ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  

601. ชาเขียวช่วยยับยั้งการสร้างพังผืดในตับ  24/06/13
602. ลดน้ำตาลในเลือดด้วย iridoid glucoside จากคนทีเขมา  24/06/13
603. การวิเคราะห์สารสกัดจากกะเม็ง และฤทธิ์ต้านเนื้องอก  17/06/13
604. ผลของฟ้าทะลายโจรเมื่อให้ร่วมกับยา midazolam ในอาสาสมัครสุขภาพดี  17/06/13
605. ฤทธิ์บรรเทาอาการของโรคแผลในกระเพาะอาหารของของเหลวจากถั่วหมัก  10/06/13
606. ผลของสารสำคัญในกลุ่มไขมันจากเห็ดหลินจือต่อเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว  10/06/13
607. ฤทธิ์ต้านการสะสมไขมันของชุมเห็ดไทย  03/06/13
608. ฤทธิ์ปกป้องสมองของว่านพร้าว  03/06/13
609. ผลของอาหารในการลดการอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อ H. pylori  27/05/13
610. ผลของกล้วยในการปกป้องผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงยูวี  27/05/13
611. เพิ่มประสิทธิภาพของยาต้านไวรัส Lopinavir ด้วยน้ำเกรพฟรุต  20/05/13
612. การศึกษาประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ curcumin ในผู้ป่วยข้ออักเสบรูมาตอยด์  20/05/13
613. ฤทธิ์ลดความอ้วนของสารสกัดกระเทียม  13/05/13
614. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการเกิดความเสียหายของดีเอ็นเอของขิง  13/05/13
615. สารสกัดจากดอกลำไยกับฤทธิ์ในการปกป้องระบบประสาท  06/05/13
616. ฤทธิ์ของสารสกัดเมล็ดลำไยในการลดภาวะที่มีระดับกรดยูริกในเลือดสูง  06/05/13
617. ฤทธิ์ต้านการอักเสบและปรับภูมิคุ้มกันของย่านพาโหม  29/04/13
618. อันตรกิริยาระหว่างอั่งตังเซียม (Denshen) กับยาแผนปัจจุบัน  29/04/13
619. สารสกัดโสมอเมริกัน (HT1001) ช่วยให้การทำงานของสมองด้านความจำดีขึ้นในผู้ป่วยจิตเภท  22/04/13
620. การศึกษาความปลอดภัยของการรับประทานยาแคปซูลสารสกัดรางจืดในอาสาสมัครสุขภาพดี ระยะที่ 1  22/04/13
621. ฤทธิ์ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจของสาร allicin ในหนูแรทที่เป็นเบาหวาน  15/04/13
622. ฤทธิ์ต้านความเครียดในหนูแรทของกะเพรา  15/04/13
623. ฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเมลานินของสาร mangosenone F จากมังคุด  08/04/13
624. การรักษาโรคสะเก็ดเงินด้วยว่านหางจระเข้  08/04/13
625. ฤทธิ์ปกป้องตับและต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดเมล็ดองุ่น  01/04/13
626. ฤทธิ์ลดความกังวลจากใบบัวบก  01/04/13
627. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านการอักเสบของสารสำคัญจากขิง  25/03/13
628. สารสกัดจากรำข้าวช่วยลดน้ำตาลในเลือด  25/03/13
629. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดความดันของมันฝรั่งสีม่วง  18/03/13
630. สารสกัดชาเขียวสามารถลดความดันโลหิต ต้านการอักเสบ ลดการเกิดออกซิเดชั่น และลดภาวะการต่อต้านอินซูลินในผู้ป่วยโรคอ้วน และความดันโลหิตสูง  18/03/13
631. การรับประทานน้ำองุ่นช่วยให้การรับรู้ทางด้านประสาทดีขึ้นในผู้สูงอายุ  11/03/13
632. สารสำคัญจากบอระเพ็ดกับภาวะเบาหวานในหนูเม้าส์  11/03/13
633. ฤทธิ์ต้านเซลล์มะเร็งของสารจากน้ำมันต้นจันทน์  04/03/13
634. สาร Kuguacin J จากใบมะระช่วยลดการดื้อยาของเซลล์มะเร็ง  04/03/13
635. ฤทธิ์ปกป้องกระดูกอ่อนและรักษาอาการข้ออักเสบของสารเซซามินที่ได้จากงา  25/02/13
636. สารเอเซียติโคไซด์ในบัวบกสามารถลดความเป็นพิษต่อสมองในหนูที่ถูกเหนี่ยวนำให้เป็นโรคพาร์กินสัน  25/02/13
637. ผลของการรับประทานผลไม้ตระกูลเบอรรี่ต่อระดับน้ำตาลหลังอาหาร ระดับอินซูลิน และฮอร์โมน GLP-1 ในคนสุขภาพดี  18/02/13
638. ฤทธิ์ปกป้องสมองของสารจากถั่วเหลืองดำ (black soybean)  18/02/13
639. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารจากเมล็ดของลูกซัด  11/02/13
640. ผลในการปกป้องตับของชาพลูคาว  11/02/13
641. ฤทธิ์ต้านอาการแพ้ของสารสกัดน้ำ-เมทานอลและสาร rhein จากใบชุมเห็ดเทศ  04/02/13
642. ผลของ Guduchi ต่อเซลล์กระดูก  04/02/13
643. น้ำบีทรูทช่วยป้องกันมะเร็งตับ  28/01/13
644. มะเขือเทศช่วยลดการสะสมโลหะหนักในตับ  28/01/13
645. การศึกษาพิษต่อเซลล์และพิษต่อยีนของสารสกัดเอทานอลจากตำรับเบญจกูล  21/01/13
646. ฤทธิ์ของสารสกัดจากกิ่งลำไยในการต้านการก่อกลายพันธุ์ และยับยั้งการสร้างไนตริกออกไซด์  21/01/13
647. ประสิทธิผลของน้ำมันเทียนดำในการรักษาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์  14/01/13
648. ผลของการรับประทานสารสกัดทับทิมต่อการเจริญของกระดูกทารกในครรภ์  14/01/13
649. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของต้นประทัดใหญ่ (Quassia amara )  07/01/13
650. ฤทธิ์ยับยั้งการเกิดมะเร็งในเซลล์เยื่อบุเต้านมของสาร diallyl trisulfide จากกระเทียม  07/01/13

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30