ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  

1. การศึกษาทางคลินิกผลของมะเขือยาวในการปรับปรุงค่าความดันโลหิตและสุขภาพจิต  26/01/21
2. ผลของน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้และทีทรีออยล์ต่อสุขภาพช่องปาก  22/01/21
3. ฤทธิ์ต้านภาวะสมองอักเสบจากรากมะเดื่อหอม  19/01/21
4. ฤทธิ์ลดไขมันของเปปไทด์จากเมล็ดมะกอกฝรั่ง  15/01/21
5. ฤทธิ์ยับยั้งภาวะอ้วนลงพุงของสารสำคัญจากโสม  12/01/21
6. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ และต้านเอสโตรเจนของเห็ดขลำหมา  08/01/21
7. ฤทธิ์ของสารสกัดเกสรบัวหลวงต่อความจำบกพร่องในหนูแรทที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยแอมีลอยด์บีต้า  05/01/21
8. อันตรกิริยาระหว่างสารสกัดบอระเพ็ดกับยารักษาเบาหวาน metformin, sitagliptin และ glibenclami  28/12/20
9. ผลของกรดคลอโรจีนิก (chlorogenic acids) จากกาแฟต่อไขมันในช่องท้องในผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกิน  25/12/20
10. ฤทธิ์เหนี่ยวนำการพัฒนาเซลล์ไขมันสีน้ำตาลของสารโพลีฟีนอลจากแอปเปิ้ล  22/12/20
11. ฤทธิ์ปกป้องผิวของสารโพลีฟีนอลจากแอปเปิ้ล  19/12/20
12. ผลของหญ้าฝรั่นต่อภาวะจอประสาทตาเสื่อม  16/12/20
13. ผลชะลอความแก่ของสาร acetyl zingerone จากขิง  12/12/20
14. ผลของขี้ผึ้งสารสกัดเทียนกิ่งในการรักษาแผลฝีเย็บ  09/12/20
15. ประสิทธิภาพในการรักษาผมร่วงของสารสกัดต้นอ่อนถั่วลันเตา  30/11/20
16. ประสิทธิภาพของเทียนกิ่งในการรักษาผิวหนังอักเสบในผู้ป่วยที่ใส่ขาเทียม  27/11/20
17. สารสกัดขิงกับยา loratadine ในการรักษาโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้  21/11/20
18. ผลของมะกอกเปอร์เซียต่อฮอร์โมนเพศในหญิงวัยหมดประจำเดือน  18/11/20
19. อันตรกิริยาของใบหม่อนกับยารักษาเบาหวาน metformin  13/11/20
20. ว่านหางจระเข้ช่วยบรรเทาอาการโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง  10/11/20
21. การศึกษาทางคลินิกผลของสารกลุ่มฟลาโวนอยด์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รีต่อการเรียนรู้ (cognitive function) ของอาสาสมัครผู้ใหญ่สุขภาพดี  06/11/20
22. การศึกษาทางคลินิกผลของสารสกัดเมล็ดองุ่นต่อตัวชี้วัดการอักเสบ ฮอร์โมน neuropeptide Y และความหิวอาหาร (appetite) ในอาสาสมัครที่มีน้ำหนักเกิน  03/11/20
23. การศึกษาทางคลินิกผลของหัวหอมต่อไขมันที่เกาะตามอวัยวะภายในช่องท้อง (visceral fat)  30/10/20
24. การประเมินประสิทธิภาพและความทนของตำรับครีมสมุนไพรในการป้องกันผิวหนังอักเสบจากการฉายรังสี  27/10/20
25. ผลของการรับประทานข้าวที่ทนต่อการย่อยด้วยเอนไซม์ต่อระดับน้ำตาลและอินซูลินในอาสาสมัคร  23/10/20
26. ฤทธิ์ต้านภาวะลำไส้ใหญ่อักเสบและบรรเทาความผิดปกติในระบบประสาทของสารไลโคพีน  20/10/20
27. กลไกในการยับยั้งการสะสมไขมันในตับของสาร p-coumaric acid  16/10/20
28. ผลของกระเจี๊ยบแดงและขิงต่อฤทธิ์ลดความดันโลหิตและเภสัชจลนศาสตร์ของยา losartan ในหนูที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดความดันโลหิตสูง  13/10/20
29. ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของเจลสารสกัดมะขามป้อม  09/10/20
30. การสกัดด้วยการใช้สนามไฟฟ้าแบบพัลส์ต่อฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและเอนไซม์ไฮยารูโรนิเดสของใบหม่อน  06/10/20
31. การศึกษาทางคลินิกผลของกากองุ่นและทับทิมต่อเมแทบอลิซึมของกลูโคสและภาวะเครียดออกซิเดชันในผู้ใหญ่ที่มีภาวะอ้วนผิดปกติ  02/10/20
32. การศึกษาทางคลินิกผลของการรับประทานอัลมอนต์กับการสร้างน้ำมันบริเวณผิวหนังและริ้วรอยบนใบหน้า  29/09/20
33. ฤทธิ์ปกป้องเบต้าเซลล์ในตับอ่อนของใบหม่อน  27/09/20
34. ฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสของพืชสกุลหม่อน  25/09/20
35. การศึกษาทางคลินิกผลในการลดระดับน้ำตาลในเลือดและผลต่อตัวชี้วัดการอักเสบของสารแอนโทไซยานินจากมันม่วง  23/09/20
36. การศึกษาทางคลินิกผลของแบล็คเคอร์แรนต์ต่อสภาวะอารมณ์และคลื่นสมอง  21/09/20
37. การศึกษาทางคลินิกผลของโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดใบฝรั่งต่อการยับยั้งน้ำมันจากต่อมไขมัน  19/09/20
38. ฤทธิ์ป้องกันการอักเสบของตับและภาวะดื้ออินซูลินของเคพกูสเบอร์รีในกล้ามเนื้อลายของหนูเม้าส์ที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดภาวะอ้วน  17/09/20
39. ยาสีฟันผสมสารสกัดโรสแมรีต่อสุขภาพช่องปาก  15/09/20
40. ฤทธิ์ลดอาการเมาค้างของสารสกัดจากส่วนใบของลูกใต้ใบ  13/09/20
41. ผลของสารสกัดเมล็ดเสาวรสที่อุดมด้วยสารไพซีแทนนอล (piceatannol) ต่อสุขภาพผิว  11/09/20
42. ฤทธิ์ปกป้องตับจากหัวบัวหิมะ  09/09/20
43. ผลของกระเจี๊ยบแดงต่อความดันโลหิต การทำงานของหลอดเลือด ระดับไขมัน ภาวะดื้อต่ออินซูลิน และการอักเสบในผู้ที่มีความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ (cardiovascular disease)  07/09/20
44. ฤทธิ์ยับยั้งการดื้อยาต้านมะเร็งของสาร β-sitosterol จากพืช  05/09/20
45. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์สมองของสารสำคัญจากใบหม่อน  03/09/20
46. ผลของหัวบัวหิมะต่อลำไส้ใหญ่  01/09/20
47. ฤทธิ์ต้านการอักเสบของมะขาม  30/08/20
48. ผลของการรับประทานเนื้อผลมะขามต่อน้ำหนักตัวและปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด  28/08/20
49. ผลของการดื่มน้ำเสาวรสต่อระบบประสาทอัตโนมัติของหัวใจและหลอดเลือดและระดับน้ำตาลในเลือด  26/08/20
50. การใช้ผงมะนาวเป็นอาหารเสริมเพื่อบรรเทาอาการของโรคนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ  24/08/20

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33