ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  

101. ฤทธิ์ต้านเนื้องอกของน้ำมันจากเมล็ดน้อยหน่า  24/01/17
102. ผลของย่านางแดงต่อระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของอาสาสมัครสุขภาพดี  17/01/17
103. ประสิทธิผลของตำรับยาพอกสมุนไพรห้ารากผสมปูนแดง (เบญจโลกวิเชียร) ในผู้ป่วยโรคข้อเข่าอักเสบแบบเฉียบพลัน  17/01/17
104. ประสิทธิผลของยาสหัศธาราในการลดอาการปวดเข่าของผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม  11/01/17
105. ฤทธิ์ลดการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระของยาริดสีดวงมหากาฬ  11/01/17
106. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของตำรับยาเลือดงาม และส่วนประกอบในตำรับ  05/01/17
107. การดื่มน้ำส้มหมัก (orange fermented) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ  05/01/17
108. ฤทธิ์ต้านการเกิดมะเร็งของข้าวไทยที่ไม่ผ่านการขัดสี  27/12/16
109. ผลของการบริโภคน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษต่อเม็ดเลือดแดง  27/12/16
110. ผลของสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อความดันโลหิตในผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง  20/12/16
111. ฤทธิ์การหลั่งสารเมือกของเหง้าขิงในการป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร  20/12/16
112. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของลูกใต้ใบ  13/12/16
113. ฤทธิ์ป้องกันความเสียหายของไตที่เกิดจากโรคเบาหวานของเกากีฉ่าย  13/12/16
114. การรับประทานสารสกัดโพลีฟีนอลจากมะกอกมีผลช่วยเพิ่มระดับ osteocalcin ซึ่งเป็นโปรตีนในกระดูก และช่วยให้ระดับไขมันในเลือดดีขึ้นในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีภาวะโรคกระดูกบาง  06/12/16
115. ผลต่อเมตาบอลิสมของกลูโคสและระดับไขมันในเลือดของน้ำมันเทียนดำในผู้ป่วยเบาหวาน  06/12/16
116. ผลลดน้ำตาลในเลือดและต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของมะระในผู้ป่วยเบาหวาน  29/11/16
117. น้ำมะพร้าวอ่อนกับผลต่อมวลกระดูกและการสร้างกระดูกในหนูที่ถูกตัดรังไข่  29/11/16
118. ฤทธิ์ลดภาวะซึมเศร้าของหญ้าฝรั่นในผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาหลอดเลือดหัวใจตีบผ่านสายสวน  23/11/16
119. ผลของการรับประทานสารสกัดใบแป๊ะก๊วยในผู้ป่วยที่มีภาวะบกพร่องในขบวนการรับรู้และมีอาการทางจิตเวชและประสาท  23/11/16
120. ผลของรางจืดในการลดปริมาณสารกำจัดแมลงตกค้างในเลือดของเกษตรกร  15/11/16
121. ฤทธิ์บรรเทาภาวะหัวใจขาดเลือดของสารโพลีฟีนอลจากโกโก้  15/11/16
122. ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของโปรตีนอัลบูมินจากข้าว  09/11/16
123. ฤทธิ์บรรเทาอาการปวดทางระบบประสาทของน้ำมันหอมระเหยจากโหระพาช้าง  09/11/16
124. ฤทธิ์ต้านภาวะอ้วนลงพุงของสาร xanthohumol จากฮอพ  02/11/16
125. ฤทธิ์ต่อระบบภูมิคุ้มกันของสารสกัดกระเทียมที่ผ่านการบ่ม  02/11/16
126. ประสิทธิผลของตำรับยาดอกปีบต่ออัตราการหายใจของผู้ป่วยโรคหอบหืด  25/10/16
127. ฤทธิ์ปกป้องระบบประสาทการเคลื่อนไหวของสาร asiatic acid จากบัวบก  25/10/16
128. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเส้นเลือดและการอักเสบของอินทผลัม  18/10/16
129. ดอกบัวหลวงช่วยป้องกันภาวะความจำบกพร่องจากภาวะเครียด  18/10/16
130. ฤทธิ์ปกป้องไตของชาเขียว  12/10/16
131. ฤทธิ์กระตุ้นตัวรับ GABAA จากสารสำคัญในสาเกญี่ปุ่น  12/10/16
132. ฤทธิ์บรรเทาภาวะอัลไซเมอร์ของสารเซซามินอลจากน้ำมันงาในหนูเม้าส์ชรา  04/10/16
133. สารเคอร์คูมินยับยั้งฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งของยาวินบลาสติน  04/10/16
134. ฤทธิ์ลดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของแตงกวา  29/09/16
135. ผลของการรับประทานขิงต่อปริมาณน้ำนมของสตรีในระยะหลังคลอด  29/09/16
136. ฤทธิ์เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนของกรด hydroxycitric จากส้มแขก  20/09/16
137. ผลของยาเม็ดขิงชนิดแตกตัวเร็วในช่องปากในการช่วยปรับปรุงการกลืนของผู้สูงอายุ  20/09/16
138. ฤทธิ์กระตุ้นกำหนัดของเมล็ดมะรุม  13/09/16
139. ฤทธิ์ต้านภาวะอ้วนลงพุงของกรดแกลลิคจากสมอพิเภก  13/09/16
140. ฤทธิ์ทำให้เกิดการตายแบบอะพอพโตซิสของเซลล์ของสารสกัดจากเห็ดน้ำแป้ง  06/09/16
141. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของน้ำทับทิม  06/09/16
142. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินของสารสกัดจากข้าวไทยพันธุ์ต่างๆ เพื่อใช้ในสูตรสำหรับรักษาเส้นผม  30/08/16
143. ฤทธิ์ต้านภาวะประจำเดือนมามากผิดปกติของดอกทับทิม  30/08/16
144. ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารอนุพันธ์กรดโอเลียโนลิกจากเมล็ดดาวเรืองฝรั่ง  23/08/16
145. ฤทธิ์ต้านภาวะความจำเสื่อมจากใบบร็อคโคลี่  23/08/16
146. ผลของขิงในการป้องกันอาการไม่พึงประสงค์ต่อระบบทางเดินอาหารจากการใช้ยาต้านวัณโรค  16/08/16
147. การสูบบุหรี่ขณะตั้งครรภ์เพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 1 ในเด็ก  16/08/16
148. ฤทธิ์ป้องกันพิษจากแคดเมี่ยมของน้ำมันมะกอกและน้ำมันจากเมล็ดขี้กาเทศ  09/08/16
149. ผลของขิงต่อระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้ง advanced glycation end products และการอักเสบในผู้ป่วยที่ต้องฟอกไตทางช่องท้อง  09/08/16
150. ฤทธิ์ต้านมาลาเรียของสาร α-mangostin และ δ-mangostin จากเปลือกมังคุด  02/08/16

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28