ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  

1001. การดื่มกาแฟมาก ทำให้เกิดการเหนี่ยวนำเอนไซม์ Cytochrom P450 1A2 (CYP 1A2)  03/04/09
1002. สารสกัดจากใบสะเดายับยั้งเอนไซม์ Phospholipase A2 ในพิษงู  03/04/09
1003. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ arginase ของสาร flavonols ในโกโก้   27/03/09
1004. การบริโภคอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองไม่ลดระดับ LDL ในผู้ที่สามารถสร้างสาร equol และผู้ไม่สามารถสร้างสาร equol ในลำไส้ได้  27/03/09
1005. ผลป้องกันตับของน้ำมันมะกอก  20/03/09
1006. ผลของการดื่มกาแฟต่อระดับวิตามินบีในกระแสเลือดในผู้ที่มีสุขภาพดีวัยกลางคน  20/03/09
1007. ผลของระดับโปรตีนในอาหารต่อระดับอนุมูลอิสระในระบบทางเดินอาหาร  13/03/09
1008. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัดเอทานอลจากรากละหุ่ง  13/03/09
1009. ผลของเครื่องดื่มมันเทศสีม่วงต่อการทำงานของตับ  06/03/09
1010. ชาเขียวช่วยลดพิษจากยาฆ่าแมลง  06/03/09
1011. ผลของสาร EGCG จากชาเขียวกับการป้องกันโรคที่เกิดจากภูมิต้านทานทำลายตัวเอง(autoimmune)  27/02/09
1012. ผลการปกป้องระบบประสาทของสารสกัดเอทานอลของผลส้มกุ้งต่อการขาดเลือดไปเลี้ยงที่สมองของหนู  27/02/09
1013. ผลของผง ORS จากแป้งข้าวโพดในการรักษาโรคท้องเสียเฉียบพลันในผู้ใหญ่  20/02/09
1014. สารต้านเชื้อมาลาเรียจากต้นทองโหลง  20/02/09
1015. ฤทธิ์ลดไขมันของ stibenes จากถั่วแระต้น  12/02/09
1016. ในกลุ่ม triterpenoids จากน้ำเต้ากับความเป็นพิษต่อเซลล์  12/02/09
1017. สารสกัดโพลีฟีนอลจากเมล็ดลูกซัดยับยั้งความเป็นพิษต่อตับจากแอลกอฮอล์  06/02/09
1018. สาร Andrograpanin จากฟ้าทะลายโจรลดการอักเสบ  06/02/09
1019. ฤทธิ์ของน้ำมันงาร่วมกับยาลดความดันโลหิตสูง  30/01/09
1020. ผลของการดื่มกาแฟที่ลดสาร hydroxyhydroquinone ในผู้ป่วยที่เป็นความดันโลหิตสูง  30/01/09
1021. ผลของซาโปนินในลูกซัดเมื่อให้ร่วมกับยา sulfonylureas ในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2  23/01/09
1022. ผลขยายหลอดเลือดของ isoflavone จากถั่วเหลืองในหญิงวัยหมดประจำเดือน  23/01/09
1023. ฤทธิ์ต้านสารก่อกลายพันธุ์จากฮอปส์ (Humulus lupulus  L.)  16/01/09
1024. ฤทธิ์ต้านเอสโตรเจนและฤทธิ์ต้านการอักเสบของพริกหาง   16/01/09
1025. ผลของสารในกลุ่มซาโปนินส์จากโสมต่อโรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease)  09/01/09
1026. สาร piperine จากพริกไทยมีผลต่ออารมณ์และการเรียนรู้  09/01/09
1027. ฤทธิ์ของสารสกัดเหง้าขิงป้องกันความเป็นพิษต่อไตจากยารักษามะเร็ง  30/12/08
1028. ผลของการดื่มกาแฟและความเครียดที่มีต่ออัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต และการตื่นตัวในสตรีที่ติดและไม่ติดกาแฟ  30/12/08
1029. ผลของสาร lupeol ต่อการหายของแผลในหนูขาว  26/12/08
1030. ผลของส้มแขก (Garcinia cambogia  ) และบุกในการรักษาผู้เป็นโรคอ้วน  19/12/08
1031. ผลป้องกันการเกิดนิ่วในไตของน้ำมะนาว  12/12/08
1032. ผลของน้ำมันปาล์มต่อระดับไขมันในคนสุขภาพดี  04/12/08
1033. การบริโภคกาแฟที่มีคาเฟอีนอาจส่งผลต่อสมดุลของน้ำตาลในเลือด  28/11/08
1034. การเปรียบเทียบผลของน้ำองุ่นแดงและวิตามินอีในผู้ป่วยที่ได้รับการล้างไต  28/11/08
1035. มะเขือเทศลดไขมันในเลือดและต้านอนุมูลอิสระ  21/11/08
1036. ผลของช็อคโกแลตและโกโก้ต่อการทำงานของระบบจิตประสาท และระบบหัวใจและหลอดเลือดในผู้มีสุขภาพดี  21/11/08
1037. ผลของชาเขียวในการลดความอ้วนของคนไทย  14/11/08
1038. ฤทธิ์ของชาดำและชาเขียวต่อเยื่อบุภายในหลอดเลือด  14/11/08
1039. ผลของชาและวิตามินซี (Ascorbic acid) ต่อการดูดซึมธาตุเหล็ก  07/11/08
1040. ผลของสารสกัดจากเหง้าขิงในการรักษาลำไส้ใหญ่อักเสบ  31/10/08
1041. ผลป้องกันไตของสาร sesamol ในงา  31/10/08
1042. ฤทธิ์ของสารสกัดใบมะรุมป้องกันความเป็นพิษต่อตับ  22/10/08
1043. ฤทธิ์ปกป้องตับของลูกใต้ใบในหนูขาว  17/10/08
1044. สาร Isosteviol ในหญ้าหวานปกป้องเซลล์ประสาท  17/10/08
1045. ชาดำลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง  10/10/08
1046. ผลของสารสกัดมะละกอดิบและมะละกอสุกต่อการหายของแผลและผลต่อหนูที่ตั้งครรภ์  10/10/08
1047. ผลของ curcumin ในการป้องกันการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและต้านอนุมูลอิสระในหนูที่อดนอน  03/10/08
1048. สารสกัดชาดำลดระดับคลอเรสเตอรอลในเลือด  03/10/08
1049. อาหารเช้าชนิดธัญพืช (Cereal) กับการเป็น Prebiotic  26/09/08
1050. กาแฟ ชา คาเฟอีน กับความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านม  26/09/08

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30