Toggle navigation
สำนักงานข้อมูลสมุนไพร
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
บริการของเรา
ฐานข้อมูล
ฐานข้อมูล PHARM
ฐานข้อมูลอันตรกิริยาระหว่างสมุนไพรกับยาแผนปัจจุบัน
ฐานข้อมูลสมุนไพรสาธารณสุขมูลฐาน
ฐานข้อมูลสรรพคุณที่อนุญาตให้ขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณ
ฐานข้อมูลพืชสมุนไพรที่มีการใช้ในผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเอดส์
ฐานข้อมูลความปลอดภัยของสมุนไพรที่มีการขึ้นทะเบียนยาแผนโบราณ
พืชพิษ
รายงานการเกิดพิษในคน
ฐานข้อมูลสมุนไพรเพื่อการใช้ประโยชน์ทางเครื่องสำอางฯ
ถาม-ตอบ
จุลสาร
ดาวน์โหลด
เอกสารประกอบการประชุม
เอกสารอ้างอิงจุลสารข้อมูลฯ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
หน้าหลัก
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร
หน้า
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
301
.
ฤทธิ์แก้ปวดและต้านอักเสบของใบตะลิงปลิง
20/04/21
302
.
องค์ประกอบทางเคมีและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของข้าวสีดำ
16/04/21
303
.
ฤทธิ์ยับยั้งภาวะน้ำตาลในเลือดสูงของเนื้อฝักมะขาม
12/04/21
304
.
ฤทธิ์ต้านอาการเหนื่อยล้าของลูกพลัมในหนูแรท
09/04/21
305
.
ฤทธิ์รักษาสิวอักเสบของสารสกัดจากลำต้นหม่อน
05/04/21
306
.
ฤทธิ์บรรเทาอาการอักเสบและอาการแพ้ของดอกดาหลา
31/03/21
307
.
ฤทธิ์ต้านภาวะหลอดเลือดแข็งตัวของสาร naringin จากพืชตระกูลส้ม
29/03/21
308
.
ฤทธิ์ต้านการอักเสบและปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ของสารโพลีแซคคาไรด์จากกระเทียม
27/03/21
309
.
ฤทธิ์ชะลอความแก่ของสาร KF-8 เปปไทด์จากรำข้าว
25/03/21
310
.
ผลของการได้รับแป้งจากเมล็ดองุ่นร่วมกับแบคทีเรียจากคีเฟอร์ต่อลักษณะจุลินทรีย์ในลำไส้
23/03/21
311
.
ฤทธิ์ต้านเบาหวานของเมล็ดข้าวสาลีในหนูแรท
19/03/21
312
.
ฤทธิ์ปกป้องกระดูกของเห็ดหอม
17/03/21
313
.
ฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันของสารสำคัญจากเห็ดฟาง
05/03/21
314
.
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านอักเสบ และต้านเบาหวานของสารสกัดเจียวกู่หลาน
02/03/21
315
.
ฤทธิ์ของผงแป้งจากเปลือกเสาวรสต่อการลดการอักเสบ ลดปฏิกิริยา lipid peroxidation และลดการสะสมไขมันในหนูแรทที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดภาวะอ้วน
26/02/21
316
.
ฤทธิ์ต้านความแก่จากแสงแดดของผิวหนังจากสารสกัดสะระแหน่เกาหลีในเซลล์ไฟโบรบลาสต์จากผิวหนังมนุษย์ที่ถูกรังสียูวีบี
23/02/21
317
.
ประโยชน์ของคุณสมบัติความเป็นสารพรีไบโอติกของกระเจี๊ยบแดงในหนูเม้าส์ที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดภาวะอ้วน
20/02/21
318
.
ผลของชาใบรางจืดต่อความสมดุลของกลูโคสในร่างกายของอาสาสมัครสุขภาพดี
17/02/21
319
.
ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวของน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้หอม ตะไคร้ และพิมเสนต้น
12/02/21
320
.
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งเอนไซม์ matrix metalloproteinases และ hyaluronidase ของสารสกัดใบรางจืด
09/02/21
321
.
อันตรกิริยาของสารสำคัญจากฮอพกับยาต้านวัณโรค isoniazid
05/02/21
322
.
อันตรกิริยาของสารสำคัญจากฮอพและยาต้านมะเร็ง temozolomide
02/02/21
323
.
ผลของสารสกัดมาตรฐานฮอพต่อการทำงานของเอนไซม์ cytochrome P450
29/01/21
324
.
การศึกษาทางคลินิกผลของมะเขือยาวในการปรับปรุงค่าความดันโลหิตและสุขภาพจิต
26/01/21
325
.
ผลของน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และทีทรีออยล์ต่อสุขภาพช่องปาก
22/01/21
326
.
ฤทธิ์ต้านภาวะสมองอักเสบจากรากมะเดื่อหอม
19/01/21
327
.
ฤทธิ์ลดไขมันของเปปไทด์จากเมล็ดมะกอกฝรั่ง
15/01/21
328
.
ฤทธิ์ยับยั้งภาวะอ้วนลงพุงของสารสำคัญจากโสม
12/01/21
329
.
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ และต้านเอสโตรเจนของเห็ดขลำหมา
08/01/21
330
.
ฤทธิ์ของสารสกัดเกสรบัวหลวงต่อความจำบกพร่องในหนูแรทที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยแอมีลอยด์บีต้า
05/01/21
331
.
อันตรกิริยาระหว่างสารสกัดบอระเพ็ดกับยารักษาเบาหวาน metformin, sitagliptin และ glibenclami
28/12/20
332
.
ผลของกรดคลอโรจีนิก (chlorogenic acids) จากกาแฟต่อไขมันในช่องท้องในผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกิน
25/12/20
333
.
ฤทธิ์เหนี่ยวนำการพัฒนาเซลล์ไขมันสีน้ำตาลของสารโพลีฟีนอลจากแอปเปิ้ล
22/12/20
334
.
ฤทธิ์ปกป้องผิวของสารโพลีฟีนอลจากแอปเปิ้ล
19/12/20
335
.
ผลของหญ้าฝรั่นต่อภาวะจอประสาทตาเสื่อม
16/12/20
336
.
ผลชะลอความแก่ของสาร acetyl zingerone จากขิง
12/12/20
337
.
ผลของขี้ผึ้งสารสกัดเทียนกิ่งในการรักษาแผลฝีเย็บ
09/12/20
338
.
ประสิทธิภาพในการรักษาผมร่วงของสารสกัดต้นอ่อนถั่วลันเตา
30/11/20
339
.
ประสิทธิภาพของเทียนกิ่งในการรักษาผิวหนังอักเสบในผู้ป่วยที่ใส่ขาเทียม
27/11/20
340
.
สารสกัดขิงกับยา loratadine ในการรักษาโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้
21/11/20
341
.
ผลของมะกอกเปอร์เซียต่อฮอร์โมนเพศในหญิงวัยหมดประจำเดือน
18/11/20
342
.
อันตรกิริยาของใบหม่อนกับยารักษาเบาหวาน metformin
13/11/20
343
.
ว่านหางจระเข้ช่วยบรรเทาอาการโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง
10/11/20
344
.
การศึกษาทางคลินิกผลของสารกลุ่มฟลาโวนอยด์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รีต่อการเรียนรู้ (cognitive function) ของอาสาสมัครผู้ใหญ่สุขภาพดี
06/11/20
345
.
การศึกษาทางคลินิกผลของสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อตัวชี้วัดการอักเสบ ฮอร์โมน neuropeptide Y และความหิวอาหาร (appetite) ในอาสาสมัครที่มีน้ำหนักเกิน
03/11/20
346
.
การศึกษาทางคลินิกผลของหัวหอมต่อไขมันที่เกาะตามอวัยวะภายในช่องท้อง (visceral fat)
30/10/20
347
.
การประเมินประสิทธิภาพและความทนของตำรับครีมสมุนไพรในการป้องกันผิวหนังอักเสบจากการฉายรังสี
27/10/20
348
.
ผลของการรับประทานข้าวที่ทนต่อการย่อยด้วยเอนไซม์ต่อระดับน้ำตาลและอินซูลินในอาสาสมัคร
23/10/20
349
.
ฤทธิ์ต้านภาวะลำไส้ใหญ่อักเสบและบรรเทาความผิดปกติในระบบประสาทของสารไลโคพีน
20/10/20
350
.
กลไกในการยับยั้งการสะสมไขมันในตับของสาร
p
-coumaric acid
16/10/20
หน้า
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39