ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  

951. ผลของเส้น pasta จากถั่วเหลืองต่อหัวใจและระดับไขมันในเลือด  30/05/08
952. ผลของการให้ขิงผสมในอาหารต่อสภาวะการต้านอนุมูลอิสระในหนูขาว  30/05/08
953. เกรฟฟรุทเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านมในสตรีหมดประจำเดือน  23/05/08
954. ผลของถั่วเหลืองต่อฮอร์โมนเพศและการเรียนรู้ในชายหนุ่ม  23/05/08
955. ผลของสาร sulforaphane ในบร็อคโคลี่กับการป้องกันผิวจากรังสี UV  16/05/08
956. ฤทธิ์ต้านมะเร็งของโป๊ยกั๊ก  16/05/08
957. เปลือกเมล็ดเทียนเกล็ดหอยลดระดับคลอเรสเตอรอล  08/05/08
958. ฤทธิ์ป้องกันการทำลายสมองเนื่องจากเบาหวานของขมิ้นชัน  08/05/08
959. ฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเอสโตรเจนและลดการอักเสบของพริกหาง  02/05/08
960. ผลของน้ำทับทิมต่อตับที่ถูกทำลายด้วยสารอนุมูลอิสระ  02/05/08
961. ผลของชาต่อการลดไขมันในร่างกาย  25/04/08
962. การได้รับโปรตีนจากถั่วเหลืองเข้มข้น มีผลลดระดับของ High-density lipoprotein cholesterol (HDL-C) ในเลือด  25/04/08
963. ผลของสารสกัดจากส่วนเปลือกของกะทกรกฝรั่ง (Passiflora edulis edulis ) ต่อความดันโลหิต  18/04/08
964. ฤทธิ์ป้องกันการทำลายดีเอ็นเอของกาแฟ  18/04/08
965. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเมลานินของชา  10/04/08
966. ผลของการดื่มชาเป็นประจำต่อการกระตุ้นเกร็ดเลือดและการอักเสบ  10/04/08
967. ผลของการกินสารสกัดแป๊ะก๊วยเป็นระยะเวลานานมีผลต่อตับและระบบไหลเวียนโลหิต  04/04/08
968. สาร Theanine จากชาเขียว สามารถช่วยป้องกันการขาดเลือดไปเลี้ยงที่สมองของหนูได้  04/04/08
969. ฤทธิ์ต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของมะเดื่ออุทุมพร  28/03/08
970. กลไกการออกฤทธิ์ของยอ (Morinda citrifolia) ต่อระบบภูมิคุ้มกัน  28/03/08
971. ฤทธิ์ในการปกป้องยีนถูกทำลายของโสมอเมริกัน  21/03/08
972. ผลของกิงโกะในการปกป้องตับ  21/03/08
973. สาร diallyl sulfone จากกระเทียมป้องกันการกลายพันธุ์  14/03/08
974. หมามุ่ยลดการทำลายดีเอ็นเอ  14/03/08
975. เมล็ดน้อยหน่าต้านภาวะต่อมธัยรอยด์ทำงานมากผิดปกติ  29/02/08
976. สาร mangiferin ในมะม่วงป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร  29/02/08
977. ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของหญ้าแพรกในหนูขาว  20/02/08
978. ผลป้องกันความเป็นพิษต่อหัวใจของเกากีฉ่าย  20/02/08
979. การบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมมีผลลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ที่สูบบุหรี่จัด  15/02/08
980. ความสัมพันธ์ของการสูบบุหรี่ การดื่มเหล้า และการดื่มกาแฟ กับการเสื่อมของรังไข่ในหญิงวัยเจริญพันธุ์  15/02/08
981. ผลของชาดำกับการป้องกันปอดถูกทำลายเนื่องจากบุหรี่ในหนูตะเภา  08/02/08
982. ไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองลดอันตรายจากรังสี  08/02/08
983. โพลีฟีนอลจากเมล็ดองุ่นลดการดื้อยาของเซลล์มะเร็ง  01/02/08
984. ผงเมล็ดมะรุมสามารถป้องกันภาวะ oxidative stress ในหนูที่ได้รับสาร arsenic ได้  01/02/08
985. Pro-EGCG สารต้านมะเร็งจากชาเขียว  25/01/08
986. ตำรับยา MTEC ลดการทำงานผิดปกติของอัณฑะในหนูที่เป็นเบาหวาน  25/01/08
987. ขิงป้องกันพิษต่อไต  18/01/08
988. ประสิทธิภาพของเห็ดหลินจือสายพันธุ์ Reishi Gano 161 ต่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม  18/01/08
989. ผลเพิ่มความไวต่ออินซูอินในหนูอ้วนของสาร myricetin จากชะมดต้น  11/01/08
990. สารสกัด และ สาร citral ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์จากตะไคร้ มีฤทธิ์รักษาอาการท้องเสีย  11/01/08
991. ฤทธิ์ต้านเนื้องอกของสาร polysaccharides จากหญ้าต้อมต๊อก  04/01/08
992. ปฏิกิริยาสัมพันธ์ระหว่างแป๊ะก๊วยเมื่อให้ร่วมกับยา cilostazol และ clopidogrel ในผู้ที่มีสุขภาพดี  04/01/08
993. ผลของโกโก้ต่อ lipoprotein cholesterol ในคนที่มีภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดปกติและสูง  28/12/07
994. ผลของเทียนเกล็ดหอยต่อระดับไขมันในเลือดคนที่มีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด  28/12/07
995. ผลของโปรตีนจากถั่วเหลืองที่มีต่อปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจในผู้ป่วยที่มีไขมันในเลือดสูง  21/12/07
996. สาร isoflavones จากถั่วเหลืองสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลรวม และคอเลสเตอรอลชนิด LDL ได้  21/12/07
997. การรับประทานมันเทศเนื้อสีส้ม (Orange-fleshed sweet potato) ช่วยเสริมวิตามินเอและความเข้มข้นของสาร retinal ในเลือดของเด็กเล็กในพื้นที่ชนบทของประเทศโมซัมบิค  14/12/07
998. สารสกัดจากกระเจี๊ยบลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด  14/12/07
999. ฤทธิ์ต้านภาวะการมีโปรตีนในปัสสาวะของหนูถีบจักรจากสาร polyphenol ของชาเขียว  07/12/07
1000. ฤทธิ์ต้านเนื้องอกของสารในกลุ่ม alkaloids จากเมล็ดแสลงใจ  07/12/07

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27