ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  

951. การศึกษาความปลอดภัยของสารสกัดน้ำของชาเขียว (Pu-erh Green tea) และสารสกัดน้ำของชาดำ (Pu-erh Black tea)  23/07/10
952. การรับประทานหน่อไม้ช่วยลดปริมาณไขมันในเลือดและการทำงานของลำไส้  16/07/10
953. พิษต่อตับของสาร (-)-epigallocatechin-3-gallate จากใบชาในหนูเม้าส์  16/07/10
954. ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของสารสกัดจากต้นโพธิ์ในหนูที่เหนี่ยวนำให้เป็นเบาหวาน  09/07/10
955. ผลลดไขมันของกระเจี๊ยบแดง  09/07/10
956. ผลของดอกทับทิมต่อการเกิดภาวะลำไส้ใหญ่อักเสบ  02/07/10
957. ผลของการได้รับบุหรี่ทางอ้อมต่อความจำ  02/07/10
958. ฤทธิ์ต้านมะเร็งและลดการอักเสบของสารสำคัญในขิง  25/06/10
959. ผลลดน้ำตาลในเลือดของมะระขี้นก  25/06/10
960. ฤทธิ์ต้านเอนไซม์ในพิษงูจากสารสกัดเมล็ดมะม่วง  18/06/10
961. การดื่มกาแฟเป็นระยะเวลานานกับการเกิด metabolic syndrome  18/06/10
962. ชาเขียวช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากโรคปอดอักเสบในผู้หญิง  18/06/10
963. ผลของสารสกัด catechin จากชาเขียวต่อการลดสารอนุมูลอิสระในผู้ป่วยวัณโรค  18/06/10
964. ผลของการบริโภคกาแฟต่อแบคทีเรียในลำไส้  04/06/10
965. สารสัดจากผักชีล้อมกับผลต่อแอลกอฮอล์   04/06/10
966. ฤทธิ์บรรเทาปวดและลดการอักเสบจากผลของยอ  27/05/10
967. การใช้แปะก๊วยในผู้ป่วยโรคสมาธิสั้น  27/05/10
968. ผลของการดื่มชาและกาแฟต่อภาวะความจำเสื่อม  27/05/10
969. ผลของการดื่มกาแฟต่อพฤติกรรมของมนุษย์  27/05/10
970. ผลของสารสกัดชาในกระต่ายที่ได้รับพิษจากสารหนู  12/05/10
971. น้ำมันละหุ่งช่วยรักษาอาการเข่าอักเสบ  12/05/10
972. โพลีแซกคาไรด์จากตังกุย (Angelica sinensis) และการออกกำลังกายแบบไทชิ ช่วยลดอนุมูลอิสระในร่างกาย  07/05/10
973. การรักษาภาวะเลือดออกผิดปกติที่มดลูกในคนด้วยผักเบี้ยใหญ่  07/05/10
974. ผลของสาร oligosaccharides ในถั่วเหลืองต่อระดับไขมัน น้ำตาลในลือด และการทำงานของเอนไซม์ต้านการเกิดออกซิเดชั่นในหนูที่ไขมันสูง  30/04/10
975. ผลของรากปลาไหลเผือกต่อภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  30/04/10
976. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของสารสกัดจากรากโสม  23/04/10
977. ผลในการรักษาหิดของเจลว่านหางจระเข้  23/04/10
978. ผลของการกินมันฝรั่งต่อการดูดซึมแร่ธาตุ  09/04/10
979. ผลของลูกซัดในคนอ้วน  09/04/10
980. ผลของการรับประทานอาหารที่มีสาร phytoestrogen จากถั่วเหลืองต่อการมองเห็นภาพสองมิติและสามารถเปลี่ยนทิศทางในใจ ( mental rotation) ในเพศชายและหญิง  02/04/10
981. ฤทธิ์ต้านเอนไซม์เชื้อไวรัส HIV-1 ของสารกลุ่ม triterpenoids จากเห็ดหลินจือดำ (Ganoderma sinense  )  02/04/10
982. ฤทธิ์เหนี่ยวนำให้เกิดการตายของเซลล์มะเร็งของสาร ellagitannins จากต้นสกุณี  26/03/10
983. สาร dihydroxy gymnemic triacetate จาก Gymnema sylvestre  ช่วยลดระดับน้ำตาลและไขมันในหนูที่เป็นเบาหวาน  26/03/10
984. ฤทธิ์ต้านมะเร็งของผักโขมหิน  12/03/10
985. ผลของสาร Δ9-Tetrahydrocannabinol และ Cannabidiol จากกัญชา กับผลต่อระบบประสาทและอาการวิตกกังวล  12/03/10
986. สาร 3,3’-diindolymethane มีผลให้เซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ของมนุษย์ (HT-29 human colon cancer) ให้หยุดอยู่ในระยะ G1 และ G2/M  05/03/10
987. ผลของการรับประทานสารสกัดจากชาเขียวต่อภาวะเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ และการทำงานของตับ ในอาสาสมัครเพศชาย  05/03/10
988. Policosanols จากอ้อย ไม่มีส่วนช่วยลด LDL oxidation ในผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูง  26/02/10
989. เมล็ดกาแฟคั่วที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชนิดละลายในไขมัน และ Chlorogenic acid lactones ช่วยปกป้องเซลล์สมองได้ดีกว่าเมล็ดกาแฟดิบ  26/02/10
990. สารสำคัญและฤทธิ์ต่างๆ ในพลูคาว  19/02/10
991. การบริโภคถั่วเหลืองลดภาวะเสี่ยงต่อโรคทางเดินหายใจอุดกั้นเรื้อรังและอาการทางระบบหายใจ  19/02/10
992. สาร 6-shogaol ในขิงกับฤทธิ์ต้านมะเร็ง  12/02/10
993. ฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัส influenza ของสารสกัด polyphenol จากทับทิม  12/02/10
994. ฤทธิ์ต้านเชื้อมาลาเรียจากขี้หล็ก  05/02/10
995. ผลของโสมต่อความจำและการเรียนรู้  05/02/10
996. ชาคาโมมายล์กับฤทธิ์ต้านการอักเสบ  29/01/10
997. ผลของมะเขือพวงต่อความดันโลหิตสูง  29/01/10
998. ผลของมะเขือพวงต่อความดันโลหิตและการเผาผลาญอาหารในหนูที่เหนี่ยวนำให้เกิดความดันโลหิตสูงด้วยน้ำตาลฟรุ๊ตโตส  22/01/10
999. ผลของใบบัวบกต่อปริมาณไขมันในหนูที่ชักนำให้เกิดความเครียด  22/01/10
1000. ผลของการบริโภคอินทผาลัมต่อน้ำตาล ไขมัน และสารอนุมูลอิสระในเลือด  15/01/10

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31