ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  

301. ฟักทองช่วยบรรเทาอาการโรคซึมเศร้า  10/05/16
302. ฤทธิ์ป้องกันภาวะเกล็ดเลือดต่ำของใบมะละกอ  10/05/16
303. ฤทธิ์ป้องกันโรคลำไส้อักเสบเรื้อรังของเมล็ดหัวผักกาด  03/05/16
304. ไซรัปจากน้ำมะนาวควายช่วยลดอาการปวดศีรษะไมเกรน  03/05/16
305. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของบัวบก (Centella asiatica )  25/04/16
306. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของผักชีล้อม (Oenanthe Javanica )  25/04/16
307. ฤทธิ์ต้านอาการซึมเศร้าและบรรเทาอาการปวดของเทียนข้าวเปลือก (Anethum graveolens L.)  19/04/16
308. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของใบยี่โถ  19/04/16
309. ฤทธิ์ลดน้ำตาลและต้านการอักเสบของเพชรสังฆาต  12/04/16
310. ชาคาโมมายล์ช่วยควบคุมดัชนีน้ำตาลและต้านอนุมูลอิสระในผู้ป่วยเบาหวาน  12/04/16
311. ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากถั่วแระต้น  05/04/16
312. ฤทธิ์ต้านอาการไอของสารโพลีแซคคาไรด์จากเหง้าขิง  05/04/16
313. ฤทธิ์ต้านอาการข้ออักเสบของโกฐก้านพร้าว  29/03/16
314. ฤทธิ์ต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่ของผักปลัง  29/03/16
315. ฤทธิ์ต้านข้ออักเสบของเพชรสังฆาต  22/03/16
316. ฤทธิ์ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของ respiratory syncytial virus และลดการอักเสบของปอดของสาร tangeretin ในส้มเขียวหวาน  22/03/16
317. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองของหยูเฮียง  15/03/16
318. กลไกการออกฤทธิ์บรรเทาปวดของสารสกัดจากดอกบัว  15/03/16
319. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินของสายน้ำผึ้ง (Lonicera japonica )  08/03/16
320. ฤทธิ์ขจัดรังแคของตะไคร้หอม (Cymbopogon flexuosus )  08/03/16
321. ประโยชน์ของโกโก้ต่อการเรียนรู้และความดันโลหิตในผู้สูงอายุ  01/03/16
322. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของตำรับยาว่านชักมดลูก  01/03/16
323. ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสารสกัดรำข้าวในการรักษาโรคผมบางจากพันธุกรรม  23/02/16
324. ผลของการรับประทานผงกล้วยดิบต่อรูปร่างและค่าทางชีวเคมีในเลือดของผู้ป่วยกลุ่มอาการอ้วนลงพุง (metabolic syndrome)  23/02/16
325. ฤทธิ์ฆ่าหนอนพยาธิตัวกลม (Aspicularis tetraptera) ของเมล็ดฟักทอง  16/02/16
326. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษของสาร diallyl disulfide จากกระเทียม  16/02/16
327. ผลของการรับประทานแป้งกล้วยต่ออาการท้องผูก  09/02/16
328. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์โคลีนเอสเตอเรสและต้านการเกิดอะมีลอยด์จากใบพญาสัตบรรณ  09/02/16
329. กลไกความเป็นพิษต่อตับของสารสกัดใบแป๊ะก๊วย  02/02/16
330. ฤทธิ์ปกป้องผิวหนังของเมล็ดผักเหมียง  02/02/16
331. ประโยชน์ของเกรพฟรุต (Grapefruit) กับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  26/01/16
332. ฤทธิ์ปกป้องตับของสารสำคัญจากเป่ยเช่า  26/01/16
333. ฤทธิ์ต้านอาการวิตกกังวลของผงองุ่น  19/01/16
334. ฤทธิ์ยับยั้งความเสียหายของระบบรักษาสมดุลการทรงตัวในหูและการสูญเสียการได้ยินของโสมแดงเกาหลี  19/01/16
335. ฤทธิ์ต้านมะเร็งปอดของสารโพลีแซคคาไรด์จากโสม  12/01/16
336. ฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของน้ำมันรำข้าว  12/01/16
337. ฤทธิ์ระงับอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังของลูกใต้ใบ  05/01/16
338. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสายน้ำผึ้ง  05/01/16
339. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดหลอดเลือดแข็งตัวของสารสกัดจากใบมะกอกฝรั่ง  29/12/15
340. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของชาตะไคร้  29/12/15
341. สารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในทุเรียนพันธุ์ที่นิยมรับประทานและพันธุ์พื้นเมือง  22/12/15
342. การศึกษาเปรียบเทียบชนิดของสารหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดกาแฟเขียว  22/12/15
343. ประโยชน์ของมะขามป้อมในการเสริมการรักษาโรคด่างขาว  14/12/15
344. ประโยชน์ของน้ำส้มต่อการเรียนรู้ของผู้สูงอายุ  14/12/15
345. ฤทธิ์สมานแผลของน้ำมะพร้าวอ่อน  08/12/15
346. ฤทธิ์ปกป้องสมองของกรดคลอโรจีนิกจากเมล็ดกาแฟ  08/12/15
347. ฤทธิ์ป้องกันตับเสียหายจากแอลกอฮอล์ของสารซาโปนิน (saponin) จากโสมจีน  01/12/15
348. ผลของการรับประทานน้ำมันมะกอก บริสุทธิ์พิเศษ (extra virgin olive oil) และน้ำมันปลาต่อระดับไขมันในเลือดผู้ป่วย metabolic syndrome  01/12/15
349. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัด charantin จากผลมะระขี้นก  24/11/15
350. ฤทธิ์ต้านภาวะโรคไตที่เกิดจากเบาหวานของสาร thymoquinone จากเมล็ดเทียนดำ  24/11/15

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30