ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  

101. ผลของการดื่มกาแฟผสมชนิดไม่คั่ว/ชนิดที่คั่วแล้ว (green/roasted coffee) ในระยะยาว ต่อการเผาผลาญน้ำตาลและภาวะดื้ออินซูลิน  21/07/17
102. ฤทธิ์ต้านโรคสะเก็ดเงินจากมังคุด  17/07/17
103. ฤทธิ์ต้านภาวะเบาหวานของกระเทียมดำ  12/07/17
104. ฤทธิ์ลดการเกิดสิวของสาร EGCG จากชาเขียว ในผู้หญิงช่วงอายุหลังวัยรุ่น  12/07/17
105. ฤทธิ์บรรเทาอาการลำไส้แปรปรวนของน้ำมันหอมระเหยจากขมิ้นและเทียนแกลบ  04/07/17
106. ฤทธิ์ของมะม่วงต่อระบบหลอดเลือดฝอย (microcirculation) และเมตาบอลิซึมของกลูโคส  04/07/17
107. ฤทธิ์ต้านภูมิแพ้ของเลมอนและส้มควินซ์  27/06/17
108. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัดจากเยื่อหุ้มเมล็ดกาแฟ  27/06/17
109. สารสำคัญจากเมล็ดชมจันทร์มีฤทธิ์ต้านการดื้อยาแบบหลายขนานของเซลล์มะเร็งเต้านม  21/06/17
110. ผลของการรับประทานขิงทุกวันต่อการป้องกันโรคเรื้อรังในผู้ใหญ่  21/06/17
111. ฤทธิ์รักษาแผลของสารสกัดเอ็น-บิวทิลแอลกอฮอล์จากดอกชบา  14/06/17
112. ฤทธิ์ลดไขมันของเมล็ดแตงกวา  14/06/17
113. ผลของการสูบบุหรี่ต่อเซลล์ในช่องปาก  06/06/17
114. ผลของการบริโภคเชอร์รีเปรี้ยวต่อความจำ  06/06/17
115. ฤทธิ์ของน้ำมันหอมระเหยจากเลมอนและขิงต่อการทำงานของต่อมน้ำลายที่ถูกทำลายจากการฉายรังสีในผู้ป่วยมะเร็งต่อมไทรอยด์  30/05/17
116. คุณค่าทางอาหารของปลีกล้วยต่อการยับยั้งภาวะน้ำตาลในเลือดสูงและการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ  30/05/17
117. การก่อการระคายเคืองต่อผิวหนังของสารสกัดแอลกอฮอล์ดีปลีในอาสาสมัครสุขภาพดี  23/05/17
118. ผลของสารสกัดจากเปลือกเมล็ดลูกซัดต่อระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน และอาการวัยทองในหญิงวัยหมดประจำเดือน  23/05/17
119. ผลของการรับประทานสารสกัดใบแป๊ะก๊วยต่ออาการทางจิตเวชและระบบประสาทในผู้ป่วยความจำเสื่อม  16/05/17
120. ผลของการรับประทานสารสกัดใบแป๊ะก๊วยต่อกระบวนการคิดและการรับรู้ในอาสาสมัครสูงวัยที่มีอาการความจำเสื่อมหรือหลงลืม  16/05/17
121. ผลของสารสกัดจากใบพลูต่อหนูที่มีภาวะอ้วนจากการได้รับอาหารไขมันสูง  08/05/17
122. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารโพลีฟีนอลจากมะกอกในหนูที่มีภาวะการติดแอลกอฮอล์เรื้อรัง  08/05/17
123. ฤทธิ์ไล่ยุงของน้ำมันหอมระเหยจากกะเพรา สะระแหน่ฝรั่ง ยูคาลิปตัส และเนียมหูเสือ  02/05/17
124. ประสิทธิภาพของสารสกัดบ๊วยต่อการปกป้องตับ การต้านออกซิเดชัน และการต้านการอักเสบ  02/05/17
125. ฤทธิ์ปกป้องตับของสารสกัดเกากีฉ่าย  26/04/17
126. ผลของสารกัด EGb 761 จากแป๊ะก๊วยต่อประสิทธิภาพของกระบวนการคิดและการรับรู้ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน  26/04/17
127. ฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ของโกฐสอ  21/04/17
128. ผลของน้ำมันจากเซนต์จอห์นเวิร์ตในการดูแลและรักษาแผลกดทับ  21/04/17
129. การศึกษาความเป็นพิษต่อตับของกรด ginkgolic จากแป๊ะก๊วย  18/04/17
130. ฤทธิ์ต้านอาการเครียดของชาเขียว  18/04/17
131. ฤทธิ์กระตุ้นการสร้างกระดูกของใบยอและชาดำในหนูแรทที่ขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน  10/04/17
132. ฤทธิ์ยับยั้งการเสื่อมสลายของกระดูกอ่อนและต้านการอักเสบของสารสกัดจากผลทับทิม  10/04/17
133. ฤทธิ์ต้านมาลาเรียของตำรับยาเบญจโลกวิเชียร  28/03/17
134. ประสิทธิผลและความปลอดภัยของสารสกัดรวงข้าวหอมมะลิต่อการชะลอความเสื่อมของผิวหนัง  28/03/17
135. อันตรกิริยาระหว่างฟ้าทะลายโจรกับยาต้านการอักเสบนาโปรเซน (naproxen)  21/03/17
136. ฤทธิ์คลายความกังวลของคาร์โมมายล์  21/03/17
137. ฤทธิ์เสริมการรักษาของน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบมอญต่ออาการปวดประจำเดือน  14/03/17
138. ฤทธิ์ต่อภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับความอ้วนของสารสกัดทับทิม  14/03/17
139. ฤทธิ์ต้านการเกิดเม็ดสีของโปรตีนจากรำข้าว  07/03/17
140. ฤทธิ์ปกป้องตับและไตของหนูที่เป็นเบาหวานของโปรตีนจากเมล็ดข้าว  07/03/17
141. ฤทธิ์ต้านมะเร็งของสารสำคัญจากชาเขียว  28/02/17
142. ฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งตับของสารไดออสซิน  28/02/17
143. ฤทธิ์ลดอาการเหนื่อยล้าของฟ้าทะลายโจร  21/02/17
144. ฤทธิ์ปรับปรุงสภาพผิวของว่านหางจระเข้  21/02/17
145. ฤทธิ์ปกป้องตับของข้าวเฉดสีแดงของไทย  14/02/17
146. พิษต่อเซลล์มะเร็งของสาร kazinol A จากปอกระสา (Broussonetia papyrifera)  14/02/17
147. ฤทธิ์ลดระดับกรดยูริกของสารเควอซิติน  08/02/17
148. ฤทธิ์ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดภาวะกระดูกพรุนของหอมใหญ่  08/02/17
149. ผลของการบริโภคชาเขียวต่อมะเร็งตับ  31/01/17
150. ขมิ้นชันช่วยป้องกันโรคลำไส้อักเสบ  31/01/17

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29