ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  

1001. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของกากองุ่น  27/05/11
1002. เมล็ดองุ่นช่วยป้องกันพิษต่อตับจากยา Azathioprine  27/05/11
1003. สารประกอบซัลเฟอร์และอนุพันธุ์ของ one 1H-pyrrole-2-carboxylic acid จากผลแอปเปิ้ล  20/05/11
1004. การอาเจียนเป็นเลือดที่มีสาเหตุมาจากสารสกัดมะระเหนี่ยวนำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหาร  20/05/11
1005. สารสกัดจากถั่วแดงลดการโตผิดปกติของเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจจากการเหนี่ยวนำด้วย angiotensin II  12/05/11
1006. ฤทธิ์ต้านผังผืดที่ตับของสารแอนโทไซยานินจากมันเทศ  12/05/11
1007. ผลของสาร quercetin และ curcumin ในการปกป้องการทำลาย ตับ ไต และเลือด ของยาพาราเซตามอลในหนูแรท  04/05/11
1008. ฤทธิ์ต้านความผิดปกติของเม็ดเลือดขาวของสาร (-)-epicatechin ในม้ามของหนูแรท  04/05/11
1009. สารสกัด 50% น้ำ-เอทานอลจากผลหมากกับฤทธิ์แก้ปวด แก้อักเสบและต้านอนุมูลอิสระ  29/04/11
1010. สารสกัดจากใบยูคาลิปต่อการบรรเทาการทำลายตับที่ถูกเหนี่ยวนำด้วย lipopolysaccharide  29/04/11
1011. ฤทธิ์รักษาเบาหวานของน้ำมันอบเชยในหนูเม้าส์ชนิด KK-Ay ที่เป็นเบาหวาน  22/04/11
1012. ผลของไอโซฟลาโวนอยด์จากถั่วเหลืองต่อสมรรถนะด้านความจำ กรดอะมิโนที่กระตุ้นตื่นตัวของสมอง และการทำงานของเอนไซม์อะเซตทิลโคลีนเอสเทอเรสในหนูเม้าส์ที่ได้รับสารอะลูมิเนียมแบบเรื้อรัง  22/04/11
1013. เมล็ดลูกซัดช่วยลดการรับประทานไขมันในอาสาสมัครที่มีน้ำหนักเกิน  12/04/11
1014. สารลิกแนนจากงาช่วยลดพิษของนิโคติน  12/04/11
1015. ฤทธิ์ของกระเทียมและวิตามินซีในการป้องกันความผิดปกติของตัวอ่อน  08/04/11
1016. ฤทธิ์ปกป้องระบบประสาทของสารจากเห็ดหลินจือในหนูแรท  08/04/11
1017. ผลของสารสกัดโสมแดงต่อปฏิกิริยาการแพ้อาหารของหนูเม้าส์  01/04/11
1018. ฤทธิ์ต้านความเป็นพิษต่อยีนของสารสกัดน้ำจากผักชี  01/04/11
1019. พิษต่อเซลล์มะเร็งและฤทธิ์ต้านการอักเสบของสมุนไพรในตำรับยาดองเหล้าเพื่อสมรรถภาพทางเพศ  25/03/11
1020. สารสกัด (-)-Epigallocatechin-3-gallate จากชาเขียวลดความเป็นพิษต่อเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจจากการใช้ยาต้านมะเร็ง doxorubicin  25/03/11
1021. ขมิ้นชันกับการป้องกันกระดูกพรุน  18/03/11
1022. สารลิกแนนจากเมล็ดลินินช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงการเป็นโรคตับ  18/03/11
1023. เมล็ดลินินและเมล็ดฟักทองช่วยบรรเทาอาการไตผิดปกติจากโรคเบาหวาน  11/03/11
1024. สารไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองมีศักยภาพในการยับยั้งการสร้างสารเบต้าแอมีลอยด์ (beta-amyloid) ของโรคอัลไซเมอร์ในหลอดทดลอง  11/03/11
1025. ฤทธิ์ต้านการหดเกร็งของน้ำมันสะระแหน่ฝรั่งต่อกล้ามเนื้อเรียบของหลอดลมในหนูแรท  04/03/11
1026. ผลของสารคาทีชิน (catechin) จากชาเขียว ต่อการเกิดโรคคอพอก  04/03/11
1027. ยี่หร่ากับการต้านภาวะน้ำตาลในเลือดสูง  25/02/11
1028. ขิงช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากการออกกำลังกาย  25/02/11
1029. ขิงช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียนในผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัด  17/02/11
1030. สารซาโปนินจากชั่งชิกสามารถลดการสะสมของไขมันที่ผนังหลอดโลหิตแดงในกระต่ายที่เหนี่ยวนำด้วยยา zymosan  17/02/11
1031. การทำงานร่วมกันระหว่างน้ำมันจากเมล็ดป่านและยาต้านมะเร็ง trastuzumab ในโรคมะเร็งเต้านม  17/02/11
1032. ผลของสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรต่อโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนต้น  11/02/11
1033. ปฏิกิริยาระหว่างสารสกัดฟ้าทะลายโจรและยาแผนปัจจุบัน  11/02/11
1034. ฤทธิ์ต้านการก่อกลายพันธุ์ของสารสกัดน้ำจากใบอ้อย  11/02/11
1035. ผลของสตรอเบอรี่ในการลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดภาวะหลอดเลือดแดงแข็งตัวในคนอ้วน  28/01/11
1036. การใช้หอมแดงรักษาหวัด  28/01/11
1037. สารสกัดจากดอกบัวหลวงช่วยลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มปริมาณอินซูลินในหนูที่เป็นเบาหวาน  21/01/11
1038. การศึกษาและพัฒนาหมากฝรั่งสารสกัดหญ้าดอกขาวเพื่อช่วยในการเลิกบุหรี่  21/01/11
1039. การศึกษาและพัฒนาลูกอมสารสกัดหญ้าดอกขาวเพื่อช่วยในการเลิกบุหรี่  14/01/11
1040. พิษวิทยาของสารสกัดเมล็ดลูกซัดในหนูเม้าส์  14/01/11
1041. ฤทธิ์ลดไขมันในเลือดและต้านการเกิดออกซิเดชั่นของผลหม่อนในหนูแรทที่ไขมันในเลือดสูง  07/01/11
1042. ช็อกโกแลตดำกับคนอ้วน  07/01/11
1043. พิษต่อเซลล์มะเร็งของสารสกัดจากใบส้มโอ  30/12/10
1044. ฤทธิ์ต้านความเป็นพิษต่อหัวใจของสารสำคัญจากเมล็ดองุ่น  30/12/10
1045. ฤทธิ์กระตุ้นอารมณ์ของน้ำมันจากดอกมะลิ  24/12/10
1046. ผลของสารสกัดจากแปะก๊วยต่อภาวะสมองขาดเลือด  24/12/10
1047. ผลของคาเฟอีนต่อคุณภาพน้ำเชื้อ (Semen)  17/12/10
1048. ผลของสารสกัดหญ้าฝรั่นต่อความดันโลหิต  17/12/10
1049. ฤทธิ์ของสารสกัดและสารสำคัญจากบัวบกต่อการทำงานของเอ็นไซม์ Cytochrome P450  09/12/10
1050. ผลการเปรียบเทียบฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรียระหว่างชาดำและชาเขียว  09/12/10

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34