คำถาม : เปลือกส้มซ่า
  • อยากเก็บเปลือกส้มซ่าไว้ใช้นานๆ วิธีทำเปลือกส้มซ่าให้แห้ง เก็บไว้ใช้ได้นาน ควรตากแบบใหนดี
  • Date : 16/3/2559 15:23:00
คำตอบ : ในการทำแห้งนั้นสามารถทำได้ 2 วิธี คือ นำเปลือกส้มซ่าหั่นเป็นชิ้นเล็กไปผึ่งในที่ร่ม มีลมโกรก (ไม่โดนแดดโดยตรง) จนแห้งสนิท หรือนำไปอบในตู้อบลมร้อน อุณหภูมิไม่เกิน 55 องศาเซลเซียล อบจนแห้ง จากนั้นเก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิท เก็บในที่แห้ง ไม่มีความชื้น จะสามารถเก็บไว้ได้นานขึ้นค่ะ