ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  

301. สารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในทุเรียนพันธุ์ที่นิยมรับประทานและพันธุ์พื้นเมือง  22/12/15
302. การศึกษาเปรียบเทียบชนิดของสารหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในเมล็ดกาแฟเขียว  22/12/15
303. ประโยชน์ของมะขามป้อมในการเสริมการรักษาโรคด่างขาว  14/12/15
304. ประโยชน์ของน้ำส้มต่อการเรียนรู้ของผู้สูงอายุ  14/12/15
305. ฤทธิ์สมานแผลของน้ำมะพร้าวอ่อน  08/12/15
306. ฤทธิ์ปกป้องสมองของกรดคลอโรจีนิกจากเมล็ดกาแฟ  08/12/15
307. ฤทธิ์ป้องกันตับเสียหายจากแอลกอฮอล์ของสารซาโปนิน (saponin) จากโสมจีน  01/12/15
308. ผลของการรับประทานน้ำมันมะกอก บริสุทธิ์พิเศษ (extra virgin olive oil) และน้ำมันปลาต่อระดับไขมันในเลือดผู้ป่วย metabolic syndrome  01/12/15
309. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัด charantin จากผลมะระขี้นก  24/11/15
310. ฤทธิ์ต้านภาวะโรคไตที่เกิดจากเบาหวานของสาร thymoquinone จากเมล็ดเทียนดำ  24/11/15
311. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของใบกระเจี๊ยบแดง  16/11/15
312. ฤทธิ์ลดไขมันของเมล็ดเทียนดำในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน  16/11/15
313. ฤทธิ์ของน้ำมันเมล็ดเทียนดำต่ออาการผิดปกติของโพรงจมูกในผู้สูงอายุ  11/11/15
314. อันตรกิริยาระหว่างชาเขียว (Green Tea) กับยารักษาภาวะความดันโลหิตสูง Nadolol  11/11/15
315. ฤทธิ์ป้องกันตับเป็นพิษแบบเฉียบพลันของสาร theanine จากชาเขียว  03/11/15
316. ฤทธิ์ต้านอักเสบ บรรเทาปวด และลดไข้ของหญ้าปักกิ่ง  03/11/15
317. ฤทธิ์บรรเทาอาการข้ออักเสบรูมาตอยด์ของเป่ยเช่า  27/10/15
318. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ Cytochrome P450 ชนิด CYP3A4 และ CYP1A2 ของมะตูม  27/10/15
319. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการก่อกลายพันธุ์และต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดกิ่งมะขามป้อม  19/10/15
320. ฤทธิ์ต้านเชื้อ Ichthyophthirius multifiliis ในปลาของสารฟลาโวนอยด์จากหม่อน  19/10/15
321. ผลการลดไขมัน LDL ของเทียนเกล็ดหอยในเด็กและวัยรุ่น  13/10/15
322. แตงโมช่วยลดการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ  13/10/15
323. สีผสมอาหารธรรมชาติจากดอกคำฝอย  06/10/15
324. ผลของกระท่อมต่อตัวรับ Pregnane X  06/10/15
325. ฤทธิ์ยับยั้งการย่อยแป้งของสารสกัดชาเขียว  29/09/15
326. ฤทธิ์ป้องกันและรักษาแผลในกระเพาะอาหารของขึ้นฉ่าย  29/09/15
327. ฤทธิ์ต้านอักเสบของสารสกัดจากปาล์มใบเลื่อย  21/09/15
328. การเปรียบเทียบประสิทธิภาพของยา tamsulosin และสารสกัดจากปาล์มใบเลื่อยในการรักษาภาวะต่อมลูกหมากโต  21/09/15
329. ฤทธิ์กระตุ้นการสร้างน้ำนมของหญ้าแห้วหมู  14/09/15
330. น้ำมันขมิ้นชันกับฤทธิ์ต้านภาวะหลอดเลือดแข็งตัวและฤทธิ์ต้านการอักเสบ  14/09/15
331. ประสิทธิภาพของน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของทับทิมและคาโมมายล์  07/09/15
332. การเสริมฤทธิ์ยาต้านมะเร็งของสาร curcumin จากขมิ้นชัน  07/09/15
333. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองจากพรมมิ  31/08/15
334. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของสารสำคัญจากฮอพส์  31/08/15
335. สาร procyanidin B2 จากเมล็ดองุ่นกับฤทธิ์ปกป้องเซลล์  25/08/15
336. ผลของขิงในผู้หญิงที่มีปัญหาประจำเดือนมามาก  25/08/15
337. ผลของเคอร์คิวมินในการลดไขมันในเลือดของผู้ป่วยที่มีภาวะอ้วนลงพุง (metabolic syndrome)  17/08/15
338. ลูกซัดกับโรคพาร์กินสัน  17/08/15
339. การศึกษาทางคลินิกของฤทธิ์บรรเทาปวดจากผลกุหลาบ  10/08/15
340. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของใบมะกอกฝรั่ง  10/08/15
341. การศึกษาความเป็นพิษของปลาไหลเผือก  03/08/15
342. การรับประทานน้ำบีทรูทมีผลลดความดันโลหิตขณะบีบตัวในผู้สูงอายุที่มีน้ำหนักเกิน  03/08/15
343. การรับประทานน้ำทับทิมสดมีผลทำให้ภาวะดื้ออินซูลิน การทำงานของเบต้าเซลล์ดีขึ้น และลดระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2  27/07/15
344. ผลของสารสกัดจากลูกใต้ใบต่อเภสัชจลนศาสตร์ของยา midazolam  27/07/15
345. ฤทธิ์แก้ไอ ขับเสมหะ และลดการอักเสบของสารสกัดจากเปลือกส้มโอ  20/07/15
346. ฤทธิ์ต้านการอาเจียนจากการได้รับยารักษามะเร็งของสารสกัดพรมมิ  20/07/15
347. ฤทธิ์บรรเทาอาการวิตกกังวลของน้ำมันลาเวนเดอร์  13/07/15
348. ฤทธิ์ลดระดับไขมันในเลือดของสารสกัดกระเทียมดำที่ผ่านการบ่ม (aged black garlic extract)  13/07/15
349. ฤทธิ์สมานแผลของสารโพลีแซคคาไรด์จากว่านหางจระเข้ (Aloe vera )  06/07/15
350. ฤทธิ์ยับยั้งการแสดงออกของตัวรับบนเม็ดเลือดขาวชนิดนิวโทรฟิลของเมล็ดหมากแก่  06/07/15

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29