คำถาม : กระเทียมดำ
  • สรรพคุณกระเทียมดำ
  • Date : 25/6/2561 16:37:00
คำตอบ : กระเทียมดำ (black-garlic) คือกระเทียมที่ผ่านการบ่มจนกลายเป็นสีดำภายใต้อุณหภูมิ 60–90°C และความชื้น 80–90% มีกลิ่นน้อยกว่ากระเทียมสด และพบสาร S-allylcysteine (SAC) มากกว่ากระเทียมสด มีรายงานการวิจัยว่ากระเทียมดำมีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดในหนูที่เป็นเบาหวาน ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นภูมิคุ้มกันและลดระดับคอเรสเตอรอลได้

Ref : Black garlic: A critical review of its production, bioactivity, and application. Journal of Food and Drug Analysis Volume 25, Issue 1, January 2017, Pages 62-70