ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  

301. ฤทธิ์เสริมการรักษาของน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบมอญต่ออาการปวดประจำเดือน  14/03/17
302. ฤทธิ์ต่อภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับความอ้วนของสารสกัดทับทิม  14/03/17
303. ฤทธิ์ต้านการเกิดเม็ดสีของโปรตีนจากรำข้าว  07/03/17
304. ฤทธิ์ปกป้องตับและไตของหนูที่เป็นเบาหวานของโปรตีนจากเมล็ดข้าว  07/03/17
305. ฤทธิ์ต้านมะเร็งของสารสำคัญจากชาเขียว  28/02/17
306. ฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งตับของสารไดออสซิน  28/02/17
307. ฤทธิ์ลดอาการเหนื่อยล้าของฟ้าทะลายโจร  21/02/17
308. ฤทธิ์ปรับปรุงสภาพผิวของว่านหางจระเข้  21/02/17
309. ฤทธิ์ปกป้องตับของข้าวเฉดสีแดงของไทย  14/02/17
310. พิษต่อเซลล์มะเร็งของสาร kazinol A จากปอกระสา (Broussonetia papyrifera)  14/02/17
311. ฤทธิ์ลดระดับกรดยูริกของสารเควอซิติน  08/02/17
312. ฤทธิ์ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดภาวะกระดูกพรุนของหอมใหญ่  08/02/17
313. ผลของการบริโภคชาเขียวต่อมะเร็งตับ  31/01/17
314. ขมิ้นชันช่วยป้องกันโรคลำไส้อักเสบ  31/01/17
315. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของสารสกัดเอทานอลจากเหง้าขิงแครง  24/01/17
316. ฤทธิ์ต้านเนื้องอกของน้ำมันจากเมล็ดน้อยหน่า  24/01/17
317. ผลของย่านางแดงต่อระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของอาสาสมัครสุขภาพดี  17/01/17
318. ประสิทธิผลของตำรับยาพอกสมุนไพรห้ารากผสมปูนแดง (เบญจโลกวิเชียร) ในผู้ป่วยโรคข้อเข่าอักเสบแบบเฉียบพลัน  17/01/17
319. ประสิทธิผลของยาสหัศธาราในการลดอาการปวดเข่าของผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม  11/01/17
320. ฤทธิ์ลดการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระของยาริดสีดวงมหากาฬ  11/01/17
321. ฤทธิ์ต้านการอักเสบ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของตำรับยาเลือดงาม และส่วนประกอบในตำรับ  05/01/17
322. การดื่มน้ำส้มหมัก (orange fermented) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ  05/01/17
323. ฤทธิ์ต้านการเกิดมะเร็งของข้าวไทยที่ไม่ผ่านการขัดสี  27/12/16
324. ผลของการบริโภคน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษต่อเม็ดเลือดแดง  27/12/16
325. ผลของสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อความดันโลหิตในผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง  20/12/16
326. ฤทธิ์การหลั่งสารเมือกของเหง้าขิงในการป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร  20/12/16
327. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของลูกใต้ใบ  13/12/16
328. ฤทธิ์ป้องกันความเสียหายของไตที่เกิดจากโรคเบาหวานของเกากีฉ่าย  13/12/16
329. การรับประทานสารสกัดโพลีฟีนอลจากมะกอกมีผลช่วยเพิ่มระดับ osteocalcin ซึ่งเป็นโปรตีนในกระดูก และช่วยให้ระดับไขมันในเลือดดีขึ้นในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีภาวะโรคกระดูกบาง  06/12/16
330. ผลต่อเมตาบอลิสมของกลูโคสและระดับไขมันในเลือดของน้ำมันเทียนดำในผู้ป่วยเบาหวาน  06/12/16
331. ผลลดน้ำตาลในเลือดและต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของมะระในผู้ป่วยเบาหวาน  29/11/16
332. น้ำมะพร้าวอ่อนกับผลต่อมวลกระดูกและการสร้างกระดูกในหนูที่ถูกตัดรังไข่  29/11/16
333. ฤทธิ์ลดภาวะซึมเศร้าของหญ้าฝรั่นในผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาหลอดเลือดหัวใจตีบผ่านสายสวน  23/11/16
334. ผลของการรับประทานสารสกัดใบแป๊ะก๊วยในผู้ป่วยที่มีภาวะบกพร่องในขบวนการรับรู้และมีอาการทางจิตเวชและประสาท  23/11/16
335. ผลของรางจืดในการลดปริมาณสารกำจัดแมลงตกค้างในเลือดของเกษตรกร  15/11/16
336. ฤทธิ์บรรเทาภาวะหัวใจขาดเลือดของสารโพลีฟีนอลจากโกโก้  15/11/16
337. ฤทธิ์ลดระดับน้ำตาลในเลือดของโปรตีนอัลบูมินจากข้าว  09/11/16
338. ฤทธิ์บรรเทาอาการปวดทางระบบประสาทของน้ำมันหอมระเหยจากโหระพาช้าง  09/11/16
339. ฤทธิ์ต้านภาวะอ้วนลงพุงของสาร xanthohumol จากฮอพ  02/11/16
340. ฤทธิ์ต่อระบบภูมิคุ้มกันของสารสกัดกระเทียมที่ผ่านการบ่ม  02/11/16
341. ประสิทธิผลของตำรับยาดอกปีบต่ออัตราการหายใจของผู้ป่วยโรคหอบหืด  25/10/16
342. ฤทธิ์ปกป้องระบบประสาทการเคลื่อนไหวของสาร asiatic acid จากบัวบก  25/10/16
343. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเส้นเลือดและการอักเสบของอินทผลัม  18/10/16
344. ดอกบัวหลวงช่วยป้องกันภาวะความจำบกพร่องจากภาวะเครียด  18/10/16
345. ฤทธิ์ปกป้องไตของชาเขียว  12/10/16
346. ฤทธิ์กระตุ้นตัวรับ GABAA จากสารสำคัญในสาเกญี่ปุ่น  12/10/16
347. ฤทธิ์บรรเทาภาวะอัลไซเมอร์ของสารเซซามินอลจากน้ำมันงาในหนูเม้าส์ชรา  04/10/16
348. สารเคอร์คูมินยับยั้งฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งของยาวินบลาสติน  04/10/16
349. ฤทธิ์ลดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของแตงกวา  29/09/16
350. ผลของการรับประทานขิงต่อปริมาณน้ำนมของสตรีในระยะหลังคลอด  29/09/16

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32