ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  

301. ฤทธิ์ต้านอาการวิตกกังวลของผงองุ่น  19/01/16
302. ฤทธิ์ยับยั้งความเสียหายของระบบรักษาสมดุลการทรงตัวในหูและการสูญเสียการได้ยินของโสมแดงเกาหลี  19/01/16
303. ฤทธิ์ต้านมะเร็งปอดของสารโพลีแซคคาไรด์จากโสม  12/01/16
304. ฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของหลอดเลือดของน้ำมันรำข้าว  12/01/16
305. ฤทธิ์ระงับอาการปวดกล้ามเนื้อเรื้อรังของลูกใต้ใบ  05/01/16
306. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสายน้ำผึ้ง  05/01/16
307. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดหลอดเลือดแข็งตัวของสารสกัดจากใบมะกอกฝรั่ง  29/12/15
308. ฤทธิ์ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหารของชาตะไคร้  29/12/15
309. สารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในทุเรียนพันธุ์ที่นิยมรับประทานและพันธุ์พื้นเมือง  22/12/15
310. การศึกษาเปรียบเทียบชนิดของสารหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดกาแฟเขียว  22/12/15
311. ประโยชน์ของมะขามป้อมในการเสริมการรักษาโรคด่างขาว  14/12/15
312. ประโยชน์ของน้ำส้มต่อการเรียนรู้ของผู้สูงอายุ  14/12/15
313. ฤทธิ์สมานแผลของน้ำมะพร้าวอ่อน  08/12/15
314. ฤทธิ์ปกป้องสมองของกรดคลอโรจีนิกจากเมล็ดกาแฟ  08/12/15
315. ฤทธิ์ป้องกันตับเสียหายจากแอลกอฮอล์ของสารซาโปนิน (saponin) จากโสมจีน  01/12/15
316. ผลของการรับประทานน้ำมันมะกอก บริสุทธิ์พิเศษ (extra virgin olive oil) และน้ำมันปลาต่อระดับไขมันในเลือดผู้ป่วย metabolic syndrome  01/12/15
317. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัด charantin จากผลมะระขี้นก  24/11/15
318. ฤทธิ์ต้านภาวะโรคไตที่เกิดจากเบาหวานของสาร thymoquinone จากเมล็ดเทียนดำ  24/11/15
319. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของใบกระเจี๊ยบแดง  16/11/15
320. ฤทธิ์ลดไขมันของเมล็ดเทียนดำในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  16/11/15
321. ฤทธิ์ของน้ำมันเมล็ดเทียนดำต่ออาการผิดปกติของโพรงจมูกในผู้สูงอายุ  11/11/15
322. อันตรกิริยาระหว่างชาเขียว (Green Tea) กับยารักษาภาวะความดันโลหิตสูง Nadolol  11/11/15
323. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษแบบเฉียบพลันของสาร theanine จากชาเขียว  03/11/15
324. ฤทธิ์ต้านอักเสบ บรรเทาปวด และลดไข้ของหญ้าปักกิ่ง  03/11/15
325. ฤทธิ์บรรเทาอาการข้ออักเสบรูมาตอยด์ของเป่ยเช่า  27/10/15
326. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ Cytochrome P450 ชนิด CYP3A4 และ CYP1A2 ของมะตูม  27/10/15
327. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการก่อกลายพันธุ์และต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดกิ่งมะขามป้อม  19/10/15
328. ฤทธิ์ต้านเชื้อ Ichthyophthirius multifiliis ในปลาของสารฟลาโวนอยด์จากหม่อน  19/10/15
329. ผลการลดไขมัน LDL ของเทียนเกล็ดหอยในเด็กและวัยรุ่น  13/10/15
330. แตงโมช่วยลดการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ  13/10/15
331. สีผสมอาหารธรรมชาติจากดอกคำฝอย  06/10/15
332. ผลของกระท่อมต่อตัวรับ Pregnane X  06/10/15
333. ฤทธิ์ยับยั้งการย่อยแป้งของสารสกัดชาเขียว  29/09/15
334. ฤทธิ์ป้องกันและรักษาแผลในกระเพาะอาหารของขึ้นฉ่าย  29/09/15
335. ฤทธิ์ต้านอักเสบของสารสกัดจากปาล์มใบเลื่อย  21/09/15
336. การเปรียบเทียบประสิทธิภาพของยา tamsulosin และสารสกัดจากปาล์มใบเลื่อยในการรักษาภาวะต่อมลูกหมากโต  21/09/15
337. ฤทธิ์กระตุ้นการสร้างน้ำนมของหญ้าแห้วหมู  14/09/15
338. น้ำมันขมิ้นชันกับฤทธิ์ต้านภาวะหลอดเลือดแข็งตัวและฤทธิ์ต้านการอักเสบ  14/09/15
339. ประสิทธิภาพของน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของทับทิมและคาโมมายล์  07/09/15
340. การเสริมฤทธิ์ยาต้านมะเร็งของสาร curcumin จากขมิ้นชัน  07/09/15
341. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองจากพรมมิ  31/08/15
342. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของสารสำคัญจากฮอพส์  31/08/15
343. สาร procyanidin B2 จากเมล็ดองุ่นกับฤทธิ์ปกป้องเซลล์  25/08/15
344. ผลของขิงในผู้หญิงที่มีปัญหาประจำเดือนมามาก  25/08/15
345. ผลของเคอร์คิวมินในการลดไขมันในเลือดของผู้ป่วยที่มีภาวะอ้วนลงพุง (metabolic syndrome)  17/08/15
346. ลูกซัดกับโรคพาร์กินสัน  17/08/15
347. การศึกษาทางคลินิกของฤทธิ์บรรเทาปวดจากผลกุหลาบ  10/08/15
348. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของใบมะกอกฝรั่ง  10/08/15
349. การศึกษาความเป็นพิษของปลาไหลเผือก  03/08/15
350. การรับประทานน้ำบีทรูทมีผลลดความดันโลหิตขณะบีบตัวในผู้สูงอายุที่มีน้ำหนักเกิน  03/08/15

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30