ข่าวความเคลื่อนไหวสมุนไพร


 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  

1. สารสกัดจากใบมะกอกฝรั่งช่วยป้องกันการเกิดโรคระบบทางเดินหายใจส่วนบน  01/06/20
2. ฤทธิ์ระงับอาการปวดและบรรเทาอาการข้ออักเสบของสารสกัดน้ำจากผักเบี้ยหิน  28/05/20
3. องค์ประกอบทางเคมีและฤทธิ์ต้านการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือดของกากมะเขือเทศ  25/05/20
4. ฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำมันและสารสกัดซาโปนินจากต้นอาร์แกน  22/05/20
5. ฤทธิ์ปกป้องเซลล์ประสาทของสาร hyperforin จาก St. John's wort  19/05/20
6. ประสิทธิภาพของเทียนดำในการสลายนิ่วในไต  14/05/20
7. ผลของการรับประทานแตงโมต่อการตอบสนองความอิ่มและปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดในผู้ใหญ่ภาวะน้ำหนักเกินและภาวะอ้วน  11/05/20
8. รายงานอันตรกิริยาระหว่างเกรปฟรุตกับยากดภูมิคุ้มกัน tacrolimus  07/05/20
9. การศึกษาความเป็นพิษต่อตัวอ่อนในครรภ์ของใบอาร์ติโชค  04/05/20
10. การศึกษาความปลอดภัยของเครื่องดื่มจากต้นอ่อนของบร็อคโคลี่  24/04/20
11. การศึกษาความเป็นพิษของการใช้สารสกัดเอทานอลจากใบของหญ้าหนวดแมวร่วมกับยาเคมีบำบัดเจมไซทาบีน  17/04/20
12. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของน้ำมันจากเมล็ดเทียนขาวในผู้ป่วยที่มีภาวะอ้วนลงพุง  10/04/20
13. ฤทธิ์ต้านอาการแพ้จากสารสกัดน้ำของเมล็ดเทียนขาว  03/04/20
14. ผลของเทียนเกล็ดหอยต่อจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่ในอุจจาระ  27/03/20
15. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบของน้ำมันเมล็ดเทียนขาวในผู้ป่วยโรคอ้วนลงพุง  20/03/20
16. ฤทธิ์ต้านภาวะลำไส้ใหญ่อักเสบของเห็ดออรินจิ  13/03/20
17. ฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันของสารในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์จากเนื้อกล้วยสุก  06/03/20
18. ฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดของแป้งต้านทานการย่อยจากเมล็ดบัว  28/02/20
19. ผลของสารสำคัญจากหญ้าหวานต่อการทำงานของ cytochrome p450  21/02/20
20. ผลของน้ำมันอัลมอนด์ต่อระดับไขมันในเลือด  14/02/20
21. ฤทธิ์เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งของผักพื้นบ้านไทย  07/02/20
22. ฤทธิ์ลดความดันโลหิตสูง และต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดน้ำจากดอกอัญชัน  31/01/20
23. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ tyrosinase และต้านอนุมูลอิสระของเทียนบ้าน  17/01/20
24. ผลของสารสกัดต้นกระถินดำต่อสุขภาพผิวหนัง  10/01/20
25. อันตรกิริยาของขิงกับยาต้านมะเร็ง crizotinib  03/01/20
26. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบจากดีบัว  27/12/19
27. ฤทธิ์ต้านเชื้อรา Aspergillus niger จากเหง้าว่านน้ำ  20/12/19
28. ฤทธิ์ฆ่าพยาธิตืดแคระจากผลมะขามเทศ  13/12/19
29. ผลของสารสกัดน้ำต้มจากใบชุมเห็ดเทศต่อการทำงานของโปรตีนที่ทำหน้าที่ขนส่งยา  06/12/19
30. กระเจี๊ยบแดงช่วยฟื้นฟูการทำงานของไตในผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง  29/11/19
31. ผลของกระเจี๊ยบแดงต่อปริมาณธาตุเหล็กในผู้ป่วยโรคโลหิตจาง  22/11/19
32. ฤทธิ์กระตุ้นภูมิคุ้มกันของสารสำคัญจากกาแฟสำเร็จรูป  15/11/19
33. ฤทธิ์ต้านการเกิดอะไมลอยด์ของสารสำคัญจากเมล็ดกาแฟ  08/11/19
34. สารแอนโทไซยานินสกัดจากมันม่วงกับฤทธิ์ป้องกันการเกิดตับอักเสบจากแอลกอฮอล์  25/10/19
35. ฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ acetylcholinesterase ของน้ำมันหอมระเหยจากพืชในวงศ์ Myrtaceae  18/10/19
36. สารต้านอนุมูลอิสระจากเปลือกและใบของลูกแพร์ป่า  11/10/19
37. ฤทธิ์ยับยั้งการเกิดสาร acrylamide ในขนมปังของสาร EGCG จากชาเขียว  04/10/19
38. ฤทธิ์ต้านการอักเสบของสตรอว์เบอร์รี่  27/09/19
39. ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนจากเรดโคลเวอร์ (red clover)  20/09/19
40. ฤทธิ์ต้านเบาหวานของสารสกัดเปลือกต้นสะเดา  13/09/19
41. ฤทธิ์บรรเทาอาการไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์ของอาร์ติโช๊ค  09/09/19
42. สารสำคัญและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของผลควินซ์สายพันธุ์ต่างๆ  30/08/19
43. การเกิดอันตรกิริยาระหว่างยาลดความดันโลหิต felodipine กับกาแฟ  23/08/19
44. การสูดดมน้ำมันหอมระเหยจากมะกรูดฝรั่งช่วยให้มีความรู้สึกดีระหว่างรอคอย  16/08/19
45. ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของไหมข้าวโพด  09/08/19
46. สารสำคัญและฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของผลกุหลาบป่า  02/08/19
47. องค์ประกอบทางเคมีและฤทธิ์ต้านเชื้อราแคนดิดาจากน้ำมันหอมระเหยของใบมะยมฝรั่ง  25/07/19
48. กลไกการออกฤทธิ์ของสารแอนโทไซยานินในพืชที่มีสีม่วงแดงในการยับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่  18/07/19
49. ฤทธิ์ยับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่และฤทธิ์ต้านการอักเสบของเปปไทด์ที่แยกได้จากโปรตีนในถั่วเหลืองที่กำลังงอก  11/07/19
50. ผลของการดื่มกาแฟต่อการฟื้นฟูระบบลำไส้ภายหลังการผ่าตัดในผู้ป่วยโรคมะเร็งในระบบสูตินรีเวช  04/07/19

 หน้า  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31