ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  

951. ฤทธิ์ปกป้องระบบประสาทของสารจากเห็ดหลินจือในหนูแรท  08/04/11
952. ผลของสารสกัดโสมแดงต่อปฏิกิริยาการแพ้อาหารของหนูเม้าส์  01/04/11
953. ฤทธิ์ต้านความเป็นพิษต่อยีนของสารสกัดน้ำจากผักชี  01/04/11
954. พิษต่อเซลล์มะเร็งและฤทธิ์ต้านการอักเสบของสมุนไพรในตำรับยาดองเหล้าเพื่อสมรรถภาพทางเพศ  25/03/11
955. สารสกัด (-)-Epigallocatechin-3-gallate จากชาเขียวลดความเป็นพิษต่อเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจจากการใช้ยาต้านมะเร็ง doxorubicin  25/03/11
956. ขมิ้นชันกับการป้องกันกระดูกพรุน  18/03/11
957. สารลิกแนนจากเมล็ดลินินช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงการเป็นโรคตับ  18/03/11
958. เมล็ดลินินและเมล็ดฟักทองช่วยบรรเทาอาการไตผิดปกติจากโรคเบาหวาน  11/03/11
959. สารไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองมีศักยภาพในการยับยั้งการสร้างสารเบต้าแอมีลอยด์ (beta-amyloid) ของโรคอัลไซเมอร์ในหลอดทดลอง  11/03/11
960. ฤทธิ์ต้านการหดเกร็งของน้ำมันสะระแหน่ฝรั่งต่อกล้ามเนื้อเรียบของหลอดลมในหนูแรท  04/03/11
961. ผลของสารคาทีชิน (catechin) จากชาเขียว ต่อการเกิดโรคคอพอก  04/03/11
962. ยี่หร่ากับการต้านภาวะน้ำตาลในเลือดสูง  25/02/11
963. ขิงช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากการออกกำลังกาย  25/02/11
964. ขิงช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียนในผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัด  17/02/11
965. สารซาโปนินจากชั่งชิกสามารถลดการสะสมของไขมันที่ผนังหลอดโลหิตแดงในกระต่ายที่เหนี่ยวนำด้วยยา zymosan  17/02/11
966. การทำงานร่วมกันระหว่างน้ำมันจากเมล็ดป่านและยาต้านมะเร็ง trastuzumab ในโรคมะเร็งเต้านม  17/02/11
967. ผลของสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรต่อโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนต้น  11/02/11
968. ปฏิกิริยาระหว่างสารสกัดฟ้าทะลายโจรและยาแผนปัจจุบัน  11/02/11
969. ฤทธิ์ต้านการก่อกลายพันธุ์ของสารสกัดน้ำจากใบอ้อย  11/02/11
970. ผลของสตรอเบอรี่ในการลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดภาวะหลอดเลือดแดงแข็งตัวในคนอ้วน  28/01/11
971. การใช้หอมแดงรักษาหวัด  28/01/11
972. สารสกัดจากดอกบัวหลวงช่วยลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มปริมาณอินซูลินในหนูที่เป็นเบาหวาน  21/01/11
973. การศึกษาและพัฒนาหมากฝรั่งสารสกัดหญ้าดอกขาวเพื่อช่วยในการเลิกบุหรี่  21/01/11
974. การศึกษาและพัฒนาลูกอมสารสกัดหญ้าดอกขาวเพื่อช่วยในการเลิกบุหรี่  14/01/11
975. พิษวิทยาของสารสกัดเมล็ดลูกซัดในหนูเม้าส์  14/01/11
976. ฤทธิ์ลดไขมันในเลือดและต้านการเกิดออกซิเดชั่นของผลหม่อนในหนูแรทที่ไขมันในเลือดสูง  07/01/11
977. ช็อกโกแลตดำกับคนอ้วน  07/01/11
978. พิษต่อเซลล์มะเร็งของสารสกัดจากใบส้มโอ  30/12/10
979. ฤทธิ์ต้านความเป็นพิษต่อหัวใจของสารสำคัญจากเมล็ดองุ่น  30/12/10
980. ฤทธิ์กระตุ้นอารมณ์ของน้ำมันจากดอกมะลิ  24/12/10
981. ผลของสารสกัดจากแปะก๊วยต่อภาวะสมองขาดเลือด  24/12/10
982. ผลของคาเฟอีนต่อคุณภาพน้ำเชื้อ (Semen)  17/12/10
983. ผลของสารสกัดหญ้าฝรั่นต่อความดันโลหิต  17/12/10
984. ฤทธิ์ของสารสกัดและสารสำคัญจากบัวบกต่อการทำงานของเอ็นไซม์ Cytochrome P450  09/12/10
985. ผลการเปรียบเทียบฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรียระหว่างชาดำและชาเขียว  09/12/10
986. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ lipase จากตับอ่อนของสารโพลีฟีนอลในชา  03/12/10
987. สารสกัดน้ำจากกระเทียมช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระและการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของหลอดเลือดในหนูแรทที่เป็นโรคอ้วนลงพุง (Metabolic syndrome)  03/12/10
988. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดไขมันในเลือดของลั่นทมแดงในหนูที่เหนี่ยวนำให้เป็นเบาหวานด้วยสาร alloxan  26/11/10
989. ผลของสารสกัดจากรากพุดสวนในหนูที่มีการรับรู้ความจำไม่ดีจากการถูกเหนี่ยวนำด้วยสาร β-amyloid  26/11/10
990. น้ำส้มคั้นช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดและอนุมูลอิสระในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ชนิดที่ 2  19/11/10
991. สารสกัดจากเนื้อผลมะม่วงน้ำดอกไม้สุกช่วยเพิ่มความจำและป้องกันการเสื่อมของเซลล์ประสาทในสมองส่วนฮิปโปแคมปัส  19/11/10
992. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารและลดความดันโลหิตในผลไม้ไทย  12/11/10
993. การบริโภคผลไม้ไทยมีผลเพิ่มปริมาณสารเมลาโตนิน (melatonin)  12/11/10
994. ผลของสาร gypenoside LXXIV จากปัญจขันธ์ต่อความบกพร่องในการเรียนรู้ของหนูเม้าส์  05/11/10
995. ฤทธิ์ต้านเชื้อ Helicobactor pylori  ของบร็อคโคลี่  05/11/10
996. ผลของสารสกัดจากหญ้าฝรั่นกับการควบคุมน้ำหนัก  29/10/10
997. ผลของกล้วยน้ำว้าต่อความจำ  29/10/10
998. ประสิทธิภาพของสารสกัดจากมะละกอต่อโรคอัลไซเมอร์  22/10/10
999. ผลของกานพลูในการปกป้องหัวใจ ตับ เลนส์ตา ในหนูแรทที่เป็นเบาหวาน  22/10/10
1000. สารสกัดเอทานอลของกะเพราในการต้านการทำงานของเอนไซม์ matrix metalloproteinase-9 และเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ  15/10/10

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33