต่อการหายของแผลในหนูขาว  26/12/08
1013. ผลของส้มแขก (Garcinia cambogia  ) และบุกในการรักษาผู้เป็นโรคอ้วน  19/12/08
1014. ผลป้องกันการเกิดนิ่วในไตของน้ำมะนาว  12/12/08
1015. ผลของน้ำมันปาล์มต่อระดับไขมันในคนสุขภาพดี  04/12/08
1016. การบริโภคกาแฟที่มีคาเฟอีนอาจส่งผลต่อสมดุลของน้ำตาลในเลือด  28/11/08
1017. การเปรียบเทียบผลของน้ำองุ่นแดงและวิตามินอีในผู้ป่วยที่ได้รับการล้างไต  28/11/08
1018. มะเขือเทศลดไขมันในเลือดและต้านอนุมูลอิสระ  21/11/08
1019. ผลของช็อคโกแลตและโกโก้ต่อการทำงานของระบบจิตประสาท และระบบหัวใจและหลอดเลือดในผู้มีสุขภาพดี  21/11/08
1020. ผลของชาเขียวในการลดความอ้วนของคนไทย  14/11/08
1021. ฤทธิ์ของชาดำและชาเขียวต่อเยื่อบุภายในหลอดเลือด  14/11/08
1022. ผลของชาและวิตามินซี (Ascorbic acid) ต่อการดูดซึมธาตุเหล็ก  07/11/08
1023. ผลของสารสกัดจากเหง้าขิงในการรักษาลำไส้ใหญ่อักเสบ  31/10/08
1024. ผลป้องกันไตของสาร sesamol ในงา  31/10/08
1025. ฤทธิ์ของสารสกัดใบมะรุมป้องกันความเป็นพิษต่อตับ  22/10/08
1026. ฤทธิ์ปกป้องตับของลูกใต้ใบในหนูขาว  17/10/08
1027. สาร Isosteviol ในหญ้าหวานปกป้องเซลล์ประสาท  17/10/08
1028. ชาดำลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง  10/10/08
1029. ผลของสารสกัดมะละกอดิบและมะละกอสุกต่อการหายของแผลและผลต่อหนูที่ตั้งครรภ์  10/10/08
1030. ผลของ curcumin ในการป้องกันการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและต้านอนุมูลอิสระในหนูที่อดนอน  03/10/08
1031. สารสกัดชาดำลดระดับคลอเรสเตอรอลในเลือด  03/10/08
1032. อาหารเช้าชนิดธัญพืช (Cereal) กับการเป็น Prebiotic  26/09/08
1033. กาแฟ ชา คาเฟอีน กับความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านม  26/09/08
1034. ผลของ isoflavones จากถั่วเหลืองในการเพิ่มการหลั่งอินซูลินและป้องกันการเกิดต้อกระจกในหนูที่เป็นเบาหวาน  19/09/08
1035. สารสกัดจากผลมะขามป้อมป้องกันโรคมะเร็งตับ  19/09/08
1036. ผลของมะละกอหมักต่อการลดอนุมูลอิสระในเซลล์เลือดที่เป็นธัลลัสซีเมีย  12/09/08
1037. ฤทธิ์ยับยับยั้งการสังเคราะห์คอเลสเตอรอลในเซลล์ของสารโพลีฟีนอลจากชาผู่เอ๋อ  12/09/08
1038. ผลของอลูมินัมและสารโพลีฟีนอลในชาเขียวต่อปริมาณธาตุเหล็กและค่าโลหิตวิทยาในหนู  05/09/08
1039. ผลของสาร Chlorogenic acid ในกาแฟ ต่อการดูดซึมน้ำตาลกลูโคส  29/08/08
1040. ผลของสารกลุ่ม Polyphenols จากชาเขียวต่อเยื่อบุกระเพาะ  29/08/08
1041. ผลของสาร (-)-epigallocatechin gallate ต่อความเหนื่อยล้าของหนู  22/08/08
1042. ฤทธิ์ต้านการเกิดออกซิเดชั่น และลดคอเลสเตอรอลของงา  22/08/08
1043. สารสกัดเมล็ดฝอยทองรูปแบบ Nanoparticles ป้องกันความเป็นพิษต่อตับซึ่งเหนี่ยวนำด้วยสาร acetaminophen ในหนูขาว  15/08/08
1044. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ angiotensin I-converting จากโปรตีนข้าว ในหนูความดันโลหิตสูง  15/08/08
1045. ฤทธิ์ต้านมะเร็งจากรากโสม  08/08/08
1046. ผลยับยั้งการสร้าง melanin ของสาร macelignan จากจันทน์เทศ  08/08/08
1047. ประโยชน์ของถั่วเหลืองและชาเขียวในผู้ป่วยที่มีคอเลสเตอรอลในเลือดสูง  01/08/08
1048. บอระเพ็ดและมะขามป้อมป้องกันการทำลายตับเนื่องจากยา  01/08/08
1049. ผลของอาหารทดแทนที่มีข้าวเป็นส่วนผสมในการควบคุมน้ำหนักในคนอ้วน  25/07/08
1050. ถั่วเหลืองและสาร isoflavone จากถั่วเหลืองเพิ่มความหนาแน่นของแร่ธาตุในกระดูกของผู้หญิงที่อายุน้อยชาวเกาหลี  16/07/08

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29