ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  

601. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของสารสกัดจากเปลือกเงาะ  10/02/12
602. การรับประทานกิมจิหมักมีผลต่อน้ำหนักและช่วยป้องกันโรคเมตาบอลิกซินโดรมในผู้ที่มีน้ำหนักเกิน และเป็นโรคอ้วน  03/02/12
603. ผลต่อการเพิ่มภูมิต้านทานของสารสกัดจากใบกะเพราในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดี  03/02/12
604. ผลป้องกันเซลล์ประสาทของกระชายดำ  27/01/12
605. ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารโพลีแซคคาไรด์จากดีบัว  27/01/12
606. ฤทธิ์ปกป้องตับของใบแป๊ะก๊วย  20/01/12
607. ผลของน้ำมันจากเมล็ดทับทิมต่อความอ้วนและภาวะดื้ออินซูลิน  20/01/12
608. สารสำคัญในเมล็ดตีนเป็ดทรายกับฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งตับ  13/01/12
609. ฤทธิ์ปกป้องตับของสาร curcumin  13/01/12
610. ฤทธิ์ต้านเชื้อจุลชีพซึ่งเป็นสาเหตุของการบูดเน่าในอาหารจากน้ำมันยูคาลิป  06/01/12
611. ลดคอเลสเตรอลด้วย Phytosterol จากน้ำมันรำข้าว  06/01/12
612. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของ Curcumin จากขมิ้นชัน  30/12/11
613. ฤทธิ์ของสารสกัดเมล็ดโมกหลวงในการต้านการทำงานของเอนไซม์ alpha-glucosidase และลดระดับน้ำตาลในเลือดหลังอาหารในหนูแรทที่มีระดับน้ำตาลในเลือดปกติ  30/12/11
614. สารสกัดเปลือกต้นเบิร์ชใช้รักษาผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบซี  23/12/11
615. ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย Helicobacter pylori  และยับยั้งเอนไซม์ urease ของสาร resveratrol และไวน์แดง  23/12/11
616. ฤทธิ์ต้านเชื้อราและสารก่อมะเร็งของน้ำมันจากใบขมิ้น  16/12/11
617. ฤทธิ์ของสารสกัดจากใบมะรุมต่อการยับยั้งการแพร่กระจายและเหนี่ยวนำให้เกิดการตายแบบ apoptosis ของเซลล์มะเร็ง  16/12/11
618. ฤทธิ์ลดน้ำตาลของสาร geraniin จากเปลือกเงาะ  09/12/11
619. ฤทธิ์กระตุ้นสมรรถภาพทางเพศของสารสกัดจากคาธา (Catha edulis  F.)  09/12/11
620. ชาดำช่วยลดน้ำตาลในเลือด  02/12/11
621. สารคาทีชินในชาช่วยป้องกันการเกิดภาวะความผิดปกติของผนังหลอดเลือด และต้านการเกิดภาวะหลอดเลือดแข็งในผู้ที่สูบบุหรี่  02/12/11
622. ผลของสารคาทีชินในชาต่อร่างกาย  25/11/11
623. ฤทธิ์ต้านกระดูกพรุนจากเมล็ดของพืชฝอยทอง  25/11/11
624. สารสกัดจากใบมะกอกฝรั่งกับฤทธิ์ต้านเอนไซม์ xanthine oxidase  21/11/11
625. ผลของมะม่วงต่อคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและระดับไขมันในเลือด  21/11/11
626. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของหนามแดง  21/11/11
627. การศึกษาความเป็นพิษของชาผู่เอ๋อ (Pu-erh black tea)  21/11/11
628. ความสัมพันธ์ระหว่างโรคปริทันต์อักเสบกับการสูบบุหรี่  21/11/11
629. ผลของสารสกัดยอด้วยน้ำต่อการอักเสบของหลอดอาหารและแผลในกระเพาะอาหารในหนูแรทเมื่อเทียบกับสาร scopoletin ในลูกยอ  21/11/11
630. การบริโภคสตรอเบอรรี่ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการแตกสลายของเม็ดเลือดแดงในคน  28/10/11
631. ใบหม่อนช่วยลดไขมันในเลือด  28/10/11
632. สารสกัดจากกะลามะพร้าวช่วยลดความดันโลหิต  21/10/11
633. การศีกษาความเป็นพิษของสารสกัดจากเกสรบัว  21/10/11
634. ฤทธิ์ปกป้องตับของน้ำองุ่นดำ  14/10/11
635. กลไกในการรักษาอาการท้องเสีย และต้านการหดเกร็งในลำไส้ของมะขามป้อม  14/10/11
636. ผลของฟ้าทะลายโจร บัวบก และหญ้าหนวดแมว ต่อ cytochrome P450 2C19 (CYP2C19)  07/10/11
637. ฤทธิ์ต้านสารอนุมูลอิสระของสาร (-) Epicatechin จากชาเขียวในเซลล์เม็ดเลือดแดงของผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง  07/10/11
638. ฤทธิ์ยับยั้งการสะสมเซลล์ไขมันของสารประกอบในน้ำมันจากต้นว่านน้ำ (Acorus calamus  )  30/09/11
639. ฤทธิ์ลดความเป็นพิษต่อหัวใจจากการใช้ยาต้านมะเร็ง doxorubicin ของสารสกัดจากเกากีฉ่าย  30/09/11
640. ฤทธิ์ทำให้เกิดการตายของเซลล์มะเร็งของสาร ganoderic acid จากเห็ดหลินจือ  23/09/11
641. ฤทธิ์ต้านอาการซึมเศร้าของสาร mitragynine จากใบกระท่อมในหนูเม้าส์  23/09/11
642. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสของกิ่งและเปลือกรากหม่อน  16/09/11
643. ผลของขิงต่อเอ็นไซม์ที่ใช้ต้านอนุมูลอิสระเพื่อปกป้องการทำลายระบบประสาทในหนูที่เป็นเบาหวาน  16/09/11
644. สารสกัดจากข้าวสีม่วงและสาร anthocyanidin ช่วยป้องกันความเสียหายของจอประสาทตาจากการถูกทำลายด้วยแสง  08/09/11
645. แคปไซซินจากพริกช่วยรักษาอาการข้อเข่าเสื่อม  08/09/11
646. กลูโคแมนแนนจากบุกช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่  02/09/11
647. สารทดแทนเกลือจากพืช  02/09/11
648. ฤทธิ์แก้แพ้ของสารสกัดเอทิลอะซีเตตจากฝรั่ง  26/08/11
649. ฤทธิ์ป้องกันการตายของเซลล์ประสาทจากภาวะสมองขาดเลือดของสารสกัดน้ำจากใบมะกอกฝรั่ง  26/08/11
650. น้ำมะพร้าวอ่อนช่วยชะลอพยาธิสภาพของโรคอัลไซเมอร์  19/08/11

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27