คำถาม : เกากีฉ่ายสามารต้านอนุมูลอิสระได้หรือไม่- เกากีฉ่ายสามารถเพิ่มการต้านอนุมูลอิสระได้หรือไม่คะ และถ้าสามารถต้านอนุมูลอิสระได้จะมีสารอะไรในเกากีฉ่ายที่สามารถต้านอนุมูลอิสระได้ค่ะ และมีวิธีการใช้เกากีฉ่ายในการต้านอนุมูลอิสระได้อย่างไรบ้างคะ
- Date : 30/4/2553 14:27:00
คำตอบ : มีรายงานฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของเกากีฉ่าย (Lycium chinense ) อยู่ค่อนข้างมากค่ะ และมีงานวิจัยในคนที่ระบุว่าการการรับประทาน LBP-standardized juice (GoChiTM) ซึ่งเป็นสารในกลุ่ม polysaccharides ที่แยกได้จากส่วนผลของเกากีฉ่ายในขนาด 120 มล./วัน (เทียบเท่ากับผลสดของเกากีฉ่ายขนาด 150 ก.) เป็นเวลา 30 วัน สามารถต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของอาสาสมัครได้