คำถาม : อาหารแสลง
  • สมุนไพรที่แสลงกับอาการปวดเมื่อย
  • Date : 17/12/2553 10:38:00
คำตอบ : ทั้งนี้ขึ้นกับอาการปวดว่าเกิดจากสาเหตุใด เช่น หากเกิดจากการทำงานหนักหรือการออกกำลังกาย ยังไม่มีข้อห้ามสำหรับการใช้สมุนไพรค่ะ แต่หากเกิดจากโรค เช่น เกาท์ ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานพืชผักยอดอ่อน เช่น หน่อไม้ ถั่วงอก สะเดา ยอดผักอ่อน และแตงกวา เป็นต้น เนื่องจากพืชดังกล่าวมีสารพิวรีน ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นกรดยูริกและเกิดการสะสมในผู้ป่วยโรคเกาท์ได้